Dù muốn lấy dáng thon nhanh đến mấy, phụ nữ ngay sau sinh cần tránh các bài tập này

Thứ Ba, ngày 13/07/2021 09:25 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nhiều bài tập có thể giúp bạn thoát khỏi vòng bụng sau sinh, nhưng có một số bài tập có thể khiến nó trở nên tồi tệ hơn.

Rất nhiều phụ nữ vất vả để có thể giảm cân sau khi sinh. Nếu bạn đã cố gắng mọi cách giảm cân và vẫn có một chiếc bụng mỡ sau khi sinh em bé, bạn có thể gặp phải tình trạng phổ biến gây đau lưng, các vấn đề về tư thế và khó để có được bụng phẳng. Nhiều bài tập có thể giúp bạn thoát khỏi vòng bụng sau sinh, nhưng có một số bài tập có thể khiến nó trở nên tồi tệ hơn.

1. Plank

Dù muốn lấy dáng thon nhanh đến mấy, phụ nữ ngay sau sinh cần tránh các bài tập này - 1

Plank là một bài tập sức mạnh liên quan đến việc duy trì một tư thế tương tự như chống đẩy trong thời gian tối đa có thể. Mặc dù nó có nhiều lợi ích, như thúc đẩy sự trao đổi chất và cải thiện tư thế của bạn, nhưng nó sẽ gây hại nhiều hơn lợi nếu bạn mắc chứng bệnh về cột sống. Ván sẽ làm trầm trọng thêm sự tách rời của các cơ, khiến tình trạng bệnh càng lộ rõ.

2. Crunches

Một trong những bài tập bụng phổ biến nhất có thể tạo ra tình trạng di tinh ở nam giới hoặc làm cho bệnh nặng hơn. Ở nữ giới, khi bạn tập gập bụng, bạn đang vận động các cơ không đúng hướng, đồng thời dồn lực lên các mô liên kết tham gia vào cơ bụng. Các động tác gập bụng sẽ làm cho các cơ này dài ra.

Dù muốn lấy dáng thon nhanh đến mấy, phụ nữ ngay sau sinh cần tránh các bài tập này - 3

3. Nâng tạ

Dù muốn lấy dáng thon nhanh đến mấy, phụ nữ ngay sau sinh cần tránh các bài tập này - 4

Bài tập sức mạnh phổ biến này nhắm vào các nhóm cơ và loại chuyển động cụ thể. Cách tốt nhất để kiểm tra mức độ ảnh hưởng của cử tạ đến bụng của bạn là quan sát vùng cốt lõi của bạn. Nếu đó là hình nón (trông giống như hình nón), hãy cân nhắc chọn một bài tập khác.

4. Sit up

Dù muốn lấy dáng thon nhanh đến mấy, phụ nữ ngay sau sinh cần tránh các bài tập này - 5

Tập ngồi lên có nhiều lợi ích, chẳng hạn như cải thiện tư thế và tăng tính linh hoạt của bạn. Nhưng nếu bạn nịt bụng sau sinh, chúng có thể khiến tình trạng phình bụng trở nên trầm trọng hơn. 

Động tác ngồi lên sẽ gây căng thẳng cho phần giữa bụng, nơi các cơ đã tách ra, khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. Nếu bạn thực hiện bài tập này không đúng cách, nó thậm chí có thể gây ra chứng di tinh.

5. Chống đẩy

Dù muốn lấy dáng thon nhanh đến mấy, phụ nữ ngay sau sinh cần tránh các bài tập này - 6

Chống đẩy có thể gây thêm chấn thương cho chứng giãn đại tràng vì lý do tương tự như các bài tập plank. Chống đẩy tập trung vào hoạt động của phần trên cơ thể và phần cốt lõi của bạn, và phần cốt lõi của bạn không đủ mạnh nếu cơ bụng của bạn bị tách rời.

6. Xe đạp trên không

Dù muốn lấy dáng thon nhanh đến mấy, phụ nữ ngay sau sinh cần tránh các bài tập này - 7

Động tác xoay người trên xe đạp liên quan đến chuyển động gập người và vặn người khi bạn đưa khuỷu tay lên đầu gối. Cả hai chuyển động này có thể làm cho sự tách rời của các cơ trở nên tồi tệ hơn khi cơ của bạn không được ổn định.

7. Các môn thể thao cần cử động vặn chéo

Dù muốn lấy dáng thon nhanh đến mấy, phụ nữ ngay sau sinh cần tránh các bài tập này - 8

Một số hoạt động thể thao chéo, như quần vợt hoặc chơi gôn, có thể dẫn đến tình trạng tồi tệ hơn. Điều này có thể xảy ra vì chuyển động chéo về phía trước với phần trên của bạn có thể kéo căng mô liên kết của bạn sang một bên.

8. Một số tư thế yoga

Dù muốn lấy dáng thon nhanh đến mấy, phụ nữ ngay sau sinh cần tránh các bài tập này - 9

Bài tập này có thể gây căng thẳng thêm cho đường giữa vì những bài này có thể kéo căng hoặc mở rộng thành bụng. Ví dụ, một số tư thế yoga như rắn hổ mang, liên quan đến việc cong lưng và có thể kéo căng các mô liên kết của bạn.

9. Phần mở rộng chân

Dù muốn lấy dáng thon nhanh đến mấy, phụ nữ ngay sau sinh cần tránh các bài tập này - 10

Động tác Pilates phổ biến này tạo áp lực lên thành bụng và các mô kết nối cơ bụng. Nó kéo các cơ đi sai hướng, làm cho sự phân tách trở nên tồi tệ hơn.

Nguồn: http://danviet.vn/du-muon-lay-dang-thon-nhanh-den-may-phu-nu-ngay-sau-sinh-can-tranh-cac-bai-tap...

Jennifer Lopez có hình thể đỉnh cao tuổi 52 nhờ ăn, tập khoa học

Khó có thể tin người phụ nữ này sắp sửa đón sinh nhật lần thứ 52.

Chia sẻ
Theo Tâm An (Dân Việt)
sự kiện Đẹp hơn khi làm mẹ
Báo lỗi nội dung