Ông trùm Hong Kong từng chiếm đoạt Thư Kỳ, khiến vạn người khiếp sợ

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 547Kỳ mới nhất

Đã 3 năm kể từ ngày Kha Tuấn Hùng từ trần, nhưng miệng đời vẫn không buông tha cho vị ảnh đế có quá khứ tai tiếng này.

Ngoài chuyện Lưu Gia Linh bị ép đóng phim cấp 3 hay nhát dao đoạt mệnh nhà văn võ hiệp nổi tiếng Cổ Long, làng giải trí Hong Kong còn lưu truyền nhiều câu chuyện kinh khủng về thế lực của các ông trùm xã hội đen.

Tuyến bài: Những "ông trùm Hong Kong" khiến sao Hoa ngữ cay đắng sẽ mang đến cho độc giả góc khuất ít biết về mối quan hệ phức tạp giữa nghệ sỹ và "giang hồ".

"Ông trùm Hong Kong" dùng điện ảnh để chiếm đoạt những cô gái trẻ

Ông trùm Hong Kong từng chiếm đoạt Thư Kỳ, khiến vạn người khiếp sợ - 1

Kha Tuấn Hùng là một trong những cây đại thụ trong làng giải trí Hoa Ngữ

Kha Tuấn Hùng không phải là một diễn viên được đào tạo từ trường lớp nhưng ông ta có khả năng diễn xuất bẩm sinh và một ngoại hình sáng sủa, vì thế rất nổi tiếng từ những năm 60 của thế kỷ trước. Xuất phát điểm là một diễn viên quần chúng tại Công ty Điện ảnh Kim Sư của Đài Loan, Kha Tuấn Hùng được công chúng biết đến từ vai diễn trong bộ phim Cô gái bán hoa lang thang. Sau đó, ông liên tục hợp tác với các đạo diễn danh tiếng như Lý Hành, Bạch Cảnh Thụy..., đoạt giải Kim Mã, trở thành ảnh đế châu Á bằng vai diễn trong Tuổi 17 cô đơn.

Sự nghiệp diễn xuất kéo dài 50 năm nhưng Kha Tuấn Hùng chủ yếu được nhớ tới với những vai diễn quân nhân, đại ca xã hội đen. Tuy nhiên, vết nhơ lớn nhất của Kha Tuấn Hùng trong mắt công chúng chính là mối quan hệ với Thư Kỳ và tác động của ông đối với khởi đầu sự nghiệp méo mó của nữ diễn viên xinh đẹp và tài năng này.

Ông trùm Hong Kong từng chiếm đoạt Thư Kỳ, khiến vạn người khiếp sợ - 2

Thư Kỳ bên chồng - diễn viên Phùng Đức Luân

Nhìn vào hình ảnh hạnh phúc viên mãn của Thư Kỳ hiện tại, khó có thể hình dung quá khứ đen tối cũng như những khó khăn tủi nhục mà cô gái nhỏ bé này phải chịu đựng trong sự nghiệp, cuộc sống, hay hành trình đi tìm hạnh phúc của đời mình.

Sinh ra tại Đài Loan, trước khi tới Hong Kong phát triển sự nghiệp, Thư Kỳ đã khởi nghiệp tại quốc đảo này. Năm 18 tuổi, cô đầu quân cho công ty điện ảnh do Kha Tuấn Hùng điều hành. Ông ta dùng 10 vạn đô la Đài Loan (tương đương 77 triệu đồng) khi đó để chiêu dụ Thư Kỳ, còn hứa hẹn giúp cô làm 6 bộ phim điện ảnh.

Sau đó, người ta thấy cô gái trẻ Thư Kỳ bốc lửa cùng vị ảnh đế 50 tuổi Kha Tuấn Hùng có những cảnh quay vô cùng nóng bỏng trong Linh hồn và Dục vọng - một bộ phim chủ yếu nói về dục vọng hay chính xác hơn là phim cấp ba.

Ông trùm Hong Kong từng chiếm đoạt Thư Kỳ, khiến vạn người khiếp sợ - 3

Bộ phim bộc lộ bản chất trăng hoa của Kha Tuấn Hùng

Nhiều nguồn tin cho biết, Linh hồn và Dục vọng vốn không phải là một bộ phim cấp ba, thậm chí vai nam chính ban đầu cũng không phải của Kha Tuấn Hùng. Chính Kha Tuấn Hùng can thiệp vào quá trình sản xuất, tự ý thêm nhiều cảnh giường chiếu bạo liệt, đồng thời giành luôn vai nam chính.

19 tuổi, Thư Kỳ khởi đầu sự nghiệp điện ảnh của mình bằng một vai diễn buộc cô phải khỏa thân, diễn những cảnh yêu đương với một người đàn ông đáng tuổi cha chú. "Lần đầu tiên" trên màn ảnh của Thư Kỳ chính là cùng Kha Tuấn Hùng - người đàn ông quyền lực đã hứa hẹn cho cô một sự nghiệp vững chắc.

Ông trùm Hong Kong từng chiếm đoạt Thư Kỳ, khiến vạn người khiếp sợ - 4

Chân dung thời trẻ của "ông trùm" một thời trong làng giải trí Hoa Ngữ

Sở dĩ Kha Tuấn Hùng có thể một tay che trời như vậy cũng là bởi có thế lực ngầm chống lưng. Được biết, đến vua hài Châu Tinh Trì khi mới vào nghề cũng từng bị ông ta làm cho sợ phát khóc tại phim trường. Thư Kỳ thành danh từ những bộ phim của Vương Tinh, nhưng chính Kha Tuấn Hùng mới là người đầu tiên cầm tay cô đi vào con đường đóng phim 18+.

Sau bộ phim nóng bỏng đầu tay, Thư Kỳ lọt vào mắt xanh của Vương Tinh và Văn Chuy. Để có được cô, hai người đích thân đến Đài Loan chiêu dụ. Kha Tuấn Hùng hét giá 500 vạn đô Hong Kong (tương đương 14.5 tỷ đồng) thời đó mới để Thư Kỳ hủy hợp đồng.

Số tiền quá lớn, Văn Chuy nhờ luật sư tư vấn thì phát hiện khi ký hợp đồng Thư Kỳ vẫn vị thành niên, tức hợp đồng vô hiệu. Nhờ đó, không tốn một xu, hai người "cứu thoát" Thư Kỳ khỏi nanh vuốt của Kha Tuấn Hùng, mang cô đến Hong Kong. Lâm Văn Tuệ khi đó được đổi tên thành Thư Kỳ như hiện tại.

Ông trùm Hong Kong từng chiếm đoạt Thư Kỳ, khiến vạn người khiếp sợ - 5

Tại Hong Kong, tuy vẫn đi lên từ phim cấp ba nhưng Thư Kỳ đã có cơ hội chuyển hướng sự nghiệp

Sau khi đến Hong Kong, Thư Kỳ nhanh chóng gây chú ý với những phim giải trí nóng bỏng như Lầu hồng đăng, Nhục bồ đoàn: Ngọc nữ chân kinh... Năm 1996, Thư Kỳ xuất hiện bên Trương Quốc Vinh trong bộ phim điện ảnh Sắc tình nam nữ. Cô đoạt giải Kim Tượng dành cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất và Diễn viên mới xuất sắc nhất. Cũng từ đó, cánh cửa để Thư Kỳ trở thành một diễn viên chính thống cũng mở ra.

Trong làng giải trí, Kha Tuấn Hùng là diễn viên, đạo diễn tài năng, nhưng cũng là tài tử nổi tiếng nhiều thị phi. Những câu chuyện phong lưu của ông thường xuyên khiến báo chí tốn giấy mực.

Mời độc giả đón xem kỳ 2: "Ông trùm" chiếm đoạt Thư Kỳ: 1 nhát dao giết hại nhà văn võ hiệp Cổ Long vào 0h10 sáng Thứ 2 ngày 16.4 trên chuyên mục Giải trí!

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 547Kỳ mới nhất
Loạt ảnh quá khứ nóng bỏng của Thư Kỳ

Những hình ảnh này từng khiến cô tỏa sáng nhưng cũng làm cô rơi nhiều nước mắt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trương Dương ([Tên nguồn])
Những ông trùm Hong Kong khiến sao Hoa ngữ cay đắng Xem thêm
Báo lỗi nội dung