Giá vàng hôm nay 6/10: Quay đầu giảm sau 2 phiên tăng phi mã

Sự kiện: Giá vàng

Giá vàng trong nước giảm nhẹ trong khi vàng thế giới gần như đi ngang so với phiên giao dịch hôm qua.

Thời điểm 8h30 sáng nay ngày 6/10 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.720 USD/ounce, tương đương với mức giá cùng giờ sáng qua. Giá vàng đang dao động trong biên độ từ 1.700 - 1.729 USD.

So với mức tăng phi mã 2 ngày trước đó, hôm nay, giá vàng đã có một phiên điều chỉnh giảm nhẹ. Sự phục hồi của chỉ số USD, cùng với sự gia tăng đáng kể của lợi suất kho bạc Mỹ là các yếu tố tác động tiêu cực đến thị trường vàng.

Giá vàng cũng chịu tác động sau báo cáo việc làm của Công ty Mỹ ADP (hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ và phần mềm quản lý nguồn nhân lực) được công bố. Cụ thể, báo cáo sơ bộ cho thấy đã có 208.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 9, cao hơn so với kỳ vọng là 200.000 việc làm. Báo cáo tích cực hơn so với kỳ vọng đã đẩy vàng giảm giá.

Từ giờ tới hết tuần, toàn thị trường sẽ trông đợi vào báo cáo việc làm chính thức của Mỹ sẽ được Bộ Lao động nước này công bố vào thứ Sáu tới. Dữ liệu việc làm được cải thiện ​​sẽ thúc đẩy kỳ vọng tăng lãi suất mạnh mẽ từ Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), đồng thời đè nặng lên vàng.

Nhà phân tích Matt Simpson của công ty môi giới ngoại hối và giao dịch kỳ hạn City Index (Anh) cho biết, vàng có thể vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng 1.735 USD/ounce trong trường hợp dữ liệu việc làm của Mỹ yếu đi.

Về mặt kỹ thuật, xu hướng giảm giá vẫn chiếm lợi thể tổng thể trong ngắn hạn nhưng tín hiệu đảo chiều đã nhen nhóm. Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc 1.780 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc cũng là mức thấp nhất trong tháng 9 là 1.622,20 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 6/10: Quay đầu giảm sau 2 phiên tăng phi mã - 1

Giá vàng giảm nhẹ

Ở thị trường trong nước, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 65,3-66,32 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 65,5-66,4 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm trước. 

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 65,5-66,5 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/gia-vang-hom-nay-6/10-quay-dau-giam-sau-2-phien-tang-phi-ma-c6a13967...

Dự báo giá vàng ngày 6/10: Vàng thế giới lao dốc thảm, nhà đầu tư đua nhau mua vào

Vàng có thể vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng 1.735 USD/ounce trong trường hợp dữ liệu việc làm của Mỹ yếu đi.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Bình (Arttimes)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung