Cảnh đấu kiếm bay lượn như chim khiến fan Việt "đứng tim"

Thứ Sáu, ngày 16/06/2017 16:05 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bộ phim của đạo diễn Lý An được đánh giá là một trong những tác phẩm điện ảnh thành công bậc nhất Trung Quốc

Thế giới điện ảnh với nhiều thể loại phim khác nhau như món ăn ngon không thể vội vàng thưởng thức. Chuyên đề Video phim đặc sắc sẽ mang đến cho độc giả những trích đoạn hay trong các tác phẩm nổi tiếng. Đó chắc chắn là các cảnh phim dù từng xem hay chưa biết đến, bạn vẫn muốn coi lại nhiều lần. 

Ngọa hổ tàng long – Crouching Tiger, Hidden Dragon (2000) là bộ phim được thực hiện vào năm 2000 của đạo diễn Lý An, dựa trên nguyên tác tiểu thuyết võ hiệp cùng tên của nhà văn Vương Độ Lư.

Bộ phim nhanh chóng vươn lên trở thành một hiện tượng điện ảnh thế giới trong năm 2002 khi chiến thắng 4 giải Oscar trong số 10 đề cử, đem về doanh thu khổng lồ 213 triệu USD.

Cảnh đấu kiếm bay lượn như chim khiến fan Việt "đứng tim" - 1

Dương Tử Quỳnh và Chương Tử Di đã có một bộ phim thành công

Dàn diễn viên của phim là sự quy tụ của hàng loạt những cái tên thành danh và sau này nhờ Ngọa hổ tàng long mà thành danh hơn nữa như Châu Nhuận Phát (vai Lý Mộ Bạch), Dương Tử Quỳnh (vai Du Tú Liên) hay Chương Tử Di (vai Ngọc Kiều Long).

Phim kể về 2 mối tình giữa Lý Mộ Bạch – Du Tú Liên và Ngọc Kiều Long – La Tiểu Hổ, họ yêu nhau tha thiết nhưng không cách nào đến được với nhau do rào cản của lễ nghi và danh tiết, trong đó trung tâm của mọi ân oán tình thù là thanh Lục Mệnh kiếm.

Cảnh đấu kiếm bay lượn như chim khiến fan Việt "đứng tim" - 2

Cảnh đấu kiếm gây ấn tượng trong phim

Trong phim, khán giả sẽ mê mẩn với trích cảnh Lý Mộ Bạch giao đấu với Ngọc Kiều Long, khi cả hai dùng khinh công bay lượn hết sức uyển chuyển giữa một rừng tre. Các động tác diễn xuất và gương mặt điềm tĩnh của các diễn viên là điều hút hồn khán giả khi thực tế, họ đang phải diễn cách mặt đất hàng chục mét.

Trích đoạn cảnh đấu kiếm bay lượn trong Ngọa hổ tàng long:

Những cảnh hôn táo bạo của sao nhí Hàn khi chưa đủ tuổi

Kim Yoo Jung, Sulli, Kim So Hyun... gây tranh cãi với cảnh hôn dù chưa đủ tuổi.


 

Chia sẻ
Theo Trọng Đạt (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Video phim võ thuật
Báo lỗi nội dung