Ngôi sao võ thuật mới sẽ xóa bỏ "thời đại" của Lý Liên Kiệt là ai?

Nhiều năm trở lại đây, vấn đề sức khỏe của Lý Liên Kiệt trở thành mối lo ngại của rất nhiều người hâm mộ. Nam tài tử đã không còn thích hợp để đóng phim.

Lý Liên Kiệt, nam tài tử sinh năm 1963, là ngôi sao võ thuật quốc tế. Anh được bình chọn vào "Top 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất năm" trên tạp chí Thời đại của Mỹ.

Nhiều năm trở lại đây, vấn đề sức khỏe của Lý Liên Kiệt trở thành mối lo ngại của rất nhiều người hâm mộ. Bởi lẽ sau tuổi 50, sức khỏe của nam diễn viên đã giảm sút một cách nghiêm trọng. Một thời từng là ông hoàng võ thuật, giờ anh đã không còn thích hợp để đóng phim.

Ngôi sao võ thuật mới sẽ xóa bỏ "thời đại" của Lý Liên Kiệt là ai? - 1

Trong khi đó, làn sóng về sự xuất hiện của các ngôi sao mới nổi ngày càng nhiều, những diễn viên này đang đem lại sức sống mới cho ngành điện ảnh võ thuật Trung Quốc. Nổi bật nhất trong đó là diễn viên An Chí Kiệt.

Ngôi sao võ thuật mới sẽ xóa bỏ "thời đại" của Lý Liên Kiệt là ai? - 2

An Chí Kiệt sinh năm 1977, anh sinh ra và lớn lên ở Mỹ, sau đó quay về Hong Kong để phát triển sự nghiệp. Thời gian ở trường học, nhờ có thân hình cao lớn lực lưỡng, anh luôn là ngôi sao của câu lạc bộ bóng bầu dục.

Ngôi sao võ thuật mới sẽ xóa bỏ "thời đại" của Lý Liên Kiệt là ai? - 3

Năm 2002, khi vừa bước chân vào nghề, anh đã được đạo diễn Từ Khắc lựa chọn để hợp tác. Vốn dĩ, đạo diễn Từ Khắc muốn mời Lý Liên Kiệt tham gia phim Hắc hiệp 2, tuy nhiên ông hoàng võ thuật đã tuổi cao sức yếu nên không còn đủ khả năng để đảm nhận vai diễn nặng cân nào nữa. An Chí Kiệt chính là lựa chọn phù hợp nhất lúc này để thay thế Lý Liên Kiệt.

Để thể hiện thật tốt vai diễn, nam diễn viên trẻ tuổi đã đích thân đến Thiếu Lâm Tự tập luyện trong vòng một tháng. Khoảng thời gian lồng tiếng cho phim, An Chí Kiệt còn mời Lưu Đức Hoa, Lưu Thanh Vân, Cổ Thiên Lạc, Trương Bách Chi đến lồng tiếng. Không chỉ vậy, anh còn không ngừng tuyên truyền, quảng cáo cho bộ phim mình tham gia. Tổ đạo diễn cũng dành thời gian đầu tư cho tạo hình nam diễn viên rất nhiều, đương nhiên, sau khi phim đóng máy, đạo diễn Từ Khắc rất hài lòng với vai diễn của An Chí Kiệt.

Ngôi sao võ thuật mới sẽ xóa bỏ "thời đại" của Lý Liên Kiệt là ai? - 4

Sau thành công của bộ phim, nhiều người cho rằng anh chính là ngôi sao thay thế cho thời đại của Lý Liên Kiệt.

Năm 2003, Chân Tử Đan đã liên hệ tới An Chí Kiệt để hợp tác làm bộ phim Thân phận đặc biệt. Trong bộ phim này, có đến hơn 10 phút là phân đoạn giao đấu giữa An Chí Kiệt và Chân Tử Đan.

Ngôi sao võ thuật mới sẽ xóa bỏ "thời đại" của Lý Liên Kiệt là ai? - 5

Hai nam tài tử rất coi trọng tính chân thực, nên khi diễn cảnh giao đấu đều dùng các vũ khí thực chiến như côn sắt, ống thép. Đến khi hóa trang lại sau giờ nghỉ tập, tổ trang điểm không còn phân biệt được đâu là vết thương giả, đâu là vết thương thật. An Chí Kiệt cho biết anh cũng chuẩn bị sẵn tinh thần cho những vết thương, vì chỉ có như vậy mới có thể đem lại những cảm giác chân thực nhất cho khán giả.

Ngôi sao võ thuật mới sẽ xóa bỏ "thời đại" của Lý Liên Kiệt là ai? - 6

Từ năm 2010 trở đi, nam diễn viên bắt đầu tham gia rất nhiều bộ phim do Hong Kong sản xuất. Diễn xuất của anh trong những bộ phim như Tam quốc chí chi kiến long thiết giáp, Quan vân trường, Hàn chiến, Nghịch chiến...đều khiến cho người xem được những phen mãn nhãn.

Năm 2014, An Chí Kiệt đầu quân vào điện ảnh quốc tế với những bộ phim nổi tiếng như Trận chiến cuối cùng, Blackhat, Lộ thủy hồng nhan.

Anh từng có mối tình mặn nồng với Tạ Đình Đình, em gái của Tạ Đình Phong, nhưng sau bốn năm, hai người chia tay vì lý do Tạ Đình Đình trách An Chí Kiệt "không biết phân biệt thật giả". Năm 2016 nam diễn viên kết hôn với Jessica C. Hai người có một gia đình hạnh phúc cùng cô con gái đáng yêu.

Ngôi sao võ thuật mới sẽ xóa bỏ "thời đại" của Lý Liên Kiệt là ai? - 7

Rõ ràng, danh tiếng cũng như thành tựu của An Chí Kiệt vẫn không thể sánh bằng các ngôi sao đi trước. Nhưng sự nghiệp của anh đang ngày càng phát triển, con đường điện ảnh vô cùng rộng mở. Hơn nữa, nam tài tử cũng có rất nhiều hợp tác với các tiền bối như Triệu Văn Trác, Trần Quốc Khôn, Trương Phong Nghị, Trương Tấn. Anh cũng có rất nhiều dự án trong năm 2018, đó là các bộ phim bom tấn như Công phu liên minh, Đại náo đông hải, Tàng hồn, ...

Thế hệ đi sau kế thừa và tiếp nối thế hệ trước, đó là quy tắc của sự phát triển không ngừng nghỉ. Hy vọng thế hệ An Chí Vương sẽ tiếp tục phát huy được màu sắc và tinh thần của thời đại mà Lý Liên Kiệt đã xây dựng.

Video một cảnh võ thuật hành động của An Chí Kiệt

Lý Liên Kiệt đau đớn chống chọi căn bệnh cường tuyến giáp ở tuổi 54

“Tôi không phải anh hùng mình đồng da sắt“, Lý Liên Kiệt xúc động nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Thảo (Theo QQkandian) ([Tên nguồn])
Lý Liên Kiệt: Huyền thoại phim võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN