Dự báo giá vàng ngày 6/10: Vàng thế giới lao dốc thảm, nhà đầu tư đua nhau mua vào

Sự kiện: Giá vàng

Vàng có thể vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng 1.735 USD/ounce trong trường hợp dữ liệu việc làm của Mỹ yếu đi.

Chốt phiên giao dịch tuần qua, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 65,4-66,4 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 65,4-66,4 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua vào so với chốt phiên hôm trước. 

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 65,4-66,4 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua vào so với chốt phiên gần nhất.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.760,6 USD/ounce, giảm 15,89 USD vào lúc 21h49 ngày 5/10 theo giờ Việt Nam.

Nhà phân tích Matt Simpson của công ty môi giới ngoại hối và giao dịch kỳ hạn City Index (Vương quốc Anh) cho biết, vàng có thể vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng 1.735 USD/ounce trong trường hợp dữ liệu việc làm của Mỹ yếu đi.

Cuộc khảo sát của Chính phủ cho thấy tỷ lệ việc làm còn trống của Mỹ trong tháng 8/2022 đã giảm nhiều nhất trong gần hai năm rưỡi qua, cho thấy sự “hạ nhiệt” của thị trường lao động Mỹ.

Dự báo giá vàng ngày 6/10: Vàng thế giới lao dốc thảm, nhà đầu tư đua nhau mua vào - 1

Vàng thế giới giảm 

Theo kết quả khảo sát của Hội đồng vàng thế giới (WGC) thực hiện vào cuối quý 2 vừa qua, vàng tiếp tục được các ngân hàng trung ương thế giới coi là tài sản dự trữ trong giai đoạn này.

Cụ thể, 25% số ngân hàng trung ương được WGC hỏi trả lời rằng họ vẫn tiếp tục có kế hoạch tăng dự trữ vàng, tối thiểu phải tăng thêm từ mức 21% của năm ngoái.

Trước mắt, vì vàng trong nước thường diễn biến theo giá vàng thế giới nên trong phiên giao dịch ngày mai 6/10, giá vàng SJC có thể giảm.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/du-bao-gia-vang-ngay-6/10-vang-the-gioi-lao-doc-tham-nha-dau-tu-dua-...

Choáng ngợp với biệt thự 100 tỷ của ông hoàng nhạc Việt vừa gây bất ngờ khi công khai con trai ruột

Cư dân mạng không khỏi xuýt xoa với từng ngóc ngách trong nhà của Đàm Vĩnh Hưng.

Chia sẻ
Theo Ngọc Linh (Arttimes)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung