Mr. Đàm, Cát Phượng bị Sở TT&TT mời lên làm việc vì đưa tin sai về dịch Corona

Thứ Bảy, ngày 01/02/2020 09:24 AM (GMT+7)

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã vào cuộc khi các nghệ sĩ có chia sẻ sai thông tin về dịch bệnh corona.

Trao đổi với truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) TP.HCM cho biết đã trực tiếp liên lạc với nghệ sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng, Ngô Thanh Vân để mời lên làm việc, vì đưa thông tin sai lệch về dịch bệnh corona, gây hoang mang dư luận.

Theo đó, do mỗi nghệ sĩ đều bận công việc riêng nên Ngô Thanh đã được Sở TT&TT mời làm việc vào chiều 3.2, Cát Phượng vào ngày 5.2. Trong khi đó, cơ quan chức năng vẫn chưa liên lạc được với Đàm Vĩnh Hưng.

Trước đó, ngày 26.1, trên trang Fanpage Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ dòng trạng thái rằng: "2 người Trung Quốc bị nhiễm virus corona đã chết tại Chợ Rẫy". Đây là thông tin không chính xác, khiến dư luận vô cùng bức xúc. Ngay sau đó, giọng ca “Vùng trời bình yên” đã xóa bỏ thông tin và chỉ giữ lại các chia sẻ mang tính cảnh báo về nguy cơ gây bệnh.

Cùng ngày, trên trang cá nhân, Cát Phượng chia sẻ: "Biết nói gì đây? Làm ơn nghĩ cho dân trước cũng là nghĩ cho chính bản thân mình. Dịch bệnh đã đến Q.1, rồi sẽ lan tràn đến Q.3, Q.5, Q.7...".

Mr. Đàm, Cát Phượng bị Sở TT&TT mời lên làm việc vì đưa tin sai về dịch Corona - 1

Các chia sẻ sai thông tin của Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng và Ngô Thanh Vân

Ngoài ra, Cát Phượng còn kêu gọi khán giả mua và dùng khẩu trang lọc khí thông minh AirPlus “mới an toàn”. Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới WHO và Bộ Y tế khuyên người dân chỉ cần dùng khẩu trang y tế, đeo và tháo đúng cách; còn mặt nạ có van thở chỉ khuyên dùng cho nhân viên y tế.

Về phía Ngô Thanh Vân, sáng 31.1, cô đăng thông tin trên Fanpage cá nhân rằng vẫn có chuyến bay từ Vũ Hán về Việt Nam giữa đại dịch virus corona. Song bài viết của nữ diễn viên chia sẻ đúng vào thời điểm Cục hàng không đã dừng cấp phép các chuyến bay từ Việt Nam đi Vũ Hán và ngược lại. Vì vậy, bài viết của Ngô Thanh Vân bị khán giả lên án vì thiếu xác thực, gây nhiễu loạn thông tin.

Mr. Đàm, Cát Phượng bị Sở TT&TT mời lên làm việc vì đưa tin sai về dịch Corona - 2

Hiện 3 nghệ sĩ đã gỡ bỏ các thông tin gây hoang mang dư luận

Sau khi Sở TT&TT vào cuộc, Đàm Vĩnh Hưng có chia sẻ ngắn gọn trên trang cá nhân rằng: “Vạn sự bình an”. Đông đảo fan đã vào động viên và mong nam ca sĩ sẽ mau chóng vượt qua “sóng gió”.

Về dòng trạng thái bị chỉ trích, Cát Phượng cho biết cô chỉ đọc thông tin trên báo chí nên chia sẻ lại để mọi người cùng đọc. “Khi chia sẻ sẽ có đúng sai và việc lọc thông tin thế nào là ở cách nhìn nhận của mọi người", cô nói. Nữ diễn viên hài cũng khẳng định, nghệ sĩ cũng là người bình thường, khi đại dịch xảy ra cô cũng lo lắng, hoang mang. Cô khẳng định mình chỉ chia sẻ thông tin chứ không cấm đoán hay bắt ai làm theo.

Đại diện Sở TT&TT TP.HCM tuyên bố Sở sẽ xử lý nghiêm theo Luật an ninh mạng đối với các tổ chức, cá nhân đưa thông tin không chính xác về dịch viêm phổi cấp do virus corona.

Đến thời điểm hiện tại, tổng số người nhiễm virus corona là 11.302 trường hợp, trong đó 258 đã người tử vong. Ở Việt Nam, 2 trường hợp đầu tiên bị nhiễm virus corona đều là người Trung Quốc, hiện 1 người đã khỏi. 3 trường hợp khác là người Việt Nam đang điều trị tại bệnh viện tỉnh Thanh Hóa và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ, Hà Nội.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/mr-dam-cat-phuong-bi-so-tttt-moi-len-lam-viec-vi-dua-tin-sai-ve-dich-coron...

“MC cát-xê cao nhất nhì VN”: Chu cấp cho mẹ vài nghìn USD/tháng, đi du lịch khắp thế giới

Nguyên Khang nổi tiếng là người con tự lập và hiếu thảo với gia đình.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Đàm Vĩnh Hưng