Giá vàng hôm nay 21/6: Dân buôn tranh thủ mua vào, giá vàng thoát đáy

Thứ Hai, ngày 21/06/2021 08:53 AM (GMT+7)

Sau khi giá vàng xuyên thủng đáy gần 2 tháng, giới đầu tư coi đây là cơ hội mua vào để chờ những bước nhảy vọt vào cuối năm.

Sự kiện: Giá vàng

Thời điểm 8h35 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.773 USD/ounce, tăng 9 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Ghi nhận cả tuần trước, giá quý kim đã giảm tổng cộng hơn 100 USD, tương đương 5,9%, mức giảm sâu nhất trong vòng 15 tháng qua.

Hiện câu hỏi đang được đặt ra nhiều nhất sau cú giảm mạnh này đó là: Đây đã là giới hạn của vàng hay chưa? Giá vàng còn có cửa tăng tiếp hay không? Không nhiều người nghĩ tới một dự báo tươi sáng đối với giá vàng tuần này, do khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ có thêm những động thái mới không thuận lợi đối với thị trường.

Tuy nhiên, vẫn còn một số tâm lý lạc quan trên thị trường, một số nhà phân tích cho rằng có thể sẽ phải mất một thời gian để vàng vượt qua áp lực bán tháo hiện tại.

Colin Cieszynski, giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, cho biết mặc dù sự sụt giảm của giá vàng là đáng kể, nhưng đây không phải là điều đáng ngạc nhiên. Về mặt kỹ thuật, vàng đã được mua quá mức trước cuộc họp của Fed trong khi đồng USD thì ngược lại.

Nhiều nhà đầu tư lại coi đây là cơ hội để bắt đáy, họ đổ tiền vào kim loại quý với hy vọng vào một bước nhảy vọt của giá vàng vào cuối năm. Đây chính là nguyên do khiến giá vàng tăng nhẹ vào sáng nay.

Mặc dù dự đoán giá vàng sẽ giảm trong thời gian tới nhưng giới phân tích phố Wall lại coi biến động giá ở hiện tại chỉ là áp lực bán trong ngắn hạn và thị trường vẫn có thể phục hồi trở lại. Phillip Streible, chiến lược gia đầu tư tại Blue Line Futures cho biết: “Chúng tôi đã chờ đợi sự điều chỉnh này và chúng tôi đang dần bắt đầu mua vào”.

Giá vàng hôm nay 21/6: Dân buôn tranh thủ mua vào, giá vàng thoát đáy - 1

Giá vàng tăng nhẹ

Ở thị trường trong nước, sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,2-56,82 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,2-56,8 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,25-56,77 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm trước.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-21-6-dan-buon-tranh-thu-mua-vao-gia-vang-thoat-day-5020212168...

Giá vàng hôm nay 17/6: ”Cắm đầu” lao xuống mức thấp nhất 6 tuần

Giá vàng lao dốc không phanh xuống mức đáy trong vòng 6 tuần qua.

Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
sự kiện Giá vàng
Báo lỗi nội dung