Nữ hoàng opera Việt Nam làm live show đánh dấu sự nghiệp sau 20 năm đi hát

Chủ Nhật, ngày 30/09/2018 18:32 PM (GMT+7)

Nhìn lại chặng đường của mình nữ ca sĩ Lan Anh vẫn nhớ như in những ngày còn đi xe ôm chạy show kiếm tiền đi học.

Chiều ngày 29.9,  nữ ca sĩ Lan Anh tổ chúc buổi họp báo ra mắt liveshow 20 năm ca hát tại Hà Nội với sự tham gia của ê kíp nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng, đạo diễn Tất My Loan, NSND Quang Thọ, ca sĩ Tân Nhàn cùng một số người bạn đồng nghiệp tới chúc mừng chị.

Đi hát gần 20 năm nhưng khoảng 10 năm trở lại đây giọng hát Lan Anh được khán giả và những người trong nghề ghi nhận là giọng ca nữ opera hàng đầu Việt Nam. Nhắc tới Lan Anh, khán giả yêu nhạc thường nhớ tới giọng nữ cao, sáng và giàu cảm xúc. Sau nhiều năm ấp ủ, ca sĩ Lan Anh quyết định thực hiện live concert với tên gọi "Ánh trăng tình yêu" sẽ diễn ra trong hai đêm 3-4/11 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Nữ hoàng opera Việt Nam làm live show đánh dấu sự nghiệp sau 20 năm đi hát - 1

NSND Quang Thọ và ca sĩ Lan Anh.

Lan Anh chia sẻ để có được vị trí như ngày hôm nay, cũng giống như bất kỳ ca sĩ nào khác, cô cũng phải trải qua không ít khó khăn vất vả giai đoạn chập chững bước vào nghề. Nhớ lại thuở chân ướt chân ráo từ Nam Định lên Hà Nội học nhạc, Lan Anh không thể nào quên những năm tháng ở ký túc xá, miệt mài tập luyện và đi xe ôm đi hát kiếm tiền ăn học. Nhạc nào Lan Anh cũng hát từ nhạc trữ tình, nhạc tiền chiến, cách mạng, bolero thậm chí hát cả ca khúc bằng tiếng Anh.

Nữ hoàng opera Việt Nam làm live show đánh dấu sự nghiệp sau 20 năm đi hát - 2

Ngoài những cái tên như NSND Quang Thọ, NSƯT Tấn Minh, ca sĩ Đăng Long, nhóm Dòng thời gian, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn, Lan Anh còn giới thiệu cậu con trai trong livehsow lần này.

Hơn 10 năm nay kể từ khi làm giảng viên thanh nhạc ở Học viện âm nhạc quốc gia, Lan Anh không xô bồ chạy show, cô cũng cẩn trọng và kỹ càng mỗi khi cho ra mắt sản phẩm mới. Lan Anh cũng bộc bạch: "Tôi muốn đi hát mọi người phải lắng nghe thực sự bởi khi tôi hát, toàn cơ thể, ruột gan dốc hết ra, đắm chìm trong bài hát đó nên nếu biết chương trình nào mời mình mà khán giả không tập trung nghe tôi sẽ cân nhắc và thường lựa chọn cách rút lui bởi tôi không muốn mình bị chi phối bởi cảm xúc".

Lan Anh khẳng định hát tiệc không xấu, nhưng nếu cô cứ đi hát tiệc suốt ngày thì không còn là mình nữa, làm sao hát hay được vì vóc dáng cô vốn đã nhỏ bé nhỡ lại gầy rạc thêm ra công với tâm thế không còn giữ được, giọng mất và cảm xúc không còn, biết đâu đó là sự trả giá rất lớn. Bởi vậy đến bây giờ Lan Anh vẫn hát vì cô biết chỗ nào nên hát và giữ cảm xúc của mình như thế nào.

Bằng Kiều từ chối làm điều này ngay cả khi mất giọng

Trong cuộc trò chuyện lần này, nam ca sĩ đã có dịp trải lòng về những câu chuyện phía sau sân khấu.

Theo My Lan (Dân Việt)
sự kiện Âm nhạc và Bước nhảy