Loạt bê bối gameshow 2020: Người chơi lừa dối khán giả, hình ảnh dung tục làm "dậy sóng"

Thứ Ba, ngày 29/12/2020 11:07 AM (GMT+7)

Nhiều chương trình truyền hình làm dậy sóng dư luận vì những hình ảnh phản cảm, dung tục.

Sam gây tranh cãi vì câu hỏi dung tục

Dẫn dắt gameshow "Trí khôn ta đây", diễn viên - hot girl Sam gây tranh cãi dữ dội vì câu hỏi trong chương trình. Cụ thể, chương trình đã đưa ra câu hỏi khó hiểu: "Cái gì nằm giữa hai chân của người đàn ông?". Trước khi đọc câu hỏi, Sam tỏ ra lúng túng, cẩn trọng và cũng không quên dặn dò khách mời kỹ lưỡng suy nghĩ: "Câu hỏi này suy nghĩ gần gũi thôi nha". Người chơi đã trả lời "cái đáy quần" cho câu hỏi mẹo này, tuy nhiên, đáp án đúng của chương trình do Sam cung cấp là "hai mắt cá chân".

Trong khi đáp án này được cho là không thuyết phục thì phần câu hỏi bị khán giả phản ứng khi cho là "kém duyên", nhạy cảm và dung tục. Nhiều ý kiến cho rằng, câu hỏi dễ gây hiểu lầm, mang tính nhạy cảm, không phù hợp khi đưa lên các chương trình truyền hình.

Có không ít bình luận chỉ trích Sam về phần câu hỏi của chương trình, cũng như cho rằng, bộ phận kiểm duyệt đã không kỹ lưỡng khi chương trình lên sóng. 

Loạt bê bối gameshow 2020: Người chơi lừa dối khán giả, hình ảnh dung tục làm "dậy sóng" - 1

Gameshow do Sam làm MC bị chỉ trích vì câu hỏi dung tục, nhạy cảm.

Hình ảnh nhạy cảm, dung tục trong chương trình "Kèo này ai thắng" bị tẩy chay

Trong một tập phát sóng của chương trình "Kèo này ai thắng" vào tháng 3/2020 từng làm "dậy sóng" dư luận vì một số hình ảnh được nhạy cảm trên sóng truyền hình. Cụ thể, trong thử thách vừa bịt mắt, vừa ném dao lên củ cải trắng của tài năng Hoàng Khang, chương trình đã sắp xếp một người mẫu nữ dùng miệng và tay giữ củ cải trắng để khách mời ném dao. Tuy nhiên, hành động của người mẫu nữ cùng với các góc quay khi lên sóng đã tạo ra nhiều hình ảnh bị cho là phản cảm, dung tục.

Chương trình sau khi lên sóng đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều khán giả cho rằng khâu kiểm duyệt đã quá cẩu thả khi để hình ảnh phản cảm xuất hiện trên sóng truyền hình quốc gia. Một số người xem khác còn cho rằng nhà sản xuất chương trình đang học theo những gameshow 18+ của Nhật Bản hay hoài nghi việc cố tình dùng những chi tiết nhạy cảm để gây sự chú ý, câu view... Thậm chí, một bộ phận khán giả còn kêu gọi tẩy chay chương trình vì có nội dung nhạy cảm, ảnh hưởng đến các đối tượng người xem còn nhỏ tuổi.

Loạt bê bối gameshow 2020: Người chơi lừa dối khán giả, hình ảnh dung tục làm "dậy sóng" - 3

Hình ảnh dung tục trong gameshow bị khán giả tẩy chay.

Dàn khách mời "Người ấy là ai" bị tố lừa dối khán giả truyền hình

"Người ấy là ai" mùa 3 diễn ra trong năm 2020 là chương trình hot đình đám với nhiều kỷ lục về rating truyền hình. Tuy nhiên trong suốt 3 tháng phát sóng, chương trình liên tục gây ồn ào liên quan đến chuyện đời tư của các khách mời.

Loạt bê bối gameshow 2020: Người chơi lừa dối khán giả, hình ảnh dung tục làm "dậy sóng" - 4

Gameshow do Trấn Thành cầm trịch liên tục bị tố dàn dựng, lừa dối khán giả.

Một chàng trai từng xuất hiện trong chương trình "Người ấy là ai" là Ngọc Anh từng bị tố nói dối, thiếu trung thực khi đăng kí tham gia trong show hẹn hò. Cụ thể, một tài khoản trên Facebook đăng đàn tố Ngọc Anh đã nói dối về bản thân trên sóng truyền hình. Người này cho biết, Ngọc Anh đã có quan hệ tình cảm với một cô gái khác trong khoảng thời gian tham gia chương trình. Người này cũng chia sẻ hình ảnh của Ngọc Anh tình tứ với một cô gái và tiết lộ: "Vũ Ngọc Anh đã có người yêu cách đây vài tuần mà còn lên sóng nói độc thân. Chương trình riết lên PR là chính".

Loạt bê bối gameshow 2020: Người chơi lừa dối khán giả, hình ảnh dung tục làm "dậy sóng" - 5

"Cực phẩm" Ngọc Anh của "Người ấy là ai" bị tố đã có bạn gái vẫn tham gia show hẹn hò và đăng kí tình trạng độc thân.

Một chàng trai khác là Michael Trương cũng tranh cãi dữ dội về chuyện gian dối đời tư. Gây ấn tượng với khán giả và cả nữ chính trong chương trình với hình ảnh người đàn ông chững chạc, thành đạt, Michael Trương không ngại tiết lộ đã từng lập gia đình và thừa nhận chỉ mới ly hôn 6 tháng, nhưng vẫn muốn đến chương trình tìm kiếm hạnh phúc mới. Tuy nhiên, sau đó trên các trang mạng xã hội bất ngờ lan truyền một bài viết "tố" Michael Trương nói sai về chuyện đời tư. Cụ thể, tài khoản này cho biết Michael Trương vẫn chưa chính thức ly hôn trong khoảng thời gian tham gia chương trình, cũng như tiết lộ về việc đã ly hôn được 6 tháng là gian dối. Ngoài ra, Việt kiều Canada còn bị "tố" là một người lăng nhăng, "ăn bám" gia đình bên vợ....

Michael Trương sau đó cũng lên tiếng nhận lỗi, tuy nhiên anh cho biết, việc trả lời đã ly hôn 6 tháng là do nhận được câu hỏi bất ngờ và khá căng thẳng khi xuất hiện trên truyền hình. "Tôi xin lỗi về sai lầm này. Tôi thành thật xin lỗi vợ cũ của tôi, tôi xin lỗi bạn bè và gia đình, tôi xin lỗi khán giả và xin lỗi cả chương trình. Mình xin lỗi" - Michael Trương chia sẻ.

Loạt bê bối gameshow 2020: Người chơi lừa dối khán giả, hình ảnh dung tục làm "dậy sóng" - 6

"Cực phẩm" Michael Trương phải xin lỗi vì nói sai thông tin đời tư trên sóng truyền hình.

Nguồn: http://danviet.vn/loat-be-boi-gameshow-2020-nguoi-choi-lua-doi-khan-gia-hinh-anh-dung-tuc-lam-da...

MC Phan Đăng chia tay ”Ai là triệu phú”, tiết lộ sự thay đổi của chương trình

Chia sẻ của nhà báo Phan Đăng đang nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn bè và người hâm mộ.

Theo Thương Đặng (Dân Việt)
sự kiện Trấn Thành
Báo lỗi nội dung