Quốc gia nào có trên 700 ngôn ngữ bản địa?

Sự kiện: Quiz

Quốc gia này có trên 700 ngôn ngữ bản địa, có nghĩa là nhiều người nước này sử dụng song ngữ, họ vừa nói ngôn ngữ bản địa của họ ở nhà và ngôn ngữ quốc gia tại nơi làm việc hay trường học.

1

Thành phố nào đông dân nhất Đông Nam Á?

Bangkok

Jakarta

Yangon

Câu trả lời đúng đáp án B:

Jakarta là thủ đô và là thành phố lớn nhất của Indonesia. Jakarta tọa lạc trên bờ Tây Bắc của đảo Java - hòn đảo có dân số đông nhất thế giới, có dân số trên 10 triệu người. Đây là thành phố đông dân nhất ở khu vực Đông Nam Á và là thủ phủ ngoại giao của khối ASEAN.

2

Indonesia có bao nhiêu núi lửa?

150 núi lửa

250 núi lửa

350 núi lửa

Câu trả lời đúng là đáp án A:

Nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương, Indonesia là nơi có rất nhiều núi lửa, ước tính có 150 núi lửa trên khắp cả nước. Nói chung núi lửa không phải là một mối đe dọa và nhiều khu vực núi lửa đã trở thành các điểm du lịch tuyệt vời giống như núi Bromo, Đông Java, Tangkuban Perahu hoặc Tây Java.

3

Indonesia được xếp thứ mấy trên thế giới về sự đa dạng sinh học?

Thứ hai

Thứ ba

Thứ tư

Câu trả lời đúng là đáp án A:

Đi ra khỏi hòn đảo đông dân cư của Java và Bali để tìm đến khu vực rộng lớn của rừng mưa nhiệt đới, được xếp thứ hai trên thế giới về sự đa dạng sinh học (chỉ sau Brazil). Tài nguyên thiên nhiên của Indonesia dồi dào. Đừng bỏ lỡ chuyến đi bộ có người hướng dẫn trong rừng rậm Kalimantan hay Sumatra và ở một số các hòn đảo khác.

4

Indonesia có mấy tôn giáo?

4 tôn giáo

5 tôn giáo

6 tôn giáo

Câu trả lời đúng là đáp án C:

Tôn giáo là một yếu tố rất quan trọng ở Indonesia, nơi mà mọi công dân phải chính thức đăng ký vào một trong 6 tôn giáo được quốc gia công nhận, bất kể tôn giáo thực sự của họ. Hai cá nhân của thuộc hai tôn giáo khác nhau có thể không được phép kết hôn, trừ khi họ chuyển đổi về cùng một tôn giáo.

5

Tôn giáo nào được nhiều người Indonesia theo nhất thế giới?

Hồi giáo

Phật giáo

Ấn độ giáo

Câu trả lời đúng là đáp án A:

Hồi giáo là tôn giáo phổ biến nhất ở Indonesia, được du nhập và lan rộng thông qua hoạt động giao thương với các nhà buôn Hồi giáo từ thế kỷ 13. Theo khảo sát năm 2010, 87,2% dân số Indonesia xác nhận là người Hồi giáo. Số lượng người Hồi giáo ở quốc gia Đông Nam Á này lớn nhất thế giới với khoảng 225 triệu. Tuy nhiên, Indonesia không được coi là nhà nước Hồi giáo bởi Hiến pháp không công nhận đạo Hồi là quốc giáo.

6

Indonesia có bao nhiêu ngôn ngữ bản địa?

500 ngôn ngữ

600 ngôn ngữ

700 ngôn ngữ

Câu trả lời đúng là đáp án C:

Indonesia là ngôn ngữ quốc gia được sử dụng trong các trường học và các doanh nghiệp nhà nước khác, cũng như trong các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, Indonesia có trên 700 ngôn ngữ bản địa, có nghĩa là nhiều người Indonesia sử dụng song ngữ, họ vừa nói ngôn ngữ bản địa của họ ở nhà và ngôn ngữ quốc gia tại nơi làm việc hay trường học.

7

Hóa thạch còn lại của loài người cổ đại đã được tìm thấy tại một địa danh trên đảo nào của Indonesia?

Đảo Lombok

Đảo Java

Đảo Comodo

Câu trả lời đúng là đáp án B:

Hóa thạch còn lại của loài người cổ đại đã được tìm thấy tại một địa danh trên đảo Java, Từ điều này đã cho thấy rằng khu vực này là nơi sinh sống của loài người cổ đại cách đây 2 triệu đến 500.000 năm trước. Bạn có thể nhìn thấy các hóa thạch tại Sangiran, gần Surakarta ở miền Trung Java.

8

Đảo Java là hòn đảo đông dân nhất thế giới?

Đúng

Sai

Câu trả lời đúng là đáp án A:

Với hơn 148 triệu (chỉ riêng mình đảo Java) hoặc 152 triệu (bao gồm cả cư dân của các đảo xung quanh), Java là đảo đông dân nhất thế giới, và là một trong những vùng có mật độ dân số cao nhất toàn cầu. Java là nơi sinh sống của 56,1% cư dân Indonesia.

Nếu bạn trả lời đầy đủ các câu hỏi trên, hãy nhấn "Xem thêm kết quả"

Nguồn: [Link nguồn]

Cộng hòa Sakha nằm ở phía đông bắc Siberia, Nga. Vùng đất này nổi tiếng là nơi cực kỳ lạnh giá, nhiệt độ vào mùa đông có thể xuống thấp tới -50 độ C.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Hợp ([Tên nguồn])
Quiz Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN