Hương Tràm gửi đơn kiện các tài khoản tung tin "sang Mỹ sinh con"

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Hương Tràm chính thức gửi đơn tố cáo những cá nhân, tài khoản mạng xã hội và trang thông tin đưa thông tin sai sự thật về cô gửi đến cơ quan có thẩm quyền.

Xác nhận với chúng tôi, công ty quản lý của ca sĩ Hương Tràm cho biết, nữ ca sĩ đã gửi đơn đến Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM và Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Thủ Đức (TP.HCM) đề nghị xử lý các trang thông tin điện tử, tài khoản mạng xã hội vì có hành vi đưa thông tin sai sự thật liên quan đến chuyện cô sinh con. 

Hương Tràm gửi đơn kiện các tài khoản tung tin "sang Mỹ sinh con" - 1

Hương Tràm nộp đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Cụ thể, trong đơn tố cáo của ca sĩ Hương Tràm (tên đầy đủ là Phạm Thị Hương Tràm) gửi đến Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM ngày 23/5 đã nêu rõ việc thời gian vừa qua truyền thông, mạng xã hội lan truyền với mật độ dày đặc các thông tin, hình ảnh cô chụp cùng hai trẻ em và đặt tiêu đề cho các bản tin rằng cá nhân cô là nghệ sĩ Hương Tràm “mang thai”; “sinh đôi”; “sinh con cho đại gia”; “sinh con ở Mỹ”...

Hương Tràm cho biết, những tiêu đề và thông tin trên thu hút lượng người xem và theo dõi rất lớn, cùng với đó là hàng nghìn lượt bình luận tiêu cực, bôi nhọ, lăng mạ, xúc phạm đến danh dự của nữ ca sĩ cùng người thân trong gia đình. “Bản thân tôi là nghệ sĩ, sự việc này khiến rất nhiều người bàn tán, tiếp nhận thông tin sai lệch theo chiều hướng xấu về cuộc sống cá nhân, danh dự, hình ảnh của tôi trước công chúng. Nhiều khách hàng hủy bỏ hợp tác sử dụng dịch vụ, hình ảnh, đại diện thương hiệu với tôi”, cô viết trong đơn.

Ngoài ra, Hương Tràm cũng đính kèm bản sao vi bằng ghi nhận thông tin các trang thông tin điện tử, tài khoản mạng xã hội đã có hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận, quyền tự do dân chủ để đăng tải thông tin sai sự thật, vu khống, xúc phạm danh dự nhân phẩm của nữ ca sĩ. 

Chúng tôi muốn hạn chế đến mức thấp nhất sự hiểu nhầm từ cộng đồng, người hâm mộ cũng như thiệt hại về hình ảnh, danh dự, nhân phẩm, đồng thời bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của Hương Tràm. Vì vậy, chúng tôi với sự thiện chí, mong muốn cộng đồng, người hâm mộ nhìn nhận sự việc khách quan và đánh giá, chọn lọc trước những thông tin giả, chưa được kiểm chứng về đời sống cá nhân cũng như hoạt động nghệ thuật của Hương Tràm”, phía nữ ca sĩ cho hay.

Hương Tràm gửi đơn kiện các tài khoản tung tin "sang Mỹ sinh con" - 2

Hương Tràm trong show diễn ngày 13/5 tại Hà Nội.

Trước đó vào ngày 27/4, Hương Tràm và công ty quản lý đã cho biết một số thông tin sai sự thật với nội dung “Hương Tràm đang hạnh phúc bên hai con” kèm theo đó là hình ảnh nữ ca sĩ bế hai em bé. Thông tin này đã lan truyền rộng rãi và bôi nhọ hình ảnh của Hương Tràm, gây ảnh hưởng không ít đến công việc của nữ ca sĩ. Bên cạnh đó, giọng ca gốc Nghệ An cũng gửi lời xin lỗi đến gia đình của hai em bé sinh đôi mà cô đã chụp ảnh, khi vô tình bị lôi vào câu chuyện đời tư của nữ ca sĩ.

Công ty quản lý của Hương Tràm cũng đã nhấn mạnh, sẽ thực hiện hành động pháp lý để đối phó với những thông tin sai sự thật nhắm vào cô trên các trang thông tin, mạng xã hội. 

Nguồn: [Link nguồn]

Nữ ca sĩ vừa tổ chức đêm diễn "Em gái mưa" tại Hà Nội, thu hút 1.200 khán giả.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THÚY VI ([Tên nguồn])
Sao và scandal hậu trường đình đám Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN