Nhạc sĩ Đỗ Bảo trở lại với chuyện tình yêu cùng Khánh Linh và Ngọc Anh

Thứ Hai, ngày 04/03/2019 19:52 PM (GMT+7)

Anh chia sẻ: "Trong chương trình, Khánh Linh và Nguyễn Ngọc Anh là 2 nữ ca sĩ duy nhất, là hình tượng người phụ nữ trong câu chuyện tình yêu mà đêm nhạc tôi muốn xây dựng".

Với hầu hết mọi người trưởng thành, một thế giới tuyệt vời chỉ có thể là thế giới của tình yêu. Và dù theo cách nào đi nữa, những người phụ nữ luôn là một nửa thế giới, cũng là một nửa của tình yêu hay thế giới tình yêu ấy. Những bài hát về tình yêu hay dễ chạm vào tim khán giả để họ được trở về với ký ức đôi khi chất chứa bao buồn vui của đời sống mà chính họ đã trải qua.

Các nhạc sĩ tên tuổi như Ngô Thuỵ Miên, Phạm Minh Tuấn, Dương Thụ, Phú Quang, Đức Huy, Quốc Bảo, Trần Thiện Thanh, Quốc Dũng, Ngọc Châu, Đỗ Bảo, Khắc Hưng…đều có nhiều ca khúc hay viết về mẹ, về tình yêu. 

Chương trình live concert “Thế giới tuyệt vời” diễn ra một đêm duy nhất tối 7/3 tại Nhà hát lớn Hà Nội sẽ lựa chọn những ca khúc hay nhất của các nhạc sĩ này để giới thiệu với khán giả thủ đô.

Nhạc sĩ Đỗ Bảo, giám đốc âm nhạc chương trình cho biết chọn ca khúc của nhiều tác giả khác nhau về thời kỳ, không gian sống và cả phong cách sáng tác với tiêu chí đó là những bài hát giúp các ca sĩ kể câu chuyện tình mà ở đó, người phụ nữ là những người luôn được những người đàn ông nâng niu yêu thương, luôn là nguyên cớ cho tình yêu và cả những buồn vui, khắc khoải hay hạnh phúc của đàn ông.

Trong chương trình cũng có cả một số bài nhạc Nhật, Pháp, Ý đã quen thuộc với lời Việt, có nhạc sôi nổi gần đây và có nhạc buồn đã xa xưa.

Nhạc sĩ Đỗ Bảo trở lại với chuyện tình yêu cùng Khánh Linh và Ngọc Anh - 1

Nhạc sĩ Đỗ Bảo.

‘’Tôi đắm đuối với một ý nghĩ, rằng ở đâu đi nữa, đàn ông cũng đã và sẽ còn yêu thương phụ nữ theo cách của họ thực sự có thể và cách người phụ nữ mong đợi, luôn luôn là như thế.

Trong chương trình, Khánh Linh và Nguyễn Ngọc Anh là 2 nữ ca sĩ duy nhất, là hình tượng người phụ nữ trong câu chuyện tình yêu mà đêm nhạc muốn xây dựng.

Tôi biên tập ca khúc để họ xuất hiện như những người dẫn chuyện về phụ nữ, hát lên những mong đợi, đánh thức những tình cảm của người thân yêu bên mình, nghe những người đàn ông chia sẻ tình cảm của họ bằng những lời hát ở nhiều cung bậc phong phú khác nhau.

Đó cũng là cái cớ để các nam ca sĩ đến với khán giả, đặc biệt là các khán giả nữ, bằng âm nhạc của nhiều tác giả nổi tiếng, như thêm một lần nữa khẳng định tình yêu, hạnh phúc, nỗi buồn, sự cảm thông, lòng biết ơn... trường tồn của đàn ông dành cho phái nữ” - nhạc sĩ Đỗ Bảo chia sẻ.

Nhạc sĩ Đỗ Bảo nhiều năm nay được mệnh danh là một trong những nhạc sĩ viết về yêu hay nhất dù anh luôn khiêm tốn không dám nhận điều này.

Trong các ngày lễ tôn vinh người phụ nữ Việt Nam như 8/3 hay 20/10… thậm chí ở các tiệc cưới của các cặp đôi tình nhân hay các sự kiện khác, các ca khúc của Đỗ Bảo vẫn được lựa chọn để thể hiện. Điều đó phần nào cho thấy sức hấp dẫn của các ca khúc ca ngợi tình yêu mà Đỗ Bảo đã chắt chiu dày công và tâm huyết viết trong từng câu hát.

Kín tiếng trên mạng xã hội, dành thời gian nhiều cho công việc giảng dạy tại ĐH Văn hoá Nghệ thuật quân đội cũng như sáng tác âm nhạc, nhạc sĩ Đỗ Bảo rất cẩn thận trong mỗi chương trình anh xuất hiện. Anh thường cân nhắc và kỹ càng trước những lời mời.

Với live concert “Thế giới tuyệt vời", nhạc sĩ Đỗ Bảo tin rằng với sự tham gia của những giọng ca đẹp: Đăng Dương, Trọng Tấn, Việt Hoàn, Tấn Minh, nhóm Oplus, Khánh Linh và Nguyễn Ngọc Anh cùng các nhạc công có tên tuổi: Quốc Long, Sơn Thạch, Trung Đông, Việt Hùng, Hữu Hiệp, Kiên Quyết… sẽ có đêm nhạc nhiều xúc cảm đặc biệt. 

Lần đầu tiên những ca khúc viết về tình yêu nhạc Nhật, Ý, Pháp được Đỗ Bảo lựa chọn để bộ ba Đăng Dương - Trọng Tấn - Việt Hoàn hát đơn ca và tam ca trong live concert lần này. Đó là: Koibito yo - Người yêu dấu ơi - nhạc Nhật, Ngàn năm vẫn đợi - Nhạc Pháp , MAMA - Nhạc Ý.

Bên cạnh đó những tác phẩm nổi tiếng của Đỗ Bảo như: Bức thư tình đầu tiên, Bức thư tình thứ 4, Bài hát cho em, Thế giới tuyệt vời… sẽ được trình diễn bởi ca sĩ Tấn Minh, Nguyễn Ngọc Anh, Khánh Linh và nhóm Oplus. 

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nghệ sĩ Việt đầu tiên được vinh danh trên Google Search

Ngày 28/2, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã trở thành nhân vật xuất hiện trên trang chủ tiếng Việt của công cụ tìm kiếm phổ...

Theo My Lan (Dân Việt)

sự kiện Âm nhạc và Bước nhảy