Xếp hạng 10 cao thủ võ thuật là kẻ thù màn ảnh của Lý Liên Kiệt

Thứ Tư, ngày 21/02/2018 00:07 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Họ đều là những ngôi sao võ thuật với khả năng thực chiến khiến nhiều ngôi sao kiêng nể.

1. Triệu Thiên Báo trong Hoàng Phi Hồng 3

Xếp hạng 10 cao thủ võ thuật là kẻ thù màn ảnh của Lý Liên Kiệt - 1

Nhắc đến nhân vật siêu ác nhân của phần 3 Hoàng Phi Hồng: Sư vương tranh thì Triệu Thiên Báo (Triệu Tiễn đóng) chính là phiên bản ấn tượng nhất. Trong phim, cảnh chạm trán giữa Hoàng Phi Hồng với Triệu Thiên Báo vô cùng gay cấn nhưng không ngang tài ngang sức, khiến địch thủ nhanh chóng bị hạ gục.

2. Ngạc Nhĩ Đa trong Kungfu hoàng đế Phương Thế Ngọc

Xếp hạng 10 cao thủ võ thuật là kẻ thù màn ảnh của Lý Liên Kiệt - 2

Vai phản diện Ngạc Nhĩ Đa của Triệu Văn Trác có không ít trận quyết chiến với nhân vật của Lý Liên Kiệt. So với những cú ra đòn nhanh và đẹp mắt của họ Lý, thế võ phóng khoáng và nhuần nhuyễn của Triệu Văn Trác thực sự hấp dẫn người xem. Đặc biệt trong trận đấu sức ở cuối phim, Triệu Văn Trác đã bộc lộ hết khả năng võ nghệ dù khi đó anh mới 20 tuổi.

3. Nghiêm Chấn Đông trong Hoàng Phi Hồng 1

Nghiêm Chấn Đông (Nhậm Thế Quan) trong phim này thể hiện dòng võ thuật Bắc tông hết sức mạnh mẽ, đặc biệt những đòn tấn công "ống tay áo sắt" được thiết kế độc đáo.

Xếp hạng 10 cao thủ võ thuật là kẻ thù màn ảnh của Lý Liên Kiệt - 3

Trong trận giao tranh với Hoàng Phi Hồng, sức mạnh đáng sợ của Nghiêm được phát huy tối đa. Qua đó khán giả cảm nhận được sự kết hợp giữa cương, nhu và nét đẹp của những cú ra đòn điêu luyện.

Nghiêm Chấn Đông thực chất không phải một vai phản diện truyền thống mà là bị lợi dụng. Nhân vật này cũng có kết thúc vô cùng bi thảm.

4. Phủ Quang trong Lá thư cho cha

Xếp hạng 10 cao thủ võ thuật là kẻ thù màn ảnh của Lý Liên Kiệt - 4

Vai diễn này do tài tử quá cố Vu Vinh Quang thể hiện. Những cảnh hành động võ thuật dùng để đối đầu với nhân vật Củng Vỹ của Lý Liên Kiệt được thiết kế theo phong cách hiện đại, nhằm làm toát lên tính cách hung hãn và tàn bạo, xảo quyệt của nhân vật.

5. Thố Tử trong Uy long gan chuột

Xếp hạng 10 cao thủ võ thuật là kẻ thù màn ảnh của Lý Liên Kiệt - 5

Kẻ địch của Lý Kiệt (Lý Liên Kiệt đóng) trong phim này không phải ít nhưng gây ấn tượng nhất với khán giả là vai Thố Tử (Lâm Quốc Bân thể hiện) với những đòn chân vũ bão vô cùng ấn tượng.

Cảnh đối đầu giữa Lý Liên Kiệt và Lâm Quốc Bân khiến người xem mãn nhãn bởi Lâm đã kết hợp được giữa tốc độ với lực ra đòn, khiến fan của Lý Liên Kiệt "toát mồ hôi hột".

6. Đổng Thiên Bảo trong Thái cực Trương Tam Phong

Xếp hạng 10 cao thủ võ thuật là kẻ thù màn ảnh của Lý Liên Kiệt - 6

Trong bộ phim này, đất diễn cho nhân vật phản diện Đổng Thiên Bảo của tài tử Tiền Tiểu Hào thực sự là một ngoại lệ vì ông được thỏa sức tung hoành trên màn ảnh với thời lượng lớn.

Tiền vốn là một ngôi sao võ thuật tên tuổi của đài Thiệu Thị, do đó có thể thấy phong cách võ thuật cùng những cú ra đòn của ông hết sức nhanh, mạnh và lợi hại. Trong bộ phim này, Tiền Tiểu Hào tiếp tục phát huy lực ra đòn mạnh mẽ kết hợp với Thái Cực quyền, mang đến cho người xem những cảnh hành động không thể nào đẹp hơn.

7. Vương Kiến Quân trong Vệ sĩ Trung Nam Hải

Xếp hạng 10 cao thủ võ thuật là kẻ thù màn ảnh của Lý Liên Kiệt - 7

Kẻ thù chính của Hứa Chính Dương (Lý Liên Kiệt đóng) trong phim này là Vương Kiến Quân do tài tử võ thuật Trâu Triệu Long thể hiện. Hắn vốn là một quân nhân xuất ngũ lầm đường lạc lối và chỉ biết đến bạo lực. Do địa hình diễn ra trận giao tranh của cả hai khá hẹp nên họ phải ra đòn "nhanh như vũ bão". Điều này khiến người xem trầm trồ thán phục.

8. Mã Ninh Nhi trong Tân Thiêu Lâm ngũ tổ

Xếp hạng 10 cao thủ võ thuật là kẻ thù màn ảnh của Lý Liên Kiệt - 8

Trong phim này, nhân vật Mã Ninh Nhi của tài tử võ thuật Kế Xuân Vinh được phân làm hai giai đoạn, tương ứng với thời điểm trước và sau khi hắn biến hình. Theo đó, trước khi biến hình, Mã tỏ ra là kẻ dưới thế trong trận giao tranh với Hồng Hy Quan (Lý Liên Kiệt). Thế nhưng khi đã biến hình thì Mã được coi là "vô địch" khiến người hùng chính của phim "lên bờ xuống ruộng". Ngoài khả năng võ nghệ cao cường, Mã còn sở hữu những vũ khí tấn công hết sức dữ dội.

9. Nạp Lan Nguyên Thuật trong Hoàng Phi Hồng 2

Xếp hạng 10 cao thủ võ thuật là kẻ thù màn ảnh của Lý Liên Kiệt - 9

Đây quả thực là một bộ phim hiếm hoi và được người hâm mộ vô cùng yêu thích khi được chứng kiến cả hai ngôi sao võ thuật tên tuổi cùng chạm trán và thi triển võ nghệ. Lý Liên Kiệt vào vai Hoàng Phi Hồng trong khi Chân Tử Đan trong vai phản diện là thái giám Nạp Lan Nguyên Thuật.

Trận chiến trên màn ảnh của Lý Liên Kiệt với Chân Tử Đan.

Trong phim có cảnh giao đấu của hai nhân vật nói trên trong không gian khá chật hẹp. Những màn võ đẹp mắt của Lý Kiệt cùng với những cú ra đòn hiểm hóc và đầy tàn bạo của Chân Tử Đan trên màn ảnh khiến khán giả ấn tượng.

Fujita trong Tinh võ anh hùng

Xếp hạng 10 cao thủ võ thuật là kẻ thù màn ảnh của Lý Liên Kiệt - 10

Kẻ địch chính của Trần Chân (Lý Liên Kiệt), đồng thời là siêu ác nhân của phim là viên sĩ quan người Nhật Fujita (Chu Tỉ Lợi đóng). Chu Tỉ Lợi không phải là cái tên xa lạ với khán giả mê phim võ thuật. Ông xuất thân là vận động viên boxing nhà nghề, từng giành giải vô địch thế giới, khiến nhiều găng thủ quốc tế kiêng nể.

Có thể khẳng định khả năng thực chiến của Chu Tỉ Lợi là điều không có gì để bàn cãi, ông có thể dễ dàng giành chiến thắng ngoài đời thực. Thậm chí nhiều nhận định còn cho rằng, nếu gộp toàn bộ các ngôi sao võ thuật của thập niên 80 – 90 của thế kỷ trước lại cũng khó lòng địch lại được Chu Tỉ Lợi.

Màn giao tranh giữa Lý Liên Kiệt và Chu Tỉ Lợi.

Những bộ phim khiến Lý Liên Kiệt ”tiếc hùi hụi” vì bỏ lỡ

Không ngờ, những bộ phim nổi đình nổi đám này lại từng dành cho Lý Liên Kiệt.

Chia sẻ
Theo Thái Du (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Lý Liên Kiệt: Huyền thoại phim võ thuật
Báo lỗi nội dung