Chân Tử Đan bị chỉ trích vì "làm hư" Kiều Phong: Vừa cầm kiếm vừa đánh Vịnh Xuân Quyền

Sao võ thuật từng tuyên bố “sẽ tạo ra Kiều Phong mạnh nhất lịch sử”.

Mới đây, bộ phim “Thiên Long Bát Bộ: Kiều Phong truyện” đã tung trailer đầu tiên thu hút sự chú ý của khán giả. Đoạn video dài gần 2 phút mở màn với câu nói: “Uống xong chén rượu đoạn tình này, mỗ có giết người cũng chẳng coi là vong ân, mà người có giết mỗ cũng không phải là phụ nghĩa”.

Đây là khung cảnh diễn ra ở Tụ Hiền Trang, nơi Kiều Phong (Chân Tử Đan đóng) bị đồng đạo võ lâm xem là gian tặc Khiết Đan, muốn diệt trừ. Trước khi quyết đấu sinh tử, Kiều Phong gọi người mang rượu ra, rồi đối mặt với quần hùng uống từng bát lớn. Sau đó, trận chiến chính thức diễn ra.

Trailer phim

Trên Weibo, dân mạng nhận xét trailer hấp dẫn, các động tác võ thuật mang tính chân thật, ít dùng kỹ xảo. Tuy nhiên, màu phim, tạo hình và cả diễn xuất của Chân Tử Đan đều không được đánh giá cao. Nhiều bình luận cho rằng, Kiều bang chủ phiên bản này quá già, trang phục khi xuề xòa khi màu mè, không có khí khái anh hùng. Biểu cảm của ngôi sao võ thuật không lột tả được sự đau khổ trong nội tâm của một đại hiệp chính phái, khi phải ra tay đối phó với những huynh đệ từng chung vai sát cánh thời gian dài.

Bên cạnh đó, trong tiểu thuyết gốc của cố nhà văn Kim Dung, Kiều Phong “tắm máu” Tụ Hiền Trang bằng chưởng pháp, không hề dùng kiếm. Thế nhưng có thể thấy, phim đặc tả cận cảnh nhiều khoảnh khắc chàng bang chủ Cái Bang rút kiếm xông pha.

Tạo hình gây tranh cãi của Kiều Phong

Chân Tử Đan bị chỉ trích vì "làm hư" Kiều Phong: Vừa cầm kiếm vừa đánh Vịnh Xuân Quyền - 3

Kiều Phong dùng kiếm để chiến đấu 

Lần đầu thấy Kiều Phong cầm kiếm”, “Nhìn anh Phong già quá, chỉ muốn anh lui về ở ẩn, kẻo đánh đấm hại gân cốt”, “Thật ra tôi thấy Chân Tử Đan hợp đóng Đoàn Diên Khánh hơn”, “Kiều Phong đánh Vịnh Xuân Quyền à”, “Tôi cũng thấy mấy cảnh có Vịnh Xuân Quyền, chắc anh Đan làm chỉ đạo võ thuật luôn”, “Xem hết trailer cũng không thấy Hàng Long thập bát chưởng”, “Tôi nghĩ nếu phim có Đoàn Dự và Hư Trúc, chắc chắn sẽ nhận Kiều Phong này là nghĩa phụ. Tạo hình gì mà già quá già luôn”... là một số bình luận của dân mạng.

Ngoài ra, các nhân vật khác cũng không nhận được phản ứng tích cực từ người xem:

Chân Tử Đan bị chỉ trích vì "làm hư" Kiều Phong: Vừa cầm kiếm vừa đánh Vịnh Xuân Quyền - 4

Trần Ngọc Kỳ (A Châu) 

Chân Tử Đan bị chỉ trích vì "làm hư" Kiều Phong: Vừa cầm kiếm vừa đánh Vịnh Xuân Quyền - 5

Vương Quân Hinh (Khang Mẫn, vợ Mã Đại Nguyên)

Chân Tử Đan bị chỉ trích vì "làm hư" Kiều Phong: Vừa cầm kiếm vừa đánh Vịnh Xuân Quyền - 6

Lưu Nhã Sắt (A Tử)

Chân Tử Đan bị chỉ trích vì "làm hư" Kiều Phong: Vừa cầm kiếm vừa đánh Vịnh Xuân Quyền - 7

Ngô Việt (Mộ Dung Phục)

Chân Tử Đan tuyên bố: “Tôi sẽ tạo ra Kiều Phong mạnh nhất lịch sử”. Ngôi sao U60 muốn phim tái hiện chân thực các đoạn võ thuật, để người xem cảm nhận được sức mạnh qua từng cú ra đòn. “Bộ phim là sự tri ân của tôi với cố nhà văn Kim Dung yêu quý. Tôi xin hứa sẽ sử dụng hết khả năng và sức ảnh hưởng của mình, để làm ra nhiều những bộ phim hay, có yếu tố Trung Quốc, và đưa chúng tới với khán giả thế giới”, tài tử chia sẻ. Anh bày tỏ, đây là bộ phim chuyển thể từ “Thiên Long Bát Bộ” của Kim Dung, nhưng không hoàn toàn là “Thiên Long Bát Bộ” mà khán giả đã xem trước đây.

Đáng chú ý, ngôi sao võ thuật tiết lộ: “Bộ phim này thực sự được quay với kinh phí ít ỏi, thời gian và nhân lực rất hạn chế. Toàn bộ quá trình sản xuất diễn ra trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và bất ổn. Nhưng tôi may mắn khi nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của cả ê-kíp. Ai cũng làm việc 20 tiếng mỗi ngày không quan tâm đến tiền lương, chỉ hi vọng quay được một bộ phim hay về Kiều Phong”.

Chân Tử Đan bị chỉ trích vì "làm hư" Kiều Phong: Vừa cầm kiếm vừa đánh Vịnh Xuân Quyền - 8

Phim công chiếu ngày 19/1/2023

Nguồn: [Link nguồn]

Võ công của Châu Tinh Trì mạnh hơn cả Chân Tử Đan?

10 ngôi sao võ thuật hàng đầu Trung Quốc tuổi xế chiều: Có người liệt nửa người, có kẻ vẫn phong độ khỏe mạnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vi Đinh (Theo Weibo) ([Tên nguồn])
Anh hùng trong phim kiếm hiệp Kim Dung Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN