MC Quyền Linh khiến nữ điều dưỡng bật khóc vì hành động này

Thứ Ba, ngày 28/12/2021 10:20 AM (GMT+7)
Chia sẻ

MC Quyền Linh khiến nữ hộ sinh xúc động, không giấu được niềm hạnh phúc.

Sự kiện: MC Quyền Linh

Tập mới của chương trình "Hát cho ngày mai" vừa lên sóng với câu chuyện chưa kể về nữ điều dưỡng tuyến đầu chống dịch khiến các nghệ sĩ và khán giả xúc động. Tham gia chương trình có nữ hộ sinh Vũ Thị Chinh (công tác tại bệnh viện Nhân dân Gia Định, TP.HCM). Chia sẻ về hoàn cảnh của mình, chị cho biết ban đầu là hộ sinh của khoa sản nhưng khi dịch bùng phát, bệnh viện có khoa Điều trị Covid-19 nên chị tham gia điều trị trực tiếp cho các F0.

MC Quyền Linh khiến nữ điều dưỡng bật khóc vì hành động này - 1

Chị Vũ Thị Chinh tham gia "Hát cho ngày mai"

Khi quyết định vào tuyến đầu chống dịch, chị Chinh đã tranh cãi với ông xã nhưng vì trách nhiệm công việc nên đã nhận được sự thông cảm của gia đình: "Tôi đã gắn bó với công việc hộ sinh được hơn 13 năm nhưng vẫn tham gia chống dịch vì coi đây là trách nhiệm. Thời gian đầu, khi thấy người tử vong vì Covid ngày càng nhiều nên chồng tôi không cho tôi đi chống dịch. Anh ấy lo vợ bị nhiễm bệnh, ảnh hưởng đến 3 đứa con nhỏ.

Tuy nhiên, với tình yêu thương dành cho bệnh nhân, tôi đã giải thích và thuyết phục được chồng cho mình tiếp tục ở lại bệnh viện để cùng chung tay góp sức với đồng đội.

Suốt 3 tháng tham gia chống dịch, tôi lúc nào cũng nhớ con nhưng chỉ được gặp con qua màn hình điện thoại. Hai đứa lớn thì động viện mẹ cố lên. Đứa con mới 4 tuổi nhưng đã nói một câu khiến tôi đến tận bây giờ cũng không thể nào quên được. Con tôi bảo: "Mẹ ơi, mẹ đừng chết. Mẹ phải về với con, con chờ mẹ. Mẹ không được chết".

Nghe con nói như vậy, tôi cũng sợ hãi và đau lòng lắm vì xung quanh tôi đã có đồng nghiệp tử vong trong lúc làm nhiệm vụ. Tôi sợ nếu tôi không may qua đời thì rất tội nghiệp 3 đứa con tôi".

Nói đến đâu, chị Chinh không giấu được nước mắt: "1 đêm trực có 3 rồi 5 ca tử vong, rồi nhiều hơn. Vì vậy tôi gạt hết chuyện gia đình sang một bên, tập trung cho công việc để hạn chế các ca bệnh tử vong".

Đến với chương trình, chị Chinh bày tỏ mong muốn: "Tôi muốn dành tiền thưởng để đổi một chiếc xe mới. Chiếc xe đã đồng hành với tôi mới mấy năm, sáng nay trên đường đi quay xe cũng bị hư. Giờ tôi chỉ mong có chiếc xe mới, trị giá thế nào cũng được".

Tuy nhiên, chị Chinh lại phải dừng chân ở vòng đầu tiên với giải thưởng 15 triệu đồng, không đủ mua xe máy mới. Hiểu hoàn cảnh của gia đình chị Chinh, MC Quyền Linh lên tiếng: "Chị yên tâm, sau chương trình này chị có sẽ chiếc xe máy mới. Tôi hứa!"

MC Quyền Linh khiến nữ điều dưỡng bật khóc vì hành động này - 3

MC Quyền Linh mang xe máy mới đến tặng chị Chinh

Giữ đúng lời hứa của mình, ngay sau khi chương trình lên sóng, MC Quyền Linh đã mua chiếc xe máy mới gần 40 triệu và mang đến tận nhà tặng chị Chinh: "Đây là chiếc xe mới hoàn toàn, tôi đã mang đến đây để tặng chị".

Nhận được xe máy mới, chị Vũ Thị Chinh không giấu được niềm vui sướng: "Tôi rất sung sướng và hạnh phúc khi được nhận chiếc xe này, lại còn được chính anh Quyền Linh mang tới. Đây có lẽ sẽ là kỉ niệm mà suốt đời này tôi không thể quên.

Ngay từ khi ở chương trình, khi anh Quyền Linh hứa tặng xe cho tôi, tôi tin ngay. Tôi đã theo dõi anh rất nhiều trên truyền hình nên tin ngay".

Clip: Chị Chinh xúc động khi nhận món quà từ MC Quyền Linh

Nguồn: http://danviet.vn/mc-quyen-linh-khien-nu-dieu-duong-bat-khoc-vi-hanh-dong-nay-502021281210213955...

Ưng Hoàng Phúc, Dương Ngọc Thái làm điều bất ngờ cổ vũ tuyến đầu chống dịch

"Dù có chút khó khăn vì dịch bệnh nhưng tôi nghĩ đây là sản phẩm ý nghĩa dành tặng tất cả mọi người", Ưng Hoàng...

Chia sẻ
Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)
sự kiện MC Quyền Linh
Báo lỗi nội dung