Bà Tân Vlog bị tố bắt chước kênh đối thủ sau ồn ào làm clip gian dối

Thứ Ba, ngày 12/11/2019 17:02 PM (GMT+7)

Dù gặp khá nhiều ý kiến trái chiều, nhưng video mới nhất của bà Tân Vlog vẫn không ngừng tăng view nhanh chóng.

Sự kiện:

Bà Tân Vlog

Sau khoảng thời gian gặp khá nhiều lùm xùm về quảng cáo quá lố, cũng như tranh cãi về các sản phẩm, bà Tân Vlog vừa đăng tải video mới nhất thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Theo đó, video mới nhất của bà Tân có tên: Giản Dị Món Canh Cua Đồng Cà Pháo Mẹ Nấu Đậm Đà Hương Vị Quê Hương (Ẩm Thực Bà Tân).

Bà Tân Vlog bị tố bắt chước kênh đối thủ sau ồn ào làm clip gian dối - 1

Video mới nhất của Bà Tân Vlog nhận nhiều tranh cãi 

Điều đáng chú ý là bắt đầu video, bà Tân không còn chào người hâm mộ bằng câu quen thuộc: "Xin chào các cháu đã quay trở lại với kênh của bà Tân Vlog. Hôm nay bà sẽ giới thiệu món... siêu to khổng lổ" nữa. Mà thay vào đó, trong video này chia sẻ đầy đủ các công đoạn để làm món canh cua đồng cá pháo. Từ việc bà Tân mang xô ra đồng đi bắt cua, đến khâu hái rau, làm sạch cua và nấu canh. Tất cả các công đoạn chế biến đều do bà Tân thực hiện, hướng dẫn.

Thế nhưng bên dưới video, nhiều khán giả đã nhận ra rằng phong cách của bà Tân đã thay đổi và khá giống với ý tưởng của kênh YouTube Ẩm thực mẹ làm: "Sao tôi thấy nhái nhái kênh "Ẩm thực mẹ làm" vậy nhỉ?", "Phong cách giống như kênh Ẩm thực mẹ làm quá", "Giống Ẩm thực mẹ làm nhưng cách quay không đẹp bằng", "Đọc cái tiêu đề là thấy giống Ẩm Thực Mẹ Làm"... Đó là những bình luận mà cư dân mạng để lại bên dưới video mới nhất của bà Tân.

Bà Tân Vlog bị tố bắt chước kênh đối thủ sau ồn ào làm clip gian dối - 2

Bà Tân đi bắt cua đồng về làm canh cua trong video

Bên cạnh đó, có nhiều người cũng cho rằng đây không phải là phong cách quen thuộc của bà Tân nữa. Phần lớn khán giả yêu mến các video của bà Tân vì sự chân quê, đơn giản và vui vẻ. Tuy nhiên, với phong cách này mang lại sự bình yên chứ không còn vui vẻ, hài bước nữa: "Không còn chút tiếng nói tiếng cười của bà Tân ngày nào nữa", "Bà ơi cháu vẫn thích bà làm clip khổng lồ như trước hơn bà ạ"...

Nhận khá nhiều ý kiến trái chiều nhưng đến hiện tại, lượt view của video này vẫn không ngừng tăng lên một cách nhanh chóng. Sau 1 này phát sóng, video đã nhận về hơn 170 nghìn lượt view.

Bà Tân Vlog bị tố bắt chước kênh đối thủ sau ồn ào làm clip gian dối - 3

Bà Tân Vlog bị tố bắt chước kênh đối thủ sau ồn ào làm clip gian dối - 4

Những ý kiến trái chiều trên trang bà Tân Vlog

Thời gian gần đây, bà Tân Vlog liên tục gặp khá nhiều tranh cãi. Hết bị tẩy chay vì không trung thực trong clip làm bánh bông lan trứng muối, bà Tân Vlog tiếp tục bị phàn nàn vì quảng cáo quá lố. Như trong clip nấu cháo yến, ai cũng nghĩ là bà Tân sẽ làm món cháo yến bằng gạo, thế nhưng ngay mở đầu video đã xuất hiện 60 gói cháo yến ăn liền. Kèm theo đó là góc quay cận tên nguyên liệu để quảng cáo cho sản phẩm này.

Đặc biệt, có người còn tinh ý phát hiện ra là giới thiệu sẽ có thêm 50 quả trứng vịt lộn đi kèm nhưng khi đưa vào nồi luộc thì người xem lại nhận ra chỉ có 40 quả tất cả. Điều đặc biệt hơn, trong video này còn xuất hiện thử thách ăn cháo bằng xiên nhỏ. Bởi vậy, clip đã nhận về rất nhiều bình luận tiêu cực.

Nhiều khán giả cho rằng việc kết hợp trứng vịt lộn và cháo yến là không đúng khẩu vị của món ăn. Có người chỉ trích rằng bà Tân gian dối về nguyên liệu khi sử dụng 40 quả trứng lại nói thành 50.

Bà Tân Vlog bị tố bắt chước kênh đối thủ sau ồn ào làm clip gian dối - 6

Bà Tân từng được yêu mến bởi những video chân thật, giản dị với các món siêu to khổng lồ

Không lâu sau đó, một cư dân mạng viết tâm thư yêu cầu bà Tân và con trai là Hưng Vlog nên "bớt tham lam". Tiếp thu ý kiến từ mọi người, Hưng Vlog tiết lộ, trong thời gian tới, kênh YouTube của mẹ sẽ không tiếp tục làm các clip "siêu to khổng lồ" nữa: "Hiện tại tôi vẫn đang cố gắng thay đổi nội dung để kênh không bị nhàm. Sắp tới, tôi sẽ không tập trung làm quá nhiều clip 'siêu to khổng lồ' nữa mà chuyển qua làm các nội dung nấu ăn bình thường. Tôi sẽ thay đổi dần dần và đan xen nội dung mới chứ không thay đổi một cách đột ngột. Hơn nữa, tôi cũng cần có thời gian để suy nghĩ những nội dung sáng tạo hơn", anh nói.

Tuy nhiên, sự thay đổi mới này của kênh bà Tân Vlog cũng đang gặp nhiều tranh cãi, bởi nhiều người cho rằng kênh bà Tân đang sao chép ý tưởng của kênh khác nhưng lại thua kém về chất lượng.

Video mới của bà Tân bị tố "đạo nhái" ý tưởng từ kênh khác

Nguồn: http://danviet.vn/sao/ba-tan-vlog-bi-to-bat-chuoc-kenh-doi-thu-sau-on-ao-lam-clip-gian-doi-10314...

Bà Tân Vlog bị tố thiếu thành thật, dùng ”tiểu xảo” đối phó 3,3 triệu người theo dõi

Bà Tân Vlog và con trai vẫn đang khiến fan tò mò sau những phát ngôn mới đây.

Theo Đoàn Hòa (Dân Việt)

sự kiện Bà Tân Vlog