New Zealand thuộc châu lục nào?

Sự kiện: Quiz

Năm 1672, Abel Tasman là người châu Âu đầu tiên tìm thấy New Zealand. Nhưng đến 1840, Hoàng gia Anh kí kết hợp định Waitangi, từ đó New Zealand thành thuộc địa của Vương Quốc Anh.

1

New Zealand thuộc châu lục nào?

Ấn Độ Dương

Thái Bình Dương

Đại Tây Dương

Châu Đại Dương

Câu trả lời đúng là đáp án D:

Đảo quốc xanh New Zealand thuộc Châu Đại Dương (còn được gọi là châu Úc). Đây là châu lục nhỏ nhất thế giới, được bao quanh bởi Thái Bình Dương rộng lớn. Và New Zealand chính là một trong hàng ngàn hòn đảo tạo nên Châu Đại Dương.

2

Ngôn ngữ chính thức của New Zealand hiện nay là?

Tiếng Anh

Tiếng New Zealand

Tiếng Māori

Câu trả lời đúng là đáp án A:

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính ở New Zealand, được sử dụng bởi 95,4% dân số. Tiếng Anh New Zealand tương tự như tiếng Anh Úc và nhiều người nói từ Bắc bán cầu không thể phân biệt được các dấu. Một số địa danh và một số nơi ở New Zealand như: Onehunga hay Nguru vẫn sử dụng tiếng Maori. Ước tính có khoảng 130.000 người New Zealand vẫn sử dụng tiếng Maori. Ngôn ngữ này gắn liền với nền văn hóa Maori lâu đời - nét văn hóa thú vị bạn có thể tìm hiểu. Nếu có ý định học tập, hay định cư lâu dài tại New Zealand bạn nên học thêm tiếng Māori để hiểu và dễ dàng hòa nhập với văn hóa và con người New Zealand.

3

Tôn giáo nào chiếm ưu thế ở đất nước New Zealand?

Thiên chúa giáo

Kitô giáo

Ấn Độ giáo

Câu trả lời đúng là đáp án B:

Kitô giáo là tôn giáo chiếm ưu thế ở đất nước New Zealand, mặc dù xã hội của nó là một trong những thế tục nhất trên thế giới. Trong cuộc điều tra dân số năm 2018, 44,7% số người được hỏi được xác định có một hoặc nhiều tôn giáo, bao gồm 37,0% được xác định là Kitô hữu. 48,5% khác chỉ ra rằng họ không có tôn giáo. Trong số những người liên kết với một giáo phái Kitô giáo cụ thể, các câu trả lời chính là Anh giáo (6,7%), Công giáo La Mã (6,3%) và Chủ nghĩa Presbyterian (4,7%).

4

Giáo dục của New Zealand có bao nhiêu năm học?

11 năm học

12 năm học

13 năm học

Câu trả lời đúng là đáp án C:

Học tiểu học và trung học là bắt buộc đối với trẻ em từ 6 đến 16 tuổi, với phần lớn học sinh từ 5 tuổi. Có 13 năm học và học tại các trường công lập miễn phí cho công dân New Zealand và thường trú nhân từ ngày sinh nhật thứ 5 của một người kết thúc năm dương lịch sau sinh nhật lần thứ 19 của họ. New Zealand có tỷ lệ biết chữ dành cho người trưởng thành là 99% và hơn một nửa dân số trong độ tuổi từ 15 đến 29 có bằng cấp đại học. Có năm loại tổ chức đại học thuộc sở hữu của chính phủ: trường đại học, cao đẳng giáo dục, bách khoa, cao đẳng chuyên gia, và wānanga, ngoài các cơ sở đào tạo tư nhân.

5

Động đom đóm ở đất nước này được xếp vào một trong những hang động đẹp nhất thế giới có tên là gì?

Waitomo

Hokitika Glow Worm Dell

Natural Bridge In Springbrook National Park

Câu trả lời đúng là đáp án A:

Ở New Zealand có một bầu trời đầy sao dưới lòng đất. Đó là động đom đóm Waitomo, được xếp vào một trong những hang động đẹp nhất thế giới. Hang động đom đóm Waitomo nằm ngay bên ngoài thị trấn Waitomo trên đảo Bắc của New Zealand, là một điểm đến nổi tiếng, thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan bởi số lượng lớn các đom đóm sống trong các hang động. Bất cứ ai khi lần đầu đặt chân tới đây đều phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp huyền bí như những ngôi sao xuất hiện dưới lòng đất của nó.

6

Thành phố nào của nước này được mệnh danh là “Thành phố của những chiếc buồm”?

Wellington

Auckland

Dunedin

Câu trả lời đúng là đáp án B:

Thành phố của những chiếc buồm – Auckland - nơi mà hầu hết những người dân đều sở hữu riêng một chiếc buồm xinh đẹp. Auckland hình thành từ những đợt phun trào nham thạch của núi lửa thời cổ đại và bao quanh bởi đảo Manukau anf Waitemata. Nơi đây được xem là một thành phố cảng trong mơ.

7

New Zealand có ngôi làng xinh đẹp, bối cảnh chính trong bộ phim nổi tiếng nào?

Chúa tể của những chiếc nhẫn

Chiến tranh giữa các vì sao

Phù Thủy xứ sở OZ

Câu trả lời đúng là đáp án A:

New Zealand có ngôi làng Hobbiton xinh đẹp, bối cảnh chính trong bộ phim nổi tiếng Chúa tể của những chiếc nhẫn. Hobbiton là một ngôi làng nhân tạo, vẻ đẹp của nó hình thành nhờ máy móc, bàn tay và trí óc của con người. Làng Hobbiton được xây dựng trên nông trại của Alexander ở Matamata, Waikato, thuộc đảo Bắc, New Zealand, cách trung tâm thành phố Hamilton khoảng 30 phút lái ô tô.

8

Loài chim biểu tượng và chỉ sống duy nhất ở New Zealand có tên là gì?

Chim Kiwi

Chim Kaka

Vẹt Kea

Câu trả lời đúng là đáp án A:

Chim Kiwi - loài chim biểu tượng và chỉ sống duy nhất ở New Zealand. Do có đôi cánh nhỏ và xương ức kém phát triển, chim kiwi không thể bay và chúng sống trong các hang hốc và trên nền rừng. Có năm loài chim kiwi: Kiwi nâu, kiwi đốm lớn, kiwi đốm nhỏ, Rowi và Tokoeka. Rowi là loài hiếm nhất, chỉ còn khoảng 450 con ở New Zealand ngày nay. Hiện còn khoảng 68.000 chú chim kiwi ở New Zealand. Chim kiwi có thể sống tới 50 tuổi và tuân thủ nguyên tắc "một vợ, một chồng" suốt đời. Chúng là một loài có nguy cơ tuyệt chủng. New Zealand đã xây dựng rất nhiều các khu bảo tồn kiwi và các chương trình nhân giống trên khắp đất nước.

Nếu bạn trả lời đầy đủ các câu hỏi trên, hãy nhấn "Xem thêm kết quả"

Nguồn: [Link nguồn]

Vừa tuyên bố độc lập vào năm 2011, đây là quốc gia non trẻ nhất thế giới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Hợp ([Tên nguồn])
Quiz Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN