Dự báo giá vàng ngày 7/10: Tiếp tục lao dốc, chuyên gia đưa ra dự báo mới

Sự kiện: Giá vàng

Vàng đang xây dựng một nền tảng tương tự như nền tảng được thiết lập vào năm 1999 và một khi nền tảng giá đó được thiết lập, đà tăng của vàng sẽ tiếp tục.

Chốt phiên giao dịch tuần qua, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 65,4-66,4 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 64,9-66 triệu đồng/lượng, giảm 700.000 đồng/lượng chiều mua vào so với chốt phiên gần nhất.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 64,8-65,8 triệu đồng/lượng, giảm 600.000 đồng/lượng chiều mua vào và 400.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên gần nhất.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đạt 1.711,4 USD/ounce, giảm 7,18 USD vào lúc 20h35 ngày 6/10 theo giờ Việt Nam.

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng phiên thứ ba liên tiếp trong ngày 5/10.

Dự báo giá vàng ngày 7/10: Tiếp tục lao dốc, chuyên gia đưa ra dự báo mới - 1

Vàng thế giới tiếp tục giảm 

Báo cáo của công ty dịch vụ việc làm và nguồn nhân lực ADP cho thấy khu vực tư nhân đã tạo thêm 208.000 việc làm trong tháng trước. Trong khi đó, Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) của Viện Quản lý nguồn cung tăng vượt dự kiến, qua đó, cho thấy sức mạnh tiềm ẩn của kinh tế Mỹ bất chấp môi trường tăng lãi suất.

Nhà phân tích Edward Moya của công ty dịch vụ tài chính OANDA (Mỹ) nhận định thị trường vàng cần chứng kiến sự suy giảm rõ ràng hơn của kinh tế Mỹ để hình thành một đợt tăng giá.

Một bài phân tích trên Kitco News chỉ ra, vàng đang xây dựng một nền tảng tương tự như nền tảng được thiết lập vào năm 1999 và một khi nền tảng giá đó được thiết lập, đà tăng của vàng sẽ tiếp tục, theo Bloomberg Intelligence.

Trước mắt, vì vàng trong nước thường diễn biến theo giá vàng thế giới nên trong phiên giao dịch ngày mai 7/10, giá vàng SJC có thể giảm.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/du-bao-gia-vang-ngay-7/10-tiep-tuc-lao-doc-chuyen-gia-dua-ra-du-bao-...

Những điều có thể bạn chưa biết về đồng tiền Việt Nam

Chưa chắc bạn đã trả lời đúng hết loạt câu hỏi dưới đây đâu nhé!

Chia sẻ
Theo Ngọc Linh (Arttimes)
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung