Vì sao Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan đều không cho con gái học kungfu?

Chia sẻ của ngôi sao võ thuật gây chú ý với cộng đồng mạng.

Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan là những ngôi sao võ thuật nổi tiếng nhất màn ảnh Trung Quốc hiện nay với gia tài phim ảnh đồ sộ. Không chỉ cùng tuổi, cả hai còn là sư huynh đệ cùng theo học võ sư Ngô Bân, cùng có cuộc sống gia đình hạnh phúc. Đặc biệt, Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan còn khiến nhiền fan tiếc nuối khi không định hướng con gái cưng theo sự nghiệp võ thuật của mình.

Vì sao Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan đều không cho con gái học kungfu? - 1

Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan cùng học tại trường thể thao

Chân Tử Đan cho biết, ngoài Ngô Bân, người có ảnh hưởng lớn nhất trong sự nghiệp của anh là mẹ ruột Mạch Bảo Thuyền. Bà là cao thủ Thái Cực Quyền nổi tiếng trên toàn thế giới. Năm 1995, bà được tạp chí võ thuật Black Belt (Mỹ) bình chọn là võ sư của năm. Năm 2003, bà được vinh danh là một trong những võ sư quyền lực nhất thế kỷ XX, vượt qua nhiều tên tuổi đồng nghiệp nam giới. Vì vậy, từ khi còn rất nhỏ, Chân Tử Đan đã bị mẹ kéo ra khỏi giường bắt luyện công, tập võ từ 5h sáng mỗi ngày.

Diễn viên “Diệp Vấn” kể trong tự truyện "Hãy hỏi trái tim", mẹ rất nghiêm khắc với anh, yêu cầu anh học võ thuật và kiếm thuật. Hồi nhỏ, Chân Tử Đan thích để chân trần đá bóng ở hành lang. Một lần hành lang bị vỡ kính, chân anh dính đầy mảnh thủy tinh. Khi đó, mẹ anh cấm anh khóc khi bà gỡ từng mảnh thủy tinh ra. Năm 1978, Chân Tử Đan 15 tuổi về nước theo học trường thể thao và gắn bó với võ thuật cho đến bây giờ.

Trong một lần trả lời phỏng vấn với Sohu, Chân Tử Đan bày tỏ anh không mong muốn con gái tập võ giống mình, dù cô bé rất yêu thích võ thuật. Anh kể khi còn nhỏ, con gái “thường làm các động tác kungfu trước mặt tôi, dù tôi chưa bao giờ dạy cháu”. “Rất khổ cực, mỗi cú đấm là một cuộc chiến thực sự. Tôi không đồng ý cho con gái học võ. Thay vào đó, tôi muốn cháu học một số môn thể thao khác”, ngôi sao điện ảnh Trung Quốc trải lòng.

Vì sao Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan đều không cho con gái học kungfu? - 2

Con gái Chân Tử Đan tên Chân Tế Như (sinh năm 2004), đang theo học Cao đẳng Âm nhạc Berklee (Mỹ) và là một người mẫu thời trang

Vì sao Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan đều không cho con gái học kungfu? - 3

Sao nam rất cưng “con gái rượu”

Cũng như Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt theo học công phu từ nhỏ. Vì nhà nghèo, nên anh cố gắng giành huy chương vàng trong các cuộc thi võ thuật để kiếm tiền phụ gia đình. Điều duy nhất mà ngôi sao “Hoàng Phi Hồng” diễn tả về việc tập luyện của anh ở trường thể thao là “cay đắng”, “quá sức chịu đựng của một đứa trẻ”. Tài tử U60 hiểu rõ rất khó để một người luyện được một thân công phu, đặc biệt là phụ nữ.

Bản thân anh cũng vì những năm luyện võ mà bệnh tật đầy mình. Lý Liên Kiệt thậm chí còn có chứng chỉ khuyết tật cấp độ 3 quốc gia Trung Quốc - cấp độ thương tật nặng nhất đối với một vận động viên võ thuật. Sau khi mắc bệnh, sức khỏe của Lý Liên Kiệt xuống dốc trầm trọng, khiến vẻ ngoài từng bị ví già nua như ông cụ U90. Vì vậy, anh không muốn các con gái bước theo con đường của mình.

Vì sao Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan đều không cho con gái học kungfu? - 4

Cùng tuổi nhưng Lý Liên Kiệt lại có vẻ già hơn nhiều so với Chân Tử Đan

Vì sao Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan đều không cho con gái học kungfu? - 5

Lý Liên Kiệt có 2 con gái là Jane (sinh năm 2000) và Jada (sinh năm 2003), đang sinh sống và học tập ở Mỹ

Nguồn: [Link nguồn]

Chân Tử Đan bị ”ném đá” dữ dội vì ”làm hư” Kiều Phong

“Kim Dung chắc tức đến đội mồ sống lại”... là một số bình luận của dân mạng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vi Đinh (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Sao Hoa ngữ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN