Giá vàng hôm nay 16/7: USD đảo chiều "dìm" vàng giảm giá

Sự kiện: Giá vàng

Sau một phiên "lên đỉnh" 1 tháng, giá vàng thế giới sáng nay đã bắt đầu giảm nhẹ.

Thời điểm 8h45 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.826 USD/ounce, giảm nhẹ 3 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua. Đêm qua, giá USD đảo chiều tăng giá, và đây là nguyên nhân chủ yếu kéo giá kim loại quý đi xuống trong phiên giao dịch sáng nay.

Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell trong phiên điều trần 2 ngày 14 và 15/7 trước Quốc hội đã thông báo rõ hơn về lập trường ôn hòa của Fed, rằng sự tăng giá hiện tại chỉ là tạm thời và Fed dự kiến tiếp tục chương trình mua trái phiếu cho tới khi tăng trưởng việc làm ổn định hơn và lãi suất sẽ neo gần 0 cho tới ít nhất 2023.

Điều này rất có ý nghĩa gì đối với các nhà kinh doanh và đầu tư vàng? Fed có khả năng tiếp tục để lạm phát tăng nóng, cho đến khi họ thấy tiến bộ đáng kể đối với toàn dụng lao động. Với tỷ lệ lạm phát đã ở mức cao kỷ lục tương tự như năm 2008, nếu trên thực tế, Fed chưa đưa ra các động thái kiềm chế lạm phát, rất có thể thị trường sẽ thấy những con số đó thực sự tăng cao hơn. Đó là lý do tại sao vàng hôm qua đã phản ứng mạnh mẽ như vậy.

Giới phân tích cho rằng, "giá vàng đang ở ngã ba đường", nếu mức kháng cự hiện tại mạnh, giá vàng có thể nhanh chóng quay trở lại. Nhưng nếu thị trường được chứng kiến một sự tăng giá đột biến, phá vỡ đáng kể trên mức giá hiện tại, chúng ta thấy một sự bứt phá vững chắc của giá vàng.

Dự báo về cuối năm, Giám đốc điều hành của Bannockburn Global Forex - Marc Chandler cho rằng, giá vàng sẽ giao dịch quanh mức 1.750 USD/ounce. Ông nói thêm rằng, vàng dường như bị mắc kẹt trong một phạm vi rộng hơn từ 1.500 đến 2.000 USD/ounce. Lý do là không có nhiều thông tin mới để thúc đẩy giá vàng tăng cao hơn và môi trường hiện tại có lợi hơn cho thị trường chứng khoán và USD. 

Giá vàng hôm nay 16/7: USD đảo chiều "dìm" vàng giảm giá - 1

Giá vàng giảm nhẹ

Tại thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 56,75-57,52 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên gần nhất.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,85-57,5 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua vào so với chốt phiên hôm qua.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,95-57,55 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên liền trước. 

Nguồn: http://danviet.vn/gia-vang-hom-nay-16-7-usd-dao-chieu-dim-vang-giam-gia-5020211678593189.htm

Giá vàng hôm nay 15/7: Vọt tăng phi mã lên mức cao nhất 1 tháng

Giá vàng tăng mạnh lên ngưỡng đỉnh 1 tháng sau khi đồng USD tụt dốc không phanh.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Bình (Dân Việt)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung