6 cao thủ võ thuật "mãi không thành sao" của làng giải trí Hoa ngữ

Chỉ vì thiếu một chút may mắn, nhiều cao thủ võ thuật dù quen mặt với khán giả nhưng vẫn không thể tỏa sáng.

Làng giải trí Hoa ngữ là nơi hội tụ của rất nhiều cao thủ võ thuật, trong đó có những người được đào tạo bài bản, thân thủ phi phàm và đạt nhiều thành tích. Xét cả về võ thuật và diễn xuất, họ đều chẳng thua kém ai. Thế nhưng, dù quen mặt với khán giả ở rất nhiều bộ phim, họ vẫn thiếu một chút may mắn để có thể trở thành ngôi sao đứng ngang hàng với những cái tên đình đám như: Lý Liên Kiệt, Thành Long, Hồng Kim Bảo, Chân Tử Đan hay Ngô Kinh… 

Trương Tấn - "cao thủ mặt lạnh" của các bộ phim hành động

6 cao thủ võ thuật "mãi không thành sao" của làng giải trí Hoa ngữ - 1

Ấn tượng về Trương Tấn là gương mặt lạnh lùng cuốn hút

Trương Tấn sinh năm 1974, là một diễn viên phim hành động thường gắn với những vai phản diện. Anh được mệnh danh là “cao thủ mặt lạnh” với khuôn mặt lúc nào cũng lạnh như tiền. Sự nghiệp của Trương Tấn không quá nổi bật. Anh từng làm diễn viên đóng thế cho Chân Tử Đan trong phim Anh hùng, từng làm chỉ đạo võ thuật và sau này tham gia đóng phim.

6 cao thủ võ thuật "mãi không thành sao" của làng giải trí Hoa ngữ - 2

Trương Tấn trong "Diệp vấn"

Các phim “cao thủ mặt lạnh” tham gia tuy ít nhưng hầu như tất cả đều là phim bom tấn, trong đó có: Hoàng Phi Hồng – Bí ẩn một huyền thoại, Nhất đại tông sư, Sát phá lang 2… Màn đấu võ của anh với Bành Vu Yến trong Hoàng Phi Hồng và đặc biệt là cuộc đối đầu giữa anh với Ngô Kinh và Tony Jaa trong Sát phá lang 2 với những pha hành động dứt khoát, mạnh mẽ và đẹp mắt đã gây ấn tượng mạnh với khán giả.

Triệu Văn Trác - Quán quân võ thuật Trung Quốc

Triệu Văn Trác sinh năm 1972 trong một gia đình có truyền thống võ thuật. Anh tinh thông Thái Cực Quyền, có thể sử dụng trên dưới 300 quyền pháp. Năm 1991, Triệu Văn Trác từng đạt danh hiệu Quán quân võ thuật toàn quốc và bắt đầu tham gia đóng phim một năm sau đó.

6 cao thủ võ thuật "mãi không thành sao" của làng giải trí Hoa ngữ - 3

Triệu Văn Trác trong vai Nhiếp Phong của "Phong Vân"

Những bộ phim tiêu biểu mà Triệu Văn Trác từng tham gia như: series phim Hoàng Phi Hồng, Tuyệt đao, Mãnh hổ Tô Khất Nhi, Triệu Thị cô nhi, Phong Vân 1,2, Tân Phương Thế Ngọc, Hoắc Nguyên Giáp, Đại Võ Đang… Triệu Văn Trác được đánh giá là một trong những cao thủ võ thuật của Trung Quốc. Mặc dù mức độ phủ sóng rất lớn, nhưng tên tuổi Triệu Văn Trác vẫn chưa thể vươn lên đến sao hạng A.

6 cao thủ võ thuật "mãi không thành sao" của làng giải trí Hoa ngữ - 4

Triệu Văn Trác trong "Hoắc Nguyên Giáp"

Phàn Thiếu Hoàng - Người kế nhiệm của Chân Tử Đan

Phàn Thiếu Hoàng sinh năm 1973 tại Hong Kong. Bố anh là ông Phàn Mai Sanh – ngôi sao võ thuật nổi tiếng thập niên 1960. Là con nhà nòi, lại ham học hỏi nên Phàn Thiếu Hoàng tinh thông nhiều môn võ như Taekwondo, Wushu, Hồng gia quyền và thậm chí học cả một phần Kinh kịch (môn nghệ thuật kết hợp võ công mà Thành Long từng học nhằm học cách nhào lộn, rèn luyện sự nhanh nhạy của tai mắt cùng nhiều kỹ năng trực tiếp sử dụng trong diễn xuất).

6 cao thủ võ thuật "mãi không thành sao" của làng giải trí Hoa ngữ - 5

Phàn Thiếu Hoàng trong phim "Diệp vấn"

Theo đánh giá của Sina, Phàn Thiếu Hoàng xếp thứ 9 về khả năng thực chiến trong danh sách 10 ngôi sao võ thuật lợi hại nhất Trung Quốc, trên cả Thành Long. Thậm chí, anh còn từng được người hâm mộ ưu ái gọi với biệt danh “người kế nhiệm của Chân Tử Đan”.

Những bộ phim nổi tiếng anh từng tham gia bao gồm: Cú đấm máu (Lực vương), Thiên long bát bộ (vai Hư Trúc), Thiếu niên anh hùng Phương Thế Ngọc (vai Hồng Hy Quan) và Diệp vấn…

6 cao thủ võ thuật "mãi không thành sao" của làng giải trí Hoa ngữ - 6

Vai Hư Trúc trong Thiên Long Bát Bộ

4. Trâu Triệu Long - Cao thủ chuyên trị vai phản diện

Trâu Triệu Long sinh ra trong một gia đình nghèo khó ở Cao Hùng, Đài Loan. Do đó, anh phải đi làm từ nhỏ để phụ giúp gia đình. 5 tuổi, Triệu Long tham gia vào lớp dạy quyền Anh, 6 tuổi đi làm, 12 tuổi tiếp xúc với điện ảnh với vai trò là diễn viên đóng thế. Cuộc sống gian khổ trên phim trường đã tôi luyện anh thành một con người mạnh mẽ, "mình đồng da sắt".

6 cao thủ võ thuật "mãi không thành sao" của làng giải trí Hoa ngữ - 7

Nhờ sự chăm chỉ, nỗ lực, Trâu Triệu Long được Hồng Kim Bảo để mắt đến và giao cho một vai trong Phản quyền lực và có thể nói đây là bước ngoặt lớn trong cuộc đời anh. Năm 20 tuổi, Triệu Long quyết định đến Hong Kong phát triển sự nghiệp và nhận Hồng Kim Bảo làm sư phụ.

6 cao thủ võ thuật "mãi không thành sao" của làng giải trí Hoa ngữ - 8

"Ma trận 2: Tái lập"

Xét về võ công, Triệu Long xuất sắc chẳng kém bất cứ ngôi sao võ thuật nào. Thậm chí, trong rất nhiều bộ phim võ thuật kinh điển, anh là người duy nhất có thể đối đầu với Thành Long, Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan trong thế ngang tài ngang sức. Tuy nhiên, do thiếu một chút may mắn nên anh chỉ được giao những vai phản diện và không bao giờ trở thành ngôi sao như những cái tên đình đám khác.

6 cao thủ võ thuật "mãi không thành sao" của làng giải trí Hoa ngữ - 9

Tứ đại danh bổ

An Chí Kiệt - Ngôi sao võ thuật đang chờ ngày tỏa sáng

Với đam mê võ thuật, diễn xuất cùng một chút may mắn, An Chí Kiệt được đạo diễn Từ Khắc tin tưởng mời thay thế Lý Liên Kiệt cho vai chính của bộ phim võ thuật Hắc hiệp 2 (2002) ngay trong lần chạm ngõ điện ảnh.

Sau hơn 10 năm, An Chí Kiệt sở hữu số lượng vai diễn khá đáng nể, đa số là trong các bộ phim hành động, hình sự ăn khách như Kỳ phùng địch thủ, Tô Khất Nhi, Hàn Chiến, Nghịch Chiến, Ác chiến....

6 cao thủ võ thuật "mãi không thành sao" của làng giải trí Hoa ngữ - 10

An Chí Kiệt và Chân Tử Đan trên phim trường "Thân phận đặc biệt"

Anh rất có duyên với các vai phản diện và không ít lần được đọ sức cùng những ngôi sao võ thuật nổi tiếng như Thành Long, Chân Tử Đan, Ngô Kinh, Triệu Văn Trác... An Chí Kiệt cũng là một diễn viên hiếm hoi được vị đạo diễn khó tính Viên Hòa Bình khen ngợi không những xuất sắc về võ thuật mà còn sáng về ngoại hình, có thể trở thành một ngôi sao hành động lớn trong tương lai.

6 cao thủ võ thuật "mãi không thành sao" của làng giải trí Hoa ngữ - 11

An Chí Kiệt trong Hồng môn yến

Nguyên Bưu - Cao thủ cùng thời với Thành Long, Hồng Kim Bảo

Nguyên Bưu sinh năm 1957, là một diễn viên, đạo diễn và nhà sản xuất phim của điện ảnh Hong Kong. Ông bắt đầu tham gia nghệ thuật từ khi nhỏ tuổi với vai trò thành viên nhóm Thất Tiểu Phúc.

6 cao thủ võ thuật "mãi không thành sao" của làng giải trí Hoa ngữ - 12

Nguyên Bưu dù quen mặt với khán giả nhưng vẫn không thể trở thành sao hạng A

Từ chỗ là diễn viên đóng thế võ thuật, Nguyên Bưu chuyển sang được đóng chính. Ông trở thành ngôi sao võ thuật đỉnh cao của nhiều bộ phim Trung Quốc. Thập niên 1980, Nguyên Bưu cùng với Hồng Kim Bảo và Thành Long là "kiềng 3 chân" của điện ảnh võ thuật Hong Kong thời bấy giờ.

6 cao thủ võ thuật "mãi không thành sao" của làng giải trí Hoa ngữ - 13

Bộ ba Hồng Kim Bảo, Nguyên Bưu và Thành Long đình đám của Thất Tiểu Phúc

Cho đến nay, ông đã xuất hiện trong hơn 130 bộ phim, trong đó có nhiều bộ phim ăn khách như: Kungfu Phật Sơn, Cảnh sát tài ba, Vô gian đạo, Thiếu lâm tự truyền kỳ, Bậc thầy Kungfu… Tuy nhiên, tên tuổi Nguyên Bưu vẫn không thể nổi đình đám như hai người huynh đệ của mình là Thành Long và Hồng Kim Bảo.

Ngô Kinh bị Chân Tử Đan chơi xấu: Ai mới là ngôi sao võ thuật hàng đầu TQ?

Đều là những ngôi sao võ thuật nổi tiếng của Hoa ngữ, không ít lần Ngô Kinh và Chân Tử Đan bị đặt lên bàn cân so sánh.

Chia sẻ
Theo Thảo Nguyên (Theo Sina) (Dân Việt)
Phim hành động Xem thêm
Báo lỗi nội dung