Điều khiến Thành Long bị đánh giá thua xa Lý Liên Kiệt

Sự bao dung và lòng nhân ái khiến Lý Liên Kiệt được ngưỡng mộ và yêu mến hơn hẳn người đồng nghiệp

Điều khiến Thành Long bị đánh giá thua xa Lý Liên Kiệt - 1

Hai ngôi sao thành danh nhưng lại khác biệt quá lớn.

Thành Long bị chê trách vì đối tệ với anh trai

Thành Long và Lý Liên Kiệt là hai ngôi sao võ thuật nổi tiếng của Trung Quốc, có tầm ảnh hưởng trên thế giới. Thành tích và những cống hiến của họ cho điện ảnh là điều không thể chối cãi. Thế nhưng về đời tư cá nhân cũng như tình cảm gia đình thì họ là hai thái cực hoàn toàn trái ngược.

Điều khiến Thành Long bị đánh giá thua xa Lý Liên Kiệt - 2

Cha Thành Long (ngồi) cùng vợ chồng người anh cả Phòng Sĩ Đức.

Cha đẻ của Thành Long là ông Phòng Đạo Long, sinh ra ở vùng quê nghèo An Huy, sau đó sang Mỹ định cư. Sau khi ông qua đời, hai người anh trai cùng cha khác mẹ của Thành Long là Phòng Sĩ Thắng và Phòng Sĩ Đức vốn là những người nông dân chất phác và khá hoàn cảnh, muốn có mặt tại xứ cờ hoa để viếng cha.

Vì lộ phí đi lại khá đắt đỏ nên cả hai đã gọi điện cho Thành Long xin trợ giúp cũng như mong muốn đưa cha về chôn cất tại nơi chôn rau cắt rốn. Đáp lại Thành Long từ chối thẳng thừng.

Điều khiến Thành Long bị đánh giá thua xa Lý Liên Kiệt - 3

Hai anh trai của Thành Long luôn nói tốt về em trai.

Hai anh trai không được chôn cất hay thăm viếng mộ cha mà chỉ có thể giữ hình ảnh làm kỷ niệm.Quá đau lòng về hành động của em trai, hai người anh đã đến đài truyền hình địa phương để chia sẻ câu chuyện gia đình. Trước áp lực của dư luận, Thành Long phải "ghé qua" Sơn Đông để nhận tổ quy tông, đó là lần đầu tiên cũng là duy nhất nam diễn viên đến thăm người nhà.

Ngày về quê cha, Thành Long được 10 vệ sĩ hộ tống, ông cũng chỉ nán lại nhà anh trai khoảng chục phút sau đó vội vàng đi xe ra thành phố ăn tối thay vì ở lại ăn cùng gia đình hai người anh.

Điều khiến Thành Long bị đánh giá thua xa Lý Liên Kiệt - 4

Thành Long lần đầu về quê nhưng lại vội vàng đi ngay.

Ngày thứ hai sau khi uống vội chén nước trà, Thành Long tức tốc lên đường. Tâm sự với báo giới, ông Phòng Sĩ Đức chia sẻ: “Hơn 20 năm rồi chưa từng nhận được một cuộc gọi của em, trong lòng cũng cảm thấy buồn chứ, chúng tôi đâu cần cậu ba trợ giúp gì. Tôi nay ngoài 70 tuổi rồi chỉ mong một lần nữa được gặp lại em trai là mãn nguyện lắm rồi”.

Lý Liên Kiệt chèo chống nuôi cả gia đình

Trong khi đó người đồng nghiệp của Thành Long, nam diễn viên Lý Liên  Kiệt lại khiến nhiều người hâm mộ yêu mến bởi lối sống gần gũi và tình thương yêu của anh dành cho những người thân trong gia đình anh.

Điều khiến Thành Long bị đánh giá thua xa Lý Liên Kiệt - 5

Chị gái thứ hai của Lý Liên Kiệt luôn coi em trai là ân nhân.

Sau khi trở thành ngôi sao võ thuật, Lý Liên Kiệt luôn là người gánh vác kinh tế cho gia đình. Trong một bài phỏng vấn trên truyền hình, chị gái thứ hai của Lý Liên Kiệt từng xúc động chia sẻ: “Thực sự cả đời này tôi vô cùng cảm kích và biết ơn đối với em trai của mình. 12 năm trước khi chồng tôi qua đời, một nách hai con đều do em trai tôi chu cấp tiền nuôi nấng các cháu khôn lớn. Tôi luôn nói với các con mãi không bao giờ được quên ơn của cậu từng giúp đỡ mình”.

Tương tự chị gái lớn của Lý Liên Kiệt cũng gặp khó khăn và nhận được sự giúp đỡ vô bờ bến từ cậu em út. Trên sóng truyền hình, chị cả của ngôi sao Hoắc Nguyên Giáp tiết lộ:

Điều khiến Thành Long bị đánh giá thua xa Lý Liên Kiệt - 6

Chị cả Lý Liên Kiệt bật khóc khi nói về em trai trên sóng truyền hình.

"Sau khi cha mẹ chúng tôi qua đời, suốt 40 năm qua cả nhà đều dựa vào công lao của Lý Liên Kiệt, một mình cậu trợ giúp cho tất cả các anh chị em trong nhà”. Vừa nói dứt lời, nước mắt người chị cả bỗng trào ướt cả gương mặt bà khi nói về cậu em trai tài năng và đức độ.

Ngoài ra, Lý Liên Kiệt còn giúp anh cả bằng cách mời ông làm trợ lý riêng cho mình, trả lương mỗi tháng 100.000 NDT (khoảng 341 triệu đồng).

Điều khiến Thành Long bị đánh giá thua xa Lý Liên Kiệt - 7

Anh trai Lý Liên Kiệt (đội mũ) xách quần áo và ba lô cho em trai.

Công việc hàng ngày của anh trai Lý cũng hết sức đơn giản như xách hành lý, mang quần áo, nấu cơm và làm tài xế cho cậu em trai.

Thực tế Lý Liên Kiệt cũng có vệ sĩ riêng và cả trợ lý nhưng anh vẫn luôn tin tưởng anh trai mình hơn cả. Những công việc dù hết sức nhỏ như ăn uống cho đến chỗ nghỉ ngơi đều do anh trai của Lý lo chu đáo và tận tình.

Điều khiến Thành Long bị đánh giá thua xa Lý Liên Kiệt - 8

Cách đối xử của Lý Liên Kiệt với người thân được công chúng đánh giá cao hơn hẳn so với đàn anh.

Qua đó có thể thấy, cho dù cả Thành Long và Lý Liên Kiệt đều là những ngôi sao võ thuật hàng đầu, thế nhưng tình cảm của họ dành cho những người thân cũng như cách đối xử lại hoàn toàn trái ngược nhau khiến công chúng thực sự thêm yêu mến và cảm phục tấm lòng nhân ái và bao dung của Lý Liên Kiệt hơn cả.

Chia sẻ
Theo Long Hy (Tổng hợp) (Dân Việt)
Lý Liên Kiệt: Huyền thoại phim võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung