'Cuộc đua kỳ thú' bị chỉ trích vì thử thách phá hoại môi trường

Cựu quán quân cùng một số thí sinh từng tham gia chương trình như rapper Đinh Tiến Đạt rất bức xúc về hành động thiếu suy nghĩ của ban tổ chức.

Trong tập 6 chương trình truyền hinh Cuộc đua kỳ thú 2019 vừa lên sóng tối 10/8 trên kênh VTV3 vừa vấp phải rất nhiều ý kiến trái chiều về một màn chơi lặn biển. Cụ thể, trong số rất nhiều ý kiến lên án ban tổ chức chương trình có cả quán quân của cuộc thi này năm 2015 - Trần Ngọc Anh đã đăng tải mội bài viết rất dài, phản ánh việc ban tổ chức phá hỏng hệ sinh thái san hộ tại vùng biển Phú Yên. Lùm xùm bắt nguồn từ việc chương trình đặt những khối bê tông nặng trịch lên rạn san hô sống trong thử thách giải câu đố. 

'Cuộc đua kỳ thú' bị chỉ trích vì thử thách phá hoại môi trường - 1

Một số hình ảnh của trương trình khi đặt khối bê tông lên san hô sống được cựu quán quân chia sẻ.

Một số hình ảnh của trương trình khi đặt khối bê tông lên san hô sống được cựu quán quân chia sẻ.

Trên trang cá nhân, cô bày tỏ sự bức xúc: "Không thể tin nổi vào mắt mình đây là những hình ảnh của một thử thách trong Cuộc đua kỳ thú 2019, khi người ta sắp đặt khung sắt cục bê tông lên trên san hô!!! Tôi tự hỏi đội set game của năm nay là ai và những người chịu trách nhiệm sản xuất của chương trình này từ đâu tới để có thể thực hiện những việc ngu ngốc như vậy".

Nữ quán quân phân tích: "San hô một năm chỉ phát triển được vài cm, nó là một hệ sinh thái dưới nước cung cấp, chia sẻ chỗ ở, thức ăn cho các loài sinh vật khác, những thảm san hô và tảo biển còn như những cánh rừng dưới biển (dù san hô không phải thực vật). Và cho dù những người làm chương trình không biết đến tầm quan trọng của san hô tới mức nào, thì cũng không thể nào ngu tới mức làm cái việc gây tổn hại đến san hô như vậy

Và tôi cũng lấy làm đau lòng cho đơn vị hỗ trợ BHD ở Phú Yên trong ngày quay chương trình trên, họ làm dịch vụ lặn mà lại để cho việc này diễn ra, thức sự họ đang tự huỷ hoại đi những gia tài thiên nhiên mà họ đang có. Phú Yên với những rạn san hô còn nguyên sơ, nay bị đe doạ và phá hoại bởi những doanh nghiệp nông cạn và thiếu ý thức như vậy".

Ngọc Anh và bạn chơi Nhật Anh từng giành ngôi vị quán quân tại Cuộc đua kỳ thú 2015.

Ngọc Anh và bạn chơi Nhật Anh từng giành ngôi vị quán quân tại Cuộc đua kỳ thú 2015.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết thu hút hơn 3.000 lượt tương tác và hàng trăm lượt bình luận chỉ trích hành động thiếu kiến thức của đơn vị tổ chức, và đồng tình với quan điểm của Trần Ngọc Anh. Trong đó, có cả nhưng thí sinh từng tham gia chương trình các mùa trước như rapper Đinh Tiến Đạt, người chơi Huỳnh Minh Hoàng.

Bạn trai cũ Hari Won để lại bình luận: "Nói chung kiến thức về môi trường của mọi người còn nghèo nàn vì ít được phổ cập", và lời góp ý: "Đáng lẽ nên có chuyên gia về các lĩnh vực này sẽ hay hơn". Trong khi đó, đơn vị sản xuất BHD vẫn chưa có phản hồi về thông tin này.

"Cuộc đua kỳ thú" mùa 6 vừa ra mắt vào đầu tháng 7 với sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu H'Hen Niê, S.T Sơn Thạch, Hoa hậu Kỳ Duyên... đã gặp không ít tai tiếng từ sơ xuất trong khâu biên tập, để lộ vòng 1 của Á hậu Hoàng Hạnh trên sóng truyền hình, cho tới làn sóng chỉ trích ngược đãi động vật trong tập mở màn.

"Cuộc đua kỳ thú" là chương trình truyền hình thực tế được sản xuất dựa theo format The Amazing Race của Mỹ. Chương trình bao gồm những cặp thí sinh khắp Việt Nam cùng nhau thi đấu và thu hút sự tham gia của nhiều ngôi sao nổi tiếng. 

Á hậu chân dài 1,15m hớ hênh gặp sự cố ”đỏ mặt” trên sóng VTV

Bất ngờ bị chỉ trích vì hình ảnh phản cảm trên sóng truyền hình, Á hậu Hoàng Hạnh nói gì?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo My Lan ([Tên nguồn])
Cuộc đua kỳ thú Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN