Giọng ca soprano Hiền Nguyễn quyết tâm chinh phục khán giả bằng dòng nhạc khó nghe

MV Thank God It’s Friday tiếp tục là một sản phẩm Hiền Nguyễn kết hợp với đạo diễn trẻ Lê Hà Nguyên- sau MV Lavie en Rose.

Hơn một năm từ ngày ra mắt MV Lavie en Rose chính thức bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp, giọng hát soprano Hiền Nguyễn tiếp tục giới thiệu Music Video thứ hai vào đúng ngày Noel Thank God It’s Friday. MV này cũng là sản phẩm đầu tiên trong dự án âm nhạc của Hiền Nguyễn ấp ủ trình làng trong năm 2020 với đường hướng “pop hoá” cổ điển (Classical crossover ).

Là một sáng tác mới của nhạc sỹ Sơn Thạch viết riêng cho Hiền Nguyễn, Thank God It’s Friday có giai điệu tươi vui, rộn ràng, truyền cảm hứng về tình yêu cuộc sống trước những bộn bề thường nhật. Nỗi niềm của cô gái trong ca khúc cũng chính là những tâm tư của Hiền Nguyễn luôn chắt chiu, ngắm nhìn, tận hưởng cuộc sống với trái tim nhiều mơ mộng, lạc quan và lãng mạn.

Giọng ca soprano Hiền Nguyễn quyết tâm chinh phục khán giả bằng dòng nhạc khó nghe - 1

Trong nỗ lực đó, Hiền Nguyễn dần hiển hiện chân dung một giọng hát chuyên Opera nhưng cá tính và gợi cảm, có khả năng hát các thể loại âm nhạc được đại chúng yêu thích. 

Học thanh nhạc tại Nhạc viện âm nhạc quốc gia  và từng giành được học bổng để tu nghiệp ở Ý, Hiền Nguyễn sau khi trở về nước đã lựa chọn phong cách cổ điển giao thoa nhưng qua những sản phẩm từng ra mắt từ Lavie en Rose đến Thank God It’s Friday cho thấy cá tính riêng, nỗ lực phủ một màu sắc tươi mới nhưng vẫn vương vấn không khí cổ điển trong cách hát và từng bản phối. Sở hữu giọng hát có không khí tây phương và đam mê, ham nghề, điều Hiền Nguyễn muốn truyền tải trong từng sản phẩm đó chính là hướng đến cuộc sống với tình yêu thuần khiết, lạc quan, phơi phới; cuộc sống màu hồng nếu chúng ta tràn đầy niềm tin yêu.

MV Thank God It’s Friday tiếp tục là một sản phẩm Hiền Nguyễn kết hợp với đạo diễn trẻ Lê Hà Nguyên- sau MV Lavie en Rose. Nói về lựa chọn này, Hiền Nguyễn chia sẻ: “Nguyên là một người trẻ nhưng tôi cảm nhận được sự sâu sắc của bạn ấy trong thẩm mỹ và tay nghề. Điều tôi muốn làm với âm nhạc chính là làm thế nào từ âm nhạc đến hình ảnh phải kể một câu chuyện tình yêu, và Nguyên chính là người khơi mở cho tôi niềm cảm hứng ấy”.

So với phần âm nhạc, phần hình ảnh MV Thank God It’s Friday là sự đồng điệu khi Lê Hà Nguyên lựa chọn màu sắc trầm, vừa cổ điển, vừa hiện đại. Qua các sản phẩm,  Hiền Nguyễn cho thấy sự đầu tư bài bản khi thực hiện một video ca nhạc cho sản phẩm này không đi theo hướng studio thường thấy mà dệt nên câu chuyện lãng mạn, lột tả bản phối thú vị của Sơn Thạch. Hình ảnh quyến rũ, gợi cảm của Hiền Nguyễn trong MV như sợi chỉ dẫn chuyện, dù chỉ là những cảnh quay chân dung đơn giản.

MV là thông điệp cho những bạn trẻ, hãy chậm lại một phút giữa những bộn bề cuộc sống để lắng nghe tiếng thời gian trôi và nhịp đập con tim để nắm bắt tình yêu và tận hưởng thanh Xuân tươi đẹp. Cuộc sống luôn màu hồng nếu bạn lạc quan và có niềm tin. hãy giống như bông hồng nếu không có tình yêu sẽ lụi tàn nhưng có tình yêu sẽ tươi tắn đầy sự sống.

Trở về sau thời gian tu nghiệp ở Ý, Hiền Nguyễn nhận thấy nhạc cổ điển vẫn “kén” khán giả trong nước. Từ những nền tảng nhạc lý và kỹ thuật thanh nhạc được học, và âm sắc mềm mại, gợi cảm, Hiền Nguyễn nói cô có một ý chí cách tân cổ điển để tìm được một lớp khán giả mới, một phong cách mới, nhằm tôn vinh vẻ đẹp của nhạc cổ điển giữa những điệu nhạc pop hiện đại.

Hiện nay, Hiền Nguyễn đang thực hiện một concept album gồm những ca khúc viết mới, dự định ra mắt vào 2020. Hiền Nguyễn muốn dấn thân vào “lãnh địa” nhiều bất ngờ của giao thoa cổ điển. Trong nỗ lực đó, Hiền Nguyễn dần hiển hiện là chân dung một giọng hát chuyên trị opera lấp lánh hình ảnh của nữ ca sỹ cá tính và gợi cảm, có khả năng hát các thể loại âm nhạc được đại chúng yêu thích.

Nguồn: [Link nguồn]

Quán quân Sao mai Lương Hải Yến gặp sự cố ”xanh mặt” khi trèo núi cao để quay MV

Khi đó, Lương Hải Yến mặc trang phục dân tộc cách điệu khá cồng kềnh, cô chật vật leo lên, suýt ngã mấy lần.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo My Lan ([Tên nguồn])
Không gian âm nhạc: Sắc màu mới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN