10 thần đồng nhí ở Ấn Độ khiến cả nước coi như báu vật

10 thần đồng nhí này được trời phú cho những tài năng thiên bẩm khiến ai cũng phải ngạc nhiên.

1. Rameshbabu Praggnanandhaa

10 thần đồng nhí ở Ấn Độ khiến cả nước coi như báu vật - 1

Rameshbabu Praggnanandhaa là một kỳ thủ cờ vua, đã đạt được danh hiệu Đại kiện tướng ở Ấn Độ. Cậu giành chức vô địch cờ vua trẻ nhất thế giới dưới 8 tuổi (2015) khi 7 tuổi.

2. Lydian Nadhaswaram

10 thần đồng nhí ở Ấn Độ khiến cả nước coi như báu vật - 2

Lydian Nadhaswaram là một nhạc sĩ người Ấn Độ. Năm 2019, cậu xuất hiện trong chương trình “The World’s Best” trên đài CBS và giành chiến thắng với số tiền thưởng lên tới 1 triệu đô la. Cậu bắt đầu biết biểu diễn trống từ năm 2 tuổi, tự học piano từ năm 8 tuổi. Cậu còn là nhà soạn nhạc cho bộ phim “Barroz: Guardian of D'Gama's Treasure” đình đám.

3. Licypriya Kangujam

10 thần đồng nhí ở Ấn Độ khiến cả nước coi như báu vật - 3

Vào năm 2018, cô bé Licypriya Kangujam đã vận động mọi người ủng hộ việc đưa ra bộ luật mới ở Ấn Độ nhằm hạn chế các vấn đề về biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường và Trái đất nóng lên.

Cô bé là một trong những nhà hoạt động khí hậu trẻ nhất, từng phát biểu trước các nhà lãnh đạo thế giới tại hội nghị về “Biến đổi khí hậu” của Liên hợp quốc ở Madrid và Tây Ban Nha vào năm 2019.

Cô bé tham gia biểu tình trong 1 tuần bên ngoài nhà quốc hội để thu hút sự chú ý của Thủ tướng Narendra Modi để thông qua luật chống biến đổi khí hậu.

Cô bé được trao nhiều giải thưởng danh giá như “Trẻ em APJ Abdul Kalam”, “Vì hòa bình của trẻ em thế giới”, “Thần đồng nhí Toàn cầu” và “Công dân cao quý năm 2020” và nhiều hơn nữa.

4. Kautilya Pandit

10 thần đồng nhí ở Ấn Độ khiến cả nước coi như báu vật - 4

Kautilya Pandit là cậu bé “Google” từng xuất hiện trên đài KBC và được biết đến với trí thông minh đáng kinh ngạc. Cậu bé đã làm nên lịch sử trong chương trình với tư cách là một chuyên gia trẻ tuổi.

Cậu bé đã giành được giải thưởng “Thần đồng nhí toàn cầu” vào tháng 1 năm 2021.

5. Nihal Raj

10 thần đồng nhí ở Ấn Độ khiến cả nước coi như báu vật - 5

Nihal Raj được biết đến với cái tên “Đầu bếp nhí Kicha”. Cậu bé là một học sinh bình thường nhưng có tài năng phi thường. Cậu bé đã tạo ra món “kem chuột Mango”, thu hút nhiều sự chú ý của mọi người khi đăng tải lên Youtube.

Sau khi gây được tiếng vang, cậu bé đã đăng tải lên 100 công thức nấu ăn độc đáo trên kênh cá nhân của mình. Người xem đã thử làm theo và phản hồi rất tốt.

6. Advait Kolarkar

10 thần đồng nhí ở Ấn Độ khiến cả nước coi như báu vật - 6

Advait Kolarkar là một trong những họa sĩ trẻ nhất thế giới và từng được trao giải “Thần đồng nhí Toàn cầu”. Phòng trưng bày Art2day ở Pune đã tổ chức một cuộc triển lãm các tác phẩm tuyệt vời của cậu.

Cậu cũng tổ chức một triển lãm cá nhân tại Trung tâm Nghệ thuật Saint John ở Canada khi mới 2 tuổi.

7. Truptraj Pandya

10 thần đồng nhí ở Ấn Độ khiến cả nước coi như báu vật - 7

Truptraj Pandya là người chơi tabla trẻ nhất trên thế giới. Cậu bắt đầu chơi bộ môn này khi mới 2 tuổi, thường chơi trên hộp bằng nhôm như 1 loại nhạc cụ.

Buổi biểu diễn đầu tiên của cậu là tại trường Cao đẳng Somaiya của Mumbai khi mới 2 tuổi. Năm 3 tuổi, cậu có cơ hội chơi tabla trực tiếp trên Đài phát thanh Ấn Độ.

Cậu được ghi danh vào danh sách kỷ lục Guinness thế giới là người chơi tabla trẻ nhất từ ​​trước đến nay. Tính đến nay, cậu đã có hơn 200 buổi biểu diễn trước công chúng.

8. Tilak Mehta

10 thần đồng nhí ở Ấn Độ khiến cả nước coi như báu vật - 8

Tilak Mehta là một doanh nhân trẻ và là người sáng lập 'Paper N Parcel' - một công ty chuyển phát nhanh kỹ thuật số. Công ty giao và nhận tận nơi tất cả các mặt hàng văn phòng phẩm.

Cậu được trao giải thưởng “Thần đồng nhí Toàn cầu” vào tháng 1 năm 2020.

9. Pari Sinha

10 thần đồng nhí ở Ấn Độ khiến cả nước coi như báu vật - 9

Pari Sinha là một bậc thầy về cờ vua khi mới 4 tuổi. Cô bé trở thành kỳ thủ cờ vua trẻ nhất của bang Bihar và là  kỳ thủ trẻ nhất tham gia thi đấu tại giải vô địch cờ vua mở rộng của bang ở miền đông Bihar.

10. Priyanshi Somani

10 thần đồng nhí ở Ấn Độ khiến cả nước coi như báu vật - 10

Priyanshi Somani được biết đến là người giỏi tính toán trẻ nhất ở Ấn Độ. Cô bé là người chiến thắng trong cuộc thi World Cup vào năm 2010. Được biết, cô bé bắt đầu học cách tính nhẩm từ năm 6 tuổi và trở thành nhà vô địch quốc gia trong các cuộc thi về tính nhẩm ở Ấn Độ.

Nguồn: [Link nguồn]

Thần đồng có chỉ số IQ vượt Einstein mới 12 tuổi, choáng với thành tích học tập ”khủng”

Thần đồng 12 tuổi Barnaby Swinburn vượt qua Albert Einstein về trí thông minh. Trong tương lai, thần đồng 12 tuổi ước mơ trở thành một lập trình viên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Indiatoday) ([Tên nguồn])
Những thần đồng - thiên tài nổi tiếng TG Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN