MC VTV “bóc trần” góc khuất đằng sau các chương trình truyền hình nổi tiếng

Sự kiện: Gameshow giải trí

“Bây giờ, chương trình nào muốn thành công cũng phải có drama”, MC Minh Tân khẳng định.

Mới đây, bản tin “Lướt cùng VTV Go” đã lên sóng VTV3 với chủ đề “Kiếp nạn của ban giám khảo” với sự dẫn dắt của bộ ba MC – BTV: Lan Chi – Minh Tân – Thư Hiền.

Mở đầu bản tin là lời dẫn: “Nếu khi xưa ban giám khảo đa phần xuất hiện trong các cuộc thi để động viên, cổ vũ người chơi; thì giờ đây nhiệm vụ của dàn giám khảo có lẽ là 'làm khó' thí sinh.

Để ngồi vào chiếc ghế nóng, giám khảo phải có kiến thức, phải sẵn sàng trải nghiệm những sản phẩm từ dở đến rất dở, và phải có bản lĩnh ứng phó những tình huống khó đỡ trong chương trình lẫn ngoài cuộc sống. Nếu hỏi nghề nào là nghề siêu khó, có lẽ đó là nghề 'làm giám khảo' của các cuộc thi trên truyền hình”.

MC VTV “bóc trần” góc khuất đằng sau các chương trình truyền hình nổi tiếng - 1

Chủ đề về các giám khảo chương trình truyền hình được các MC bàn luận.

Ba MC VTV đã nhắc đến một loạt cuộc thi, gameshow đã và đang “làm mưa làm gió” trên sóng truyền hình như: Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ, Vietnam Idol, The Face, Giọng hát Việt...

Theo MC Minh Tân, đây là những chương trình mà khán giả quan tâm đến giám khảo nhiều hơn thí sinh. MC Lan Chi bày tỏ sự đồng tình: “Thời nay, ban giám khảo cá tính và đa năng hơn, đóng rất nhiều vai trong chương trình, như giám khảo, nhà đầu tư và huấn luyện viên. Họ không chỉ nhận xét thí sinh mà còn đồng hành với thí sinh cả trong chương trình lẫn ngoài đời”.

MC VTV “bóc trần” góc khuất đằng sau các chương trình truyền hình nổi tiếng - 2

MC Thư Hiền kể lại trải nghiệm khi làm giám khảo “Đường tới cầu vồng”.

MC Thư Hiền tiết lộ, cô từng giữ vai trò giám khảo cuộc thi Đường tới cầu vồng, tìm kiếm những gương mặt MC triển vọng. “Nhân viên tổ chức sản xuất là bạn của tôi. Người ấy nói lý do mời tôi là muốn tôi đóng vai ác vì tên tôi là Hiền. Giờ xem lại ngại quá. Có những lúc tôi cũng hơi quá lời”, nữ MC chia sẻ.

Nói ra được những điểm yếu của mọi người mới là quan trọng. Mình dám nói thẳng nói thật và chỉ ra những điều như vậy chính là vai trò của các giám khảo vào vai ác. Thí sinh cũng được hưởng lợi nhiều từ kiến thức của những vị giám khảo đó”, Thư Hiền khẳng định.

Nữ MC VTV dẫn chứng lời của Shark Bình: “Tôi từng ước 15 năm trước có ai tát vào mặt một cái thì đã tránh được bao nhiêu thất bại trong quá khứ”. Theo Thư Hiền, những lời khuyên xác đáng được ví như “gáo nước lạnh” tạt thẳng vào mặt người đang lắng nghe. Thế nhưng sau khi vượt qua những cảm xúc ê chề, xấu hổ đó, điều nhận lại được sẽ giúp người nọ vững bước tiến xa hơn trên con đường đúng đắn.

MC VTV “bóc trần” góc khuất đằng sau các chương trình truyền hình nổi tiếng - 3

MC Lan Chi cho biết giám khảo hiện tại đảm nhận nhiều vai trò khác nhau.

MC Lan Chi chia sẻ, giám khảo thời nay không chỉ khó tính với thí sinh mà còn khó tính với cả đồng nghiệp, sẵn sàng tranh luận, thậm chí đả kích nhau trên sóng truyền hình. Cô nhắc lại câu nói gây bão một thời của siêu mẫu Minh Tú trong The Face 2017: “Bôi cái môi thâm đó đi rồi hãy nói chuyện với chị”.

Theo Thư Hiền, ban giám khảo cần những người có cá tính như thế. “Nếu giám khảo không sẵn sàng thể hiện cá tính của mình trên truyền hình hoặc họ thực sự là người hiền lành thì làm sao họ chiêu mộ thí sinh về với đội của mình? Như trong “Giọng hát Việt nhí”, giám khảo sẽ có những quà tặng dành cho thí sinh nhỏ tuổi, dụ các bé gia nhập team mình. Trong các chương trình lớn, điều kiện được đưa ra chính là tiền và các mối quan hệ của giám khảo đó”.

MC Minh Tân tổng kết, việc ban giám khảo tranh cãi với nhau chính là chiêu trò “tạo drama” của chương trình, để tạo sức hút trên truyền thông và với khán giả. Nếu chương trình cứ diễn ra đều đều, không có kịch tính, khán giả sẽ chuyển kênh nhanh chóng.

Bây giờ, chương trình nào muốn thành công cũng phải có drama”, nam MC Thể thao khẳng định.

MC VTV “bóc trần” góc khuất đằng sau các chương trình truyền hình nổi tiếng - 4

MC Minh Tân khẳng định chương trình nào cũng có drama để thu hút người xem.

Tiếp lời Minh Tân, Lan Chi nhận xét, các giám khảo cũng hưởng lợi từ chương trình. Cô lấy ví dụ Shark Tank và cho biết khán giả ban đầu của show chỉ là những người trong giới kinh doanh. Hiện tại, khi thu hút nhiều tệp khán giả hơn, các “cá mập” mở rộng lĩnh vực hoạt động sang viết sách, làm diễn giả, sáng tạo nội dung... và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình.

Bản tin dẫn lại lời các doanh nhân chia sẻ về chủ đề “Được – mất sau khi tham gia Shark Tank”. Theo đó, Shark Hưng cho biết bản thân mất tự do: “Các bạn tìm cách tiếp cận mình bằng được, gửi tin nhắn, gọi điện, chờ đợi, chặn đường để gặp trực tiếp mình”. Nhưng bù lại, các Shark lại nhận được tình cảm từ người hâm mộ, con cái tự hào và hiểu hơn công việc của phụ huynh...

Thư Hiền bày tỏ: “Thực ra, chuyện gì cũng có mặt này mặt kia, đời tư cũng bị xâu xé khá nhiều. Càng nổi tiếng, lại càng có nhiều người quan tâm đến cuộc sống cá nhân của họ hơn”. 

Trong Vietnam Idol năm nay, ca sĩ Mỹ Tâm là giám khảo. Thế nhưng thay vì đi sâu vào những nhận xét chuyên môn trong chương trình, truyền thông và khán giả lại chú ý hơn đến nhan sắc của nữ ca sĩ. MC Lan Chi hài hước đùa, đến cả khoảnh khắc uống nước, Mỹ Tâm cũng phải xinh đẹp.

MC VTV “bóc trần” góc khuất đằng sau các chương trình truyền hình nổi tiếng - 5

Nhan sắc Mỹ Tâm được bàn luận nhiều hơn khả năng chuyên môn của cô trong Vietnam Idol.

Các MC rút ra kết luận, ban giám khảo chính là thí sinh trong mắt khán giả: Vừa biết tạo drama, vừa đóng vai ác và còn phải luôn xinh đẹp, chỉn chu trên sóng truyền hình. 

Nguồn: [Link nguồn]

Concert Westlife cháy vé chỉ sau 30 phút mở bán, trái ngược với Hoàng Thùy Linh

Fan nhóm nhạc Ireland đang đổ xô tìm mua vé trên các diễn đàn giải trí.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thúy Vi ([Tên nguồn])
Gameshow giải trí Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN