Phản ứng dữ dội của Chân Tử Đan khi bị cáo buộc chèn ép Ngô Kinh

Chân Tử Đan bị sốc khi cư dân mạng tấn công trang cá nhân của anh vì cho rằng anh o ép đàn em, đánh Ngô Kinh gãy xương.

Chiều 16/8, Chân Tử Đan viết một “tâm thư” dài trên trang cá nhân khi bị dư luận chỉ trích về hành động chèn ép Ngô Kinh hồi đóng chung Sát phá lang (2005).

Phản ứng dữ dội của Chân Tử Đan khi bị cáo buộc chèn ép Ngô Kinh - 1

Chân Tử Đan - Ngô Kinh.

Tài tử phim Diệp Vấn cho hay, anh bị sốc vì bị nhiều người vu khống chèn ép Ngô Kinh, dẫn đến phản ứng thái quá của cư dân mạng. Đặc biệt, tài khoản Weibo của Chân Tử Đan còn có dấu hiệu cảnh báo bị xâm nhập bởi các mã độc hại. “Tôi đã liên hệ với Sina (đơn vị chủ quản của Weibo) để tìm biện pháp ngăn chặn và chắc chắn sẽ truy cứu trách nhiệm pháp lý đối với những kẻ liên quan”, Chân Tử Đan tuyên bố.

Nói về thông tin chèn ép Ngô Kinh khi cả hai cùng đóng chung trong Sát Phá Lang (2005) cách đây 12 năm, Chân Tử Đan phủ nhận.

“Gần đây, có một số bài báo nói tôi chèn ép Ngô Kinh, tất cả câu chuyện đó đều rất vô lý và không đúng sự thật”, Chân Tử Đan viết. Đi kèm dòng trạng thái trên Weibo, tài tử họ Chân không ngần ngại tag (gắn thẻ tên) tài khoản của Ngô Kinh vào như một minh chứng khẳng định cả hai vẫn là đồng nghiệp tốt.

Phản ứng dữ dội của Chân Tử Đan khi bị cáo buộc chèn ép Ngô Kinh - 2

Bức "tâm thư" của Chân Tử Đan.

“Là một nam diễn viên hành động, thành công của “Chiến lang 2” khiến tôi rất vui. Bộ phim giúp dòng phim võ thuật hành động Trung Quốc sẽ bùng nổ hơn trong tương lai. Tôi chân thành chúc mừng Ngô Kinh, sự nỗ lực của cậu ấy đã được đền đáp xứng đáng. Ngô Kinh có được thành công như ngày hôm nay, tôi rất mừng cho cậu ấy”, Chân Tử Đan giãi bày.

Tài tử sinh năm 1963 cũng chia sẻ về lý do viết bức “tâm thư” đầu tiên trong scandal của mình. Anh cho biết, những năm qua trang cá nhân của anh chỉ chia sẻ những khoảnh khắc của bản thân và gia đình, bạn bè. Nhưng từ năm 2012, anh luôn trở thành tâm điểm tấn công trên mạng.

Một bên không dừng lại, một bên chỉ muốn bỏ qua, không muốn bị lôi kéo vào những chiêu trò nhàm chán trên mạng. Còn các phương tiện truyền thông lại không muốn lãng phí nguồn tin siêu hấp dẫn này cho mình. Thế nhưng, lần này, tôi phải lên tiếng vì không muốn tin đồn bị kẻ khác lợi dụng, ngăn chặn sự khiêu khích của kẻ xấu và khiến nhiều người vô can bị tổn thương”, Chân Tử Đan giải thích.

Thông tin Chân Tử Đan chèn ép và coi thường đẳng cấp võ thuật Ngô Kinh được nhiều báo đăng tải từ thời điểm đóng Sát phá lang. Theo đó, ngôi sao 6X bị cho là o ép, cắt đất diễn và lợi dụng cảnh quay, đánh Ngô Kinh gãy xương khi đóng chung trong phim Sát phá lang. Ngoài ra, anh còn bị cho là gạch tên đàn em 7X khỏi danh sách quảng bá phim và trên poster. Sự việc từng gây chấn động giới làm phim võ thuật và Hồng Kim Bảo phải đứng ra hòa giải nhưng bất thành.

Phản ứng dữ dội của Chân Tử Đan khi bị cáo buộc chèn ép Ngô Kinh - 3

Ngô Kinh được coi là anh hùng của Trung Quốc sau thành công với Chiến lang 2.

Khi Ngô Kinh bị thương, Chân Tử Đan còn phát biểu: “Quán quân võ thuật giờ đầy đường, nhưng không phải ai cũng trở thành ngôi sao kung fu”. Câu trả lời của anh với 163 bị cáo buộc ám chỉ Ngô Kinh. Theo Appledaily, trong một cuộc phỏng vấn tuyên truyền phim ở Mỹ, Chân Tử Đan cũng nói ẩn ý ám chỉ Ngô Kinh chỉ đóng những vai nhỏ, không quan trọng.

Gần đây, thành công của Chiến lang 2 giúp Ngô Kinh trở thành ông hoàng phòng vé Trung Quốc. Quá khứ của anh cũng được báo chí “khui” lại, đặc biệt là mối bất hòa với Chân Tử Đan.

Trong buổi phỏng vấn ngày 13/8, Ngô Kinh gửi lời cám ơn đến người từng coi thường mình trong quá khứ. Dù không nêu đích danh song dư luận đều cho rằng, Ngô Kinh đang nói Chân Tử Đan.

Bất bình trước việc Ngô Kinh bị chèn ép, nhiều người không ngần ngại chỉ trích và tấn công weibo của Chân Tử Đan. Chính điều này khiến anh gặp áp lực và bị sốc vì phản ứng thái quá của cộng đồng mạng.

Trích đoạn Chân Tử Đan - Ngô Kinh đối đầu nhau trong Sát phá lang đi vào lịch sử điện ảnh phim Trung Quốc.

Chân Tử Đan ngông cuồng không phục cao thủ, coi thường đồng môn

Tài năng, thị phi và tính tình ngạo mạn luôn gắn với tên tuổi Chân Tử Đan kể từ khi anh còn là một thiếu niên cho đến...

Chia sẻ
Theo Minh Phương (Theo Weibo) (Dân Việt)
Chân Tử Đan Xem thêm
Báo lỗi nội dung