"Lá chắn thần thánh" vừa rẻ vừa độc lạ hot MXH thời bùng phát dịch Covid-19

Thứ Bảy, ngày 21/03/2020 05:00 AM (GMT+7)

Một công ty Trung Quốc có một ý tưởng mới lạ và vô cùng tiết kiệm để ngăn chặn COVID-19 lây lan, đó là ăn bữa trưa của bạn trong hộp giấy.

Công ty cung cấp thực phẩm Meituan đã phát minh ra một "lá chắn" bằng giấy tiện lợi và rẻ tiền để giúp phòng bệnh COVID-19.

"Lá chắn thần thánh" vừa rẻ vừa độc lạ hot MXH thời bùng phát dịch Covid-19 - 1

Lá chắn độc lạ phòng ngừa virus corona (nguồn: Nypost)

Lá chắn này có thể tạo ra một "không gian độc lập" hình hộp kích thước 50cm để bảo vệ bữa ăn của thực khách trong khi họ ăn. Meituan đang cung cấp sản phẩm này cho tám chuỗi nhà hàng tại Bắc Kinh và Thượng Hải để tiến hành các thử nghiệm của mình, South China Morning Post đưa tin.

Meituan cho biết chiếc hộp sẽ giúp mọi người ăn uống an toàn mà không sợ bị dính nước bọt từ đồng nghiệp, đặc biệt khi mọi người ngồi ăn ở các khu vực đông người như căng-tin, văn phòng. Dù người dân nước này phần lớn đeo khẩu trang nhưng họ phải cởi ra khi ăn.

"Nó có thể ngăn chặn hiệu quả việc lây lân các giọt nước ở khu vực đông dân cư. Với sự giúp đỡ của những chiếc lá chắn này, những người đi làm có thể có không gian "một mình" một cách dễ dàng”, Meituan cho biết trong một tuyên bố.

Công ty có trụ sở tại Bắc Kinh này cũng sẽ cung cấp miễn phí sản phẩm cho các nhân viên y tế ở Vũ Hán - tâm điểm của sự bùng phát virus corona. Meituan cũng đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế quốc gia, theo CNBC.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/la-chan-than-thanh-vua-re-vua-doc-la-hot-mxh-thoi-bung-phat-d...

Lao đao vì dịch Covid-19, nhiều người xoay đủ cách để kiếm sống

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã khiến các trường học phải đóng cửa phòng ngừa dịch. Điều này khiến cho những giáo...

Theo Huy Nguyễn (Theo Nypost) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh