Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện trong trại giam để làm điều bất ngờ

Thứ Tư, ngày 29/01/2020 17:36 PM (GMT+7)

"Rủ" bạn thân cùng vào trại giam, Mr Đàm gây xúc động vì thói quen ý nghĩa mỗi dịp Tết Nguyên đán.

Với lịch trình bận rộn những ngày cuối năm cũng như dịp đầu năm mới, cộng với việc phải chuẩn bị dự án lớn nhất sự nghiệp sẽ diễn ra trong thời gian tới... Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vẫn dành 1 ngày để làm điều đặc biệt. Mới đây, sau clip “ông hoàng nhạc Việt” chia sẻ khoảnh khắc thăm hỏi, giao lưu văn nghệ với các phạm nhân tại trại giam Long Hòa - Long An, nhiều khán giả đã xúc động để lại những lời khen ngợi cho hành động ý nghĩa của nam ca sĩ.

Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện trong trại giam để làm điều bất ngờ - 1

Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện trong trang phục giản dị, "cháy" hết mình trên sân khấu trong buổi giao lưu cùng các phạm nhân.

Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện trong trại giam để làm điều bất ngờ - 2

Sự xuất hiện của Mr Đàm làm cho các phạm nhân có được tiếng cười, không khí vui vẻ ngày Tết.

Nhiều lần chia sẻ, Đàm Vĩnh Hưng đều cho biết cảm xúc rất đặc biệt mỗi khi đến trại giam, tận mắt nhìn thấy những phạm nhân và được nghe những câu chuyện của mỗi người sau cánh cửa tù tội. Năm nay, nam ca sĩ đã dành ngày 27 Tết để đến với trại giam ở Long An và Tiền Giang, cùng bạn thân- ca sĩ Vũ Hà có buổi giao lưu văn nghệ ý nghĩa.

Nói về lí do chọn trại giam để hát đầu năm, Đàm Vĩnh Hưng từng chia sẻ: “Ngoài những sân khấu hoành tráng, những chương trình truyền hình, Hưng rất thích hát cho sinh viên nghe, và bây giờ là thêm cho các phạm nhân đang bị giam, nhất là trong dịp vô cùng ý nghĩa như Tết này. Hưng nghĩ mình mang được niềm vui, niềm an ủi và sự động viên nào đó giúp cho họ cải tạo tốt hơn, trở thành những người tốt hơn...”.

Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện trong trại giam để làm điều bất ngờ - 3

Đàm Vĩnh Hưng và Vũ Hà được cổ vũ nhiệt tình ngay khi bước lên sân khấu.

Đặc biệt, bên cạnh những giây phút tạo nên niềm vui dịp đầu năm, mang không khí Tết vào trại giam, giọng ca “Hello” còn lắng nghe những tâm sự, những câu chuyện riêng tư của một số phạm nhân. Trong đó, phải kể đến trường hợp của một phạm nhân tên Vân, cô bị tuyên án tù chung thân.

Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện trong trại giam để làm điều bất ngờ - 4

Đàm Vĩnh Hưng dành sự quan tâm đặc biệt khi nghe hoàn cảnh của nữ phạm nhân tù chung thân.

Theo lời nữ phạm nhân kể lại, bản thân cô phạm trọng tội nên chịu án chung thân, anh trai bị tuyên án tử hình, chồng cũng đang đi tù. Khi nghe tin cả hai con đều rơi vào cảnh tù tội, mẹ Vân vì không chịu nổi cú sốc nên đã qua đời. Khi mẹ mất chưa được 49 ngày, cô đã bị bắt, con trai Vân cũng chỉ mới 2 tuổi và đang được ông ngoại nuôi dưỡng.

“Từ khi vào đây, em gặp ba được một lần, con em thì chưa được gặp mà ba thì không lên thăm vì ba lớn tuổi, lại không có tiền. Một mình ba phải nuôi 3 đứa nhỏ nhưng nuôi không nỗi nên phải cho 2 đứa về bên dì nuôi, giữ lại con của em…”, Vân bật khóc khi chia sẻ câu chuyện của mình với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Nghe được câu chuyện xúc động, Mr Đàm đã quyết định tìm đến nhà của nữ phạm nhân- nơi bố và con trai cô đang sinh sống. Không suy nghĩ nhiều, nam ca sĩ vượt 100 km để đến Vĩnh Hưng - Long An gặp hai ông cháu. Ngay khi đến ngôi nhà, Đàm Vĩnh Hưng càng xúc động hơn khi thấy ngôi nhà tạm bợ, không có đồ vật gì giá trị. Trò chuyện thêm với ông Quang- bố phạm nhân Vân, Mr Đàm còn được biết vì gia cảnh quá khó khăn nên ông rất phân vân khi được nam ca sĩ ngỏ lời đến trại giam thăm con.

Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện trong trại giam để làm điều bất ngờ - 6

Theo lời kể của hàng xóm, người cha già của Vân còn mắc bệnh thần kinh, nhiều khi 2 ngày mới tắm cho cháu.

Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện trong trại giam để làm điều bất ngờ - 7

Hình ảnh xúc động của phạm nhân Vân khi được gặp bố và con trai.

“Thằng bé này lúc mẹ nó mới đi, nó còn hỏi. Sau này nó cũng vơi đi rồi, nó không nhắc nữa. Hôm trước Vân nó có điện thoại nói ba đi thăm con nhưng hoàn cảnh như thế này thì không đi được. Đáng lẽ đi thì phải có tiền hay gì cho con nhưng mà không có…”, Ông Quang chia sẻ.

Hình ảnh hai ông cháu đến trại giam với vỏn vẹn 1 túi đồ vật dụng cá nhân cho Vân và hai thùng mì ông vừa được lãnh từ thiện gây xúc động cho nhiều người. Đặc biệt, với bất ngờ lớn này, nữ phạm nhân đã vỡ òa cảm xúc khi đã rất lâu rồi mới được gặp lại bố và con trai. Không chỉ có hoàn cảnh của phạm nhân Vân được Đàm Vĩnh Hưng giúp đỡ mà còn có 1 số hoàn cảnh đặc biệt khác cũng được nam ca sĩ để ý và tìm cách giúp họ có được niềm vui ngày Tết.

Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện trong trại giam để làm điều bất ngờ - 8

Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện trong trại giam để làm điều bất ngờ - 9

Buổi giao lưu của nam ca sĩ có cả nước mắt và nụ cười hạnh phúc của các phạm nhân.

“Hưng nghĩ ai cũng có những tâm sự, những hoàn cảnh, những nỗi niềm riêng và các phạm nhân cũng vậy thôi. Chắc chắn họ cũng có những câu chuyện mà rất muốn được trải lòng, được chia sẻ và có người đồng cảm. Khi nghe câu chuyện của Vân là Hưng quyết định phải xin phép các cán bộ, làm ngay một việc ý nghĩa là cho cha con họ có mười phút gặp nhau thôi cũng được, hạnh phúc nào hơn hạnh phúc được đoàn tụ với gia đình”.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/dam-vinh-hung-xuat-hien-trong-trai-giam-de-lam-dieu-bat-ngo-1053649.html

Đàm Vĩnh Hưng hoang mang đứng ngồi không yên vì dịch bệnh virus corona

Chia sẻ bức ảnh được cho là đưa một bệnh nhân tại TP. HCM cách ly vì nghi bị nhiễm dịch bệnh Vũ Hán, Đàm Vĩnh Hưng...

Theo Loan Trần (Dân Việt)
sự kiện Đàm Vĩnh Hưng