Bộ GD-ĐT lên tiếng về việc thủ khoa trường quân đội, công an là thí sinh Hoà Bình, Sơn La, Lạng Sơn

Thêm nhiều thí sinh Hoà Bình là thủ khoa các trường quân đội như trường Sỹ quan Pháo binh, Trường Sỹ quan Phòng hóa.

Bộ GD-ĐT lên tiếng về việc thủ khoa trường quân đội, công an là thí sinh Hoà Bình, Sơn La, Lạng Sơn - 1

PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT (ảnh: CAND)

Theo danh sách thí sinh trúng tuyển của Trường Sỹ quan Pháo binh, thủ khoa năm nay của trường là thí sinh Nguyễn Văn Phúc đến từ Hòa Bình với tổng điểm 27,65 đã bao gồm điểm ưu tiên (cụ thể toán 9,4 điểm, vật lý 8,25 và hoá học 9,25).

Thủ khoa trường Sỹ quan Phòng hóa là Dương Anh Tuấn, cũng là thí sinh của Hoà Bình có mức điểm trúng tuyển khối A00 là 26,15.

Trả lời báo chí ngày 9-8 về việc nhiều thí sinh các tỉnh xảy bất thường trong chấm thi như Hòa Bình, Sơn La, Lạng Sơn đỗ vào các trường công an, quân đội, đặc biệt là đỗ thủ khoa, PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, cho biết hiện Bộ GD-ĐT, Bộ Công an và các cơ quan chức năng vẫn đang trong quá trình xử lý những gian lận thi cử ở một số địa phương có điểm thi bất thường. Vì vậy tạm thời Bộ GD-ĐT vẫn công nhận kết quả của các thí sinh.

"Tuy nhiên, khi nào điều tra rõ ràng sự việc, nếu Bộ phát hiện thí sinh nào có kết quả không đúng thì sẽ dựa trên quy chế để xử lý, thậm chí xử lý ở mức độ cao nhất là đuổi học"- ông Trinh cho biết.

Cũng theo ông Trinh, các trường ĐH hoàn toàn tự chủ trong tuyển sinh, việc đảm bảo chất lượng nguồn tuyển sinh cũng do các trường thực hiện. Vì vậy, nếu trường nào có đề xuất việc rà soát kết quả thi và nguồn tuyển sinh đầu vào, căn cứ vào điều kiện cụ thể, trong trường hợp cho phép, Bộ GD-ĐT sẵn sàng hỗ trợ các trường.

Cũng theo Cục trưởng Cục quản lý chất lượng, để kiểm soát chất lượng thí sinh, các trường phải không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, siết chặt quá trình học tập để sàng lọc thí sinh. 

Thí sinh Sơn La, Hoà Bình, Lạng Sơn đỗ thủ khoa các trường quân đội

Thủ khoa, á khoa của Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Biên phòng, Học viện Hậu cần đều là thí sinh đến từ 3...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Yến Anh ([Tên nguồn])
Điểm thi đại học năm 2018 Xem thêm
Báo lỗi nội dung