Giá vàng hôm nay 16/6: Dân buôn bắt đầu hoang mang khi vàng tiếp tục giảm sâu

Thứ Tư, ngày 16/06/2021 09:04 AM (GMT+7)

Giá vàng tiếp tục giảm chưa thấy điểm dừng.

Sự kiện: Giá vàng

Thời điểm 8h45 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.853 USD/ounce, giảm 6 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. 

Giá vàng thế giới đã tăng khá tốt trong thời gian gần đây. Nhưng ngay khi giá rơi khỏi ngưỡng 1.900 USD/ounce, các nhà đầu tư lập tức bán tháo vàng để chốt lời. Như nhận định của CEO Metals Daily - Ross Noman, giá vàng đã tăng khoảng 13% trong 10 tuần qua, nên giờ có hiện tượng một số nhà đầu tư chốt lời trước thềm cuộc họp bàn về chính sách tiền tệ của Ủy ban Thị trường mở thuộc Fed (FOMC).

Tuy nhiên, cũng chính khi giá kim loại quý giảm sâu, lực cầu bắt đáy đã là động lực chính giúp giá vàng tăng nhẹ trở lại vào chiều tối qua. Tuy nhiên, tới đêm và sáng nay, giá vàng lại tiếp tục lao dốc khiến các nhà đầu tư "đứng ngồi không yên".

Dữ liệu kinh tế của Mỹ trong thời gian gần đây cho thấy áp lực lạm phát tại nước này ngày càng tăng. Khi lạm phát gia tăng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) phải thắt chặt chính sách tiền tệ, giảm việc cung ứng 120 tỉ USD mỗi tháng nhằm thu mua các loại giấy tờ có giá để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua dịch bệnh và tăng lãi suất cơ bản nhằm kiềm chế lạm phát. Chính điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới giá vàng.

Giới đầu tư đang chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày (15-16/6) của Fed. Gần 60% các chuyên gia kinh tế trong cuộc khảo sát của Reuters dự đoán, Fed sẽ tuyên bố giảm dần chính sách kích thích trong quý tới.

Giá vàng hôm nay 16/6: Dân buôn bắt đầu hoang mang khi vàng tiếp tục giảm sâu - 1

Giá vàng tiếp tục giảm

Tại thị trường trong nước, sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,5-57,12 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,55-57,05 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên gần nhất.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,55-57,05 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm trước.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-16-6-dan-buon-bat-dau-hoang-mang-khi-vang-tiep-tuc-giam-sau-5...

Giá vàng hôm nay 15/6: Bitcoin tăng như ”lên đồng” ghìm giá vàng xuống đáy

Giá vàng tiếp tục "đổ đèo" khi cả đồng USD và đồng tiền số Bitcoin phục hồi mạnh mẽ.

Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
sự kiện Giá vàng
Báo lỗi nội dung