Bà Tân Vlog bị chỉ trích dữ dội, nhóm đàn em liền nhăm nhe soán ngôi

Thứ Tư, ngày 23/10/2019 09:23 AM (GMT+7)

So với những sản phẩm của bà Tân Vlog, các video của nhóm 1977 thu hút hơn hẳn về mặt nội dung lẫn cách dàn dựng dù công cụ thực hiện rất thô sơ chỉ với 1 chiếc máy tính bảng.

Sự kiện: Youtube, Bà Tân Vlog

Phong trào làm Vlog bắt đầu tại Việt Nam từ cách đây gần 10 năm, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại khái niệm Vlog dường như đã bị thay đổi bởi nhiều Youtuber khiến những nội dung vlog không chỉ đơn thuần là những clip chia sẻ về quan điểm cá nhân hay cuộc sống hàng ngày. 

Thậm chí có không ít nhưng người làm Youtube tự xưng là Vlogger cho ra mắt những video với nội dung thử thách, trêu ghẹo người khác một cách phản cảm từng bị dư luận nhiều lần lên án khi cho rằng những nội dung này có ảnh hưởng xấu tới người xem đặc biệt là giới trẻ. 

Thời gian qua, phong trào làm Vlog có phần chùng xuống khi các ý tưởng dần cạn kiệt trong khi các Vlogger làm video với nội dung thuần tuý dần rời bỏ lĩnh vực này khi quá nhiều nội dung nhảm xuất hiện trên Youtube. Người xem cũng không có nhiều sự lựa chọn khi những sản phẩm có nội dung chất lượng thường khó tạo được viral. 

Tuy nhiên, mới đây một nhóm hài mang tên 1977 Vlog đã tạo nên làn gió mới trên Youtube với những video mang đậm tính văn học nhưng cũng không kém phần hài hước khi phản ánh được những vấn đề nổi cộm của xã hội. Ban đầu, nhóm được biết đến từ clip về chủ đề gây tranh cãi xung quanh việc sử dụng chú chó Shiba cho bộ phim Lão Hạc ra mắt vào tháng 8 vừa qua.

Bà Tân Vlog bị chỉ trích dữ dội, nhóm đàn em liền nhăm nhe soán ngôi - 1

Vlog đầu tay về lão hạc và chó Shiba đã tạo nên cú nổ lớn trên mạng xã hội Facebook khi video này được chia sẻ rộng rãi.

Từ một ý tưởng vui vẻ ban đầu mà 3 thành viên Nguyễn Trung Anh, Nguyễn Việt Anh (cùng sinh năm 1992) và Nguyễn Văn Tân (sinh năm 2001) đã sáng tạo nên một kịch bản đầy hài hước dựa trên tác phẩm văn học Lão Hạc và nhanh chóng thực hiện clip bằng một chiếc ipad duy nhất nhưng lại tạo nên sức hút mạnh mẽ trên mạng xã hội Facebook với hàng triệu lượt xem. 

Bà Tân Vlog bị chỉ trích dữ dội, nhóm đàn em liền nhăm nhe soán ngôi - 2

Trong số 3 thành viên của nhóm Trung Anh và Việt Anh là hai anh em sinh đôi còn Văn Tân là em họ của cặp đôi này.

Tuy nhiên ở thời điểm đó, video của nhóm bị nhiều trang fanpage đăng tải không ghi nguồn khiến 1977 Vlog mất một lượng lớn view trên Youtube. Mặc dù vậy sau khi lập kênh Youtube riêng nhóm vẫn nhanh chóng thu hut được một lượng lớn người hâm một với gần nửa triệu người theo dõi chỉ sau 1 tháng xuất hiện trên Youtube. 

Sức hút của 1977 Vlog còn được ví với bà Tân Vlog khi 3 video đầu tiên của nhóm đều vượt mốc 3 triệu view. Với thành công này, 1977 Vlog đã chứng minh được vị trí của mình nhờ kịch bản đầu tư, nội dung chau chuốt cùng kỹ xảo, góc máy được chăm chút tỉ mỉ. Nhiều khán giả bình luận nhóm đang trở thành một thế lực mới trên Youtube và có thể đối đầu với bà Tân Vlog trong tương lai. 

Bà Tân Vlog bị chỉ trích dữ dội, nhóm đàn em liền nhăm nhe soán ngôi - 3

Chỉ sau chưa đầy 1 tháng nhóm đã nhận nút bạc với gần nửa triệu lượt theo dõi và hứa hẹn sẽ nhận nút vàng trong thời gian tới.

So sánh về điểm xuất phát bà Tân Vlog có lợi thế lớn khi được con trai Hưng Vlog lăng xê trên kênh có sẵn hơn 1 triệu người follow của mình. Trong khi đó 1977 Vlog chỉ là một nhóm vô danh phất lên nhờ ý tưởng độc đáo của 3 chàng trai nhưng lại nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả. Chưa kể về mặt nội dung bà Tân Vlog đã bắt đầu đi vào lối mòn khi không còn sự mới lạ bởi nội dung lặp đi lặp lại những món ăn khổng lồ cùng không ít tai tiếng thời gian qua khiến lượng người xem giảm đáng kể. 

Bà Tân Vlog bị chỉ trích dữ dội, nhóm đàn em liền nhăm nhe soán ngôi - 4

Bà Tân Vlog bị chỉ trích dữ dội, nhóm đàn em liền nhăm nhe soán ngôi - 5

1977 Vlog có lợi thế về đề tài rất phong phú các nhân vật kinh điển trong các tác phẩm Việt Nam để xây dựng nên một vũ trụ văn học.

Về phía 1977 Vlog đang nổi lên như một làn gió mới với những ý tưởng độc đáo lấy từ các tác phẩm văn học Việt Nam vốn quen thuộc với thời học sinh của số đông khán giả cùng các tình tiết đan xen nhiều vấn đề xã hội nổi cộm tạo nên hiệu hứng mạnh mẽ trên mạng xã hội. Cùng với đó cách thể hiện được dàn dựng theo phong cách phim điện ảnh những năm 1970 lại càng khiến người xem thích thú và tò mò. 

Với những ý tưởng độc đáo cùng nội dung có chiều sâu, 1977 Vlog đang rất được kỳ vọng sẽ trở thành một kênh mang lại những giá trị tốt đẹp cho khán giả giữa một Youtube đang thoái trào bởi những nội dung nhảm, phản cảm đang tràn lan tại Việt Nam. 


 

Theo My Lan (Dân Việt)
sự kiện Youtube
Báo lỗi nội dung