Bị YouTube "chặn cửa" kiếm tiền, Sang Vlog vẫn cố chấp tiếp tục vì lí do này

Thứ Năm, ngày 23/01/2020 16:22 PM (GMT+7)

Mặc quy định mới của YouTube và bị hạn chế kiếm tiền, nam YouTuber vẫn cho trẻ em xuất hiện trong các clip.

Là một trong những kênh YouTube về ẩm thực hot hiện nay, kênh Sang Vlog đã đạt nút vàng sau thời gian ngắn hoạt động. Tuy nhiên, song song với sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng mạng về nội dung các clip thì nam YouTuber này cũng bị YouTube bắt đầu can thiệp vì nhiều clip có sự xuất hiện của trẻ em. Cũng vì điều này, nhiều kênh đã phải lập tức đổi tên, không cho trẻ em tiếp tục có mặt trong clip hay lập kênh dành cho trẻ em riêng... nhưng Sang Vlog vẫn tiếp tục để những đứa trẻ đồng hành trong video của mình với lí do không ngờ. 

Bị YouTube "chặn cửa" kiếm tiền, Sang Vlog vẫn cố chấp tiếp tục vì lí do này - 1

Kênh Sang Vlog vừa nhận được nút vàng ít ngày trước, con số hiện tại đã lên đến gần 1,4 triệu người đăng ký.

Chia sẻ sau khi nhận được số tiền đầu tiên từ YouTube, Sang Vlog cho biết: "Số tiền YouTube trả cho tôi đáng lẽ còn nhiều hơn nữa nếu như tôi không cho trẻ em vào video của tôi. Những đứa trẻ chăn trâu hay nhóc Hậu nếu không tham gia vào video, tôi sẽ kiếm được rất nhiều tiền vì YouTube có luật là không cho phép kênh như tôi lạm dụng trẻ em vào video để kiếm tiền. Vì vậy những video có trẻ em sẽ bị YouTube không cho kiếm tiền, đến khi nào họ xác nhận được có trẻ em nhưng không bắt trẻ em làm việc, đánh nhau, chơi trò chơi mạo hiểm, sử dụng chất kích thích... thì mới cho bật kiếm tiền. Trong thời gian xét duyệt sẽ mất từ 1 - 2 ngày, nhưng video mà đăng lên 1 - 2 ngày thì sẽ không còn bao nhiêu người xem và sẽ không thu được bao nhiêu tiền từ các video đó".

Bị YouTube "chặn cửa" kiếm tiền, Sang Vlog vẫn cố chấp tiếp tục vì lí do này - 2

Bị YouTube "chặn cửa" kiếm tiền, Sang Vlog vẫn cố chấp tiếp tục vì lí do này - 3

Trẻ em thường xuất hiện trong các video của Sang Vlog cùng anh thực hiện và thưởng thức các món ăn.

"Các video của tôi kiếm được tiền đều là những video tôi quay một mình còn những cái có trẻ em, may mắn lắm mới được vài cái còn đa phần bị phạt từ đầu. Quay mấy đứa nhóc vào sẽ có nhiều bất lợi: có thể tắt kiếm tiền trên kênh, tắt bình luận... Có những video đến bây giờ vẫn chưa cho kiếm tiền".

Với rất nhiều quy định mới từ YouTube, Sang Vlog giải thích lí do vẫn bất chấp để trẻ em xuất hiện: "Đầu tiên là vì tôi yêu quý những đứa nhóc chăn trâu nên tôi vẫn quay chúng dù cho kênh mình có bị gì đi nữa. Hai là tôi muốn gửi gắm tuổi thơ của tôi qua hình ảnh mấy đứa nhóc chăn trâu. Sau này nếu có bị tắt kiếm tiền hay tắt bình luận, tôi vẫn mong mọi người hiểu cho tôi. Mấy hôm nay cũng có nhiều người nhắn tin cho tôi nói rằng đừng quay mấy đứa nhóc nữa, nhưng tôi không bỏ mấy đứa nhóc được".

Bị YouTube "chặn cửa" kiếm tiền, Sang Vlog vẫn cố chấp tiếp tục vì lí do này - 4

Những đứa trẻ chăn trâu ở vùng quê của Sang Vlog được anh thường xuyên cho vào video.

Trước Sang Vlog, kênh Quỳnh Trần JP, Thơ Nguyễn, Khoai Lang Thang...  cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Khác với Sang Vlog, các kênh hot đình đám này đều chọn cách thay đổi tên kênh, thêm chữ "family" vào tên kênh hoặc không còn cho trẻ em xuất hiện nữa. Hiện tại, để bảo vệ quyền lợi trẻ em, nền tảng ứng dụng này đã bắt đầu áp dụng nhiều quy định mới, quản lý chặt chẽ nội dung các clip được đăng tải.

Nguồn: http://danviet.vn/sao/bi-youtube-chan-cua-kiem-tien-sang-vlog-van-co-chap-tiep-tuc-vi-li-do-nay-...

Nam YouTuber ngậm ngùi mất hàng nghìn USD từ YouTube: Lý do bất ngờ

Đạt nút vàng sau thời gian ngắn làm YouTube, nhưng anh chàng YouTuber nghị lực nhất Việt Nam lại gặp sự cố “mất trắng“.

Theo Loan Trần (Dân Việt)
sự kiện Youtube