Khởi động cuộc thi hát Karaoke với tổng giải thưởng 120 triệu đồng

Thứ Tư, ngày 04/05/2022 20:19 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cuộc thi tìm kiếm giọng hát hay trực tuyến vừa khởi động khiến người yêu nhạc thích thú.

Mới đây, cuộc thi “Karaoke MCM STAR” dành cho tất cả những ai đam mê ca hát với tổng giá trị giải thưởng mùa 1 khoảng 120 triệu đồng đã được khởi động. Ban Giám khảo cuộc thi gồm nhạc sĩ Lê Minh Sơn – người ghi dấu ấn riêng với dòng nhạc mang âm hưởng dân gian và vừa giành giải A của Hội Nhạc sĩ Việt Nam năm 2021; nhạc sĩ Tào Tuấn Phương – gương mặt quen thuộc của Đài Truyền hình Việt Nam VTV, chủ nhân nhiều ca khúc nhạc phim nổi tiếng.

Khởi động cuộc thi hát Karaoke với tổng giải thưởng 120 triệu đồng - 1

Nhạc sĩ Tào Tuấn Phương - người được mệnh danh vua nhạc phim truyền hình là thành viên ban giám khảo

Chủ đề mùa 1 mang tên “Tình ca”, bắt đầu nhận bài dự thi từ ngày 1/5 đến hết 15/8/2022 với 4 vòng: Sơ loại, Triển vọng, Livesteam và Liveshow. Là cuộc thi trực tuyến nên thí sinh ở bất cứ đâu (trong nước hay nước ngoài) đều có thể gửi bài dự thi qua các kênh online.

Theo thể lệ cuộc thi, thí sinh chỉ việc ghi hình mình tự hát trên nền nhạc karaoke rồi gửi bài dự thi trực tuyến tới Ban tổ chức. Không hạn chế số bài dự thi của một thí sinh ở vòng Sơ loại. Vòng Triển vọng sẽ trao giải hàng tuần cho 2 thí sinh có tổng điểm cao nhất và giành quyền vào thi vòng trong; 10 thí sinh thắng cuộc ở 4 vòng Triển vọng vào thi hát vòng Livestream trước Ban giám khảo, mỗi thí sinh đăng ký hát 1 bài đơn ca và bốc thăm ghép cặp thi hát song ca cùng 1 thí sinh khác.

Ở vòng Liveshow, 20 thí sinh xuất sắc nhất sau 3 vòng Livestream sẽ dự thi hát Karaoke trực tiếp trên sân khấu. Các bài dự thi được phát sóng trên truyền hình VTVcab và các kênh truyền thông số của cuộc thi, bao gồm: website, kênh Facebook, YouTube, TikTok để khán giả cùng thưởng thức. Lượt xem của khán giả cũng là một tiêu chí để cộng điểm cho bài thi.

Thí sinh gửi video thể hiện khả năng hát karaoke, có thể quay bằng máy quay chuyên dụng hoặc điện thoại, có thể quay trong nhà hay ngoài trời, tuỳ theo sáng tạo của thí sinh. Mỗi video được tính là 1 bài thi, mỗi bài thi là một bài hát trọn vẹn. Về quy cách, video dự thi có thể hiện: Tên bài hát, họ tên người hát, số báo danh. Các thí sinh khi biểu diễn phải đeo số báo danh do Ban tổ chức cấp ở vị trí dễ nhận biết.

Quy định của cuộc thi cũng nêu rõ bài dự thi phải là của thí sinh (không được sao chép của người khác). Bài thi có nội dung lành mạnh, phù hợp với quy định pháp luật, thuần phong mỹ tục; không xuất hiện hình ảnh các sản phẩm, nhãn hàng, thương hiệu. Cơ chế tính điểm sẽ là 50% điểm của Ban giám khảo, 50% là điểm tính bằng lượt view, like, share trên mạng xã hội.

Khởi động cuộc thi hát Karaoke với tổng giải thưởng 120 triệu đồng - 3

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn 

Đại diện ban tổ chức chia sẻ: “Chúng tôi muốn thúc đẩy phong trào ca hát quần chúng. Từ đó có thể tìm kiếm, phát hiện những tiềm năng âm nhạc và tiến tới xây dựng, bồi dưỡng các “hạt giống” trở thành nhân tố tiềm năng cho nhiều chương trình ca nhạc chất lượng cao, được phát sóng trên các nền tảng số trong nước và quốc tế”.

Nguồn: http://danviet.vn/khoi-dong-cuoc-thi-hat-karaoke-voi-tong-giai-thuong-120-trieu-dong-50202245201...

Ngôi sao truyền hình 11 tuổi tại Đức khiến “ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn phá lệ

Nhiều khán giả bất ngờ trước thành tích “khủng” của ca sĩ nhí vừa được Ngọc Sơn nhận làm học trò.

Chia sẻ
Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Truyền hình thực tế
Báo lỗi nội dung