Ông trùm khét tiếng khiến Lý Liên Kiệt phải nể mặt "xuống núi"

Dù đang tĩnh dưỡng vì căn bệnh tai quái, không đóng phim tới gần 2 năm nay nhưng người đàn ông này đã khiến “Hoàng Phi Hồng” thay đổi quyết định.

Xuống núi đóng phim bất chấp bệnh tật

Do mang bệnh cường giáp trạng, sức khỏe Lý Liên Kiệt đã xuống dốc nhiều năm qua. Ngôi sao Thiếu Lâm Tự gần như bỏ hẳn đóng phim, dành thời gian điều dưỡng sức khỏe. Hai năm nay, Lý Liên Kiệt chỉ góp mặt trong Phong thần bảng vì nhà sản xuất Hướng Hoa Cường và Công thủ đạo vì quan hệ với Jack Ma.

Ông trùm khét tiếng khiến Lý Liên Kiệt phải nể mặt "xuống núi" - 1

Lý Liên Kiệt xuống mã trầm trọng vì bệnh tật.

Mới đây, khi nhận lời góp mặt trong bộ phim Hoa Mộc Lan do Lưu Diệc Phi thủ vai chính cùng với Củng Lợi và Chân Tử Đan, tài tử đã khiến khán giả vô cùng ngỡ ngàng. Theo QQ, đạo diễn lừng danh Giang Chí Cường chính là nguyên nhân khiến Lý Liên Kiệt gật đầu.

Tại Trung Quốc, thời điểm hãng Disney công bố làm phiên bản live-action Hoa Mộc Lan do Lưu Diệc Phi đóng chính, khán giả không thực sự quan tâm. Nhưng ngay khi tên tuổi những diễn viên tiếp theo có mặt trong phim được hé lộ, công chúng dần bàn tán xôn xao.

Ông trùm khét tiếng khiến Lý Liên Kiệt phải nể mặt "xuống núi" - 2

Ba ngôi sao gạo cội đã biến "Hoa Mộc Lan" trở thành cái tên hot nhất MXH.

Chân Tử Đan, Củng Lợi và Lý Liên Kiệt cùng xuất hiện đã biến Hoa Mộc Lan thành dự án được quan tâm nhất trên Weibo. Theo các nguồn tin, Chân Tử Đan vào vai sư phụ Hoa Mộc Lan, Củng Lợi đóng vai nữ phản diện còn Lý Liên Kiệt nhiều khả năng đảm nhận vai Hoàng đế. Tất nhiên, họ đều là những tuyến vai phụ trợ cho nữ chính “Hoa Mộc Lan” Lưu Diệc Phi.

Việc Chân Tử Đan tham gia ê-kíp dễ dàng được lý giải bởi ngôi sao võ thuật luôn sung mãn và chưa từng có ý từ bỏ điện ảnh. Tờ Sina cho hay Giang Chí Cường cũng là nguyên nhân khiến Củng Lợi gật đầu đóng phim. Thế nhưng, việc Lý Liên Kiệt tham gia vào bộ phim này khiến nhiều người tỏ ra “giật mình”.

“Được Giang Chí Cường mời ăn một bữa, cả giới phim ảnh phải nể sợ”

Ông trùm khét tiếng khiến Lý Liên Kiệt phải nể mặt "xuống núi" - 3

Nhà sản xuất tài hoa - Giang Chí Cường.

Giang Chí Cường là nhà sản xuất hàng đầu Trung Quốc. Ông là người nhào nặn giúp Ngọa hổ tàng long, Anh hùng, Hoắc Nguyên Giáp, Thập diện mai phục thành công. Phim gần đây gán mác Giang Chí Cường là Truy lùng quái yêu phá vỡ kỷ lục phòng vé tại Trung Quốc. Với Hoa Mộc Lan, ông tiếp tục đảm nhận vai trò nhà sản xuất.

Năm 2006, sau khi hợp tác về bộ phim Hoắc Nguyên Giáp, cả Lý Liên Kiệt và Giang Chí Cường luôn duy trì mối quan hệ thân thiết cho tới tận ngày nay. Do đó, việc ông có thể khiến Lý Liên Kiệt chấp nhận vào vai phụ trong bộ phim Hoa Mộc Lan là điều dễ hiểu. Tuy nội dung không mới, thế nhưng, Disney đã tuyên bố sẽ bỏ ra 100 triệu USD để sản xuất bộ phim này hứa hẹn cho ra lò một “bom tấn” thực thụ trong năm 2020.

Ông trùm khét tiếng khiến Lý Liên Kiệt phải nể mặt "xuống núi" - 4

Cả Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan đều có mối quan hệ tốt với Giang Chí Cường.

Nói về Giang Chí Cường, nhà sản xuất Điệp vụ sông Mekong, Vu Đông, khi được hỏi về Giang Chí Cường đã nói: “Nếu được Giang Chí Cường mời một bữa cơm, người đó đáng để giới phim ảnh nể sợ. Từ trước tới nay, Giang Chí Cường không bao giờ mời ai ăn cơm, cùng lắm chỉ uống trà đàm đạo phim ảnh”.

Thành công trong sự nghiệp nhưng Giang Chí Cường không phải là người tự phụ. Ông không sống kiểu vương giả, chẳng có đoàn tùy tùng đi theo. Khán giả có thể nhiều lần bắt gặp ông vẫn chỉ mặc chiếc áo khoác cũ. Lúc nào ông cũng đeo ba lô, giống như một giáo viên trung học hơn là chủ sở hữu một công ty sản xuất phim lớn (Edko Films).

Ông trùm khét tiếng khiến Lý Liên Kiệt phải nể mặt "xuống núi" - 5

Vai diễn Hoa Mộc Lan của Lưu Diệc Phi cũng nhờ vào tiếng nói của Giang Chí Cường mà có.

Trong giới làm nghề, một bộ phim luôn được coi là tác phẩm nghệ thuật của đạo diễn. Giang Chí Cường chưa bao giờ làm đạo diễn, tuy nhiên kiến thức về điện ảnh của ông phong phú và trực giác của ông rất nhạy bén.

“Nếu bạn đã đọc 20.000 kịch bản giống như tôi, bạn sẽ tạo dựng được một nền tảng tốt cho những gì mình cần đánh giá” – Giang Chí Cường nói. Không giống hầu hết các nhà sản xuất Trung Quốc khác, thường chiều theo mọi quyết định của đạo diễn, Giang Chí Cường gây sức ép, đặc biệt là với những đạo diễn lần đầu làm phim. Rất nhiều những đạo diễn tên tuổi được "xuất thân" từ bàn tay tài hoa của ông. 

Về đời tư, chủ các hãng phim hiếm khi sống khiêm tốn, song Giang Chí Cường không bao giờ thể hiện mình là ông chủ lớn và thường đối xử tốt với các nhân viên, ê-kíp làm phim của mình. Ông không ràng buộc các ngôi sao được mình phát hiện bằng hợp đồng dài hạn. Rất nhiều tài năng được ông phát hiện đã trở thành sao và mức thù lao đã tăng chóng mặt. Chính vì vậy, họ luôn sẵn sàng trở lại hợp tác với ông và thậm chí còn tình nguyện giảm mức thù lao chỉ để được làm việc với ông.

Ông trùm Hong Kong từng chiếm đoạt Thư Kỳ, khiến vạn người khiếp sợ

Đã 3 năm kể từ ngày Kha Tuấn Hùng từ trần, nhưng miệng đời vẫn không buông tha cho vị ảnh đế có quá khứ...

Chia sẻ
Theo Phương Anh (Dân Việt)
Lý Liên Kiệt: Huyền thoại phim võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung