Tranh luận về phát ngôn "Hương Tràm, Trúc Nhân có thể thành nghệ sĩ quốc dân"

Sự kiện: Hương Tràm Trúc Nhân

Danh sách những nghệ sĩ trẻ "có tiềm năng để thành nghệ sĩ quốc dân" được đưa ra trong một podcast bởi nhạc sĩ Mew Amazing tạo ra nhiều tranh luận.

Mew Amazing lần lượt gọi tên Hoàng Dũng, Hương Tràm, Orange và Trúc Nhân. Đây đều là bạn của nhạc sĩ này, đồng thời là những ca sĩ nổi bật nhất trong thế hệ của họ.

Mew Amazing giải thích: "Ở đây, định nghĩa quốc dân là show nào cũng phải kín vé, truyền thông nào cũng phải đặt đầu trang. Nghĩa là họ phải có một fanbase đa dạng độ tuổi, sẵn sàng đi với họ. Trẻ nhất, gen Z nhất tôi có thể nghĩ đến Hoàng Dũng, Hương Tràm, Orange.

Hương Tràm có bề dày đi hát quá dài, và thành danh từ khi còn trẻ. Đến bây giờ, bạn vẫn trẻ. Lý do nào khiến tôi lựa toàn những người hát ballad? Vì đây là dòng nhạc vẫn đang chiếm ưu thế tại thị trường Việt Nam”. 

Hai nghệ sĩ nổi bật được nhắc đến về việc "có tiềm năng để trở thành nghệ sĩ quốc dân".

Nhạc sĩ này liệt kê thêm Trúc Nhân, Trung Quân nhưng lại không cho rằng những ca sĩ này đáp ứng được yêu cầu về “trẻ”. "Không có nghĩa là những cái tên tôi không nghĩ tới là không có tiềm năng. Lý do là bởi cái ngách âm nhạc mà họ lựa chọn khó tiếp cận khán giả”, nhạc sĩ Sáng Mắt Chưa nói thêm.

Từ trước đến nay, khán giả Việt đã quá quen với danh xưng “quốc dân” dành cho những nghệ sĩ Hàn Quốc. Đây là cụm từ dùng để chỉ những ngôi sao được tất cả người dân xứ kim chi yêu quý, thậm chí thân thiết đến mức coi như thành viên trong gia đình.

Phát ngôn của nhạc sĩ Mew Amazing nhanh chóng tạo ra những luồng tranh luận ở phần bình luận. Khán giả T.S phản biện: "Đức Phúc năm nào cũng 1-2 bài hit, cố gắng 10-15 năm là làm được liveshow sân vận động tầm nhỏ - vừa rồi. Còn Hoàng Dũng hay Orange mới chỉ có 1 - 2 hit lớn thôi, còn lại vẫn chưa bật hẳn lên. 

Trúc Nhân ít ra nhạc thường xuyên, gần đây lại không thấy đột phá và cá tính mạnh như hồi 2014 - 2016 nữa. Tiếc là Hương Tràm đã đi theo style mới, không biết sau này có thu hút được thị hiếu công chúng hay không, nhưng trước mắt là flop rồi đó".

Nhiêu khán giả cũng đồng tình với quan điểm của Mew Amazing khi những cái tên được nhắc đến đều phần nào khẳng định được tên tuổi của bản thân.

Nhiêu khán giả cũng đồng tình với quan điểm của Mew Amazing khi những cái tên được nhắc đến đều phần nào khẳng định được tên tuổi của bản thân.

Mew Amazing sinh ngày 5/1/1990. Anh là nhạc sĩ với màu sắc âm nhạc mang đậm tính trào phúng và có phần "tinh nghịch" khi so với những nhạc sĩ khác. Ngoài ra, anh còn là nghệ sĩ đã giành được 4 đề cử và 2 giải Cống hiến.

Nhạc sĩ này còn được biết đến với tính cách thẳng thắn. Anh không ít lần gây xôn xao với những phát ngôn. Mew Amazing thường xuyên lên tiếng về những vấn đề nhức nhối của V-Pop, trong đó có cả những nghi án "đạo nhạc" vốn được nhiều nghệ sĩ né tránh.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhiều sao Việt như Ninh Dương Lan Ngọc, Hương Tràm, Ngân Khánh,... quyết định tạm dừng hoạt động để theo đuổi ước mơ du học.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Vũ ([Tên nguồn])
Hương Tràm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN