Lạc vào thế giới ma thuật trong Harry Potter với tòa lâu đài cổ Alnwick

Sự kiện: Du lịch Châu Âu

Lâu đài Alnwick vốn thuộc quyền sở hữu của giới quý tộc vùng Northumberland từ những năm 1300, là nơi được lấy làm hình mẫu cho trường phù thủy Hogwarts nổi tiếng trong phim Harry Potter.

Lâu đài Alnwick được xây dựng tại khu vực miền Bắc nước Anh, bên cạnh con sông Aln sau cuộc xâm lược của người Norman vào nước Anh vào thế kỷ 11. Xuyên suốt chiều dài lịch sử của mình, lâu đài Alnwick được sử dụng làm nơi sinh sống của nhiều gia đình quý tộc khác nhau của nước Anh, hiện tại thuộc về gia đình bá tước Northumberland.

Tuy nhiên, vị bá tước hiện tại cùng gia đình mình chỉ sử dụng 1 phần của lâu đài để ở. Sau lâu đài Windsor của Hoàng Gia, đây là lâu đài có người ở lớn thứ 2 trên toàn nước Anh.

Lạc vào thế giới ma thuật trong Harry Potter với tòa lâu đài cổ Alnwick - 1

Lạc vào thế giới ma thuật trong Harry Potter với tòa lâu đài cổ Alnwick - 2

Chính nhờ vẻ ngoài cổ kính pha chút rùng rợn mà nơi đây thành điểm quay phim lý tưởng cho bộ phim ăn khách Harry Potter. Trước đây, khu vườn cạnh lâu đài Alnwick bị bỏ hoang và không người chăm sóc, cho đến khi Jane Percy trở thành Nữ Công tước của Northumberland vào năm 1995. 

Lạc vào thế giới ma thuật trong Harry Potter với tòa lâu đài cổ Alnwick - 3

Lâu đài Alnwick chính là nơi được lấy làm hình mẫu cho trường phù thủy Hogwarts nổi tiếng. Và cũng là nơi diễn ra việc cưỡi chổi thần đầu tiên của Harry Potter trong phần 1 “Harry Potter và hòn đá phù thủy”. 

Lạc vào thế giới ma thuật trong Harry Potter với tòa lâu đài cổ Alnwick - 4

Lạc vào thế giới ma thuật trong Harry Potter với tòa lâu đài cổ Alnwick - 5

Ngoài ra, khoảng sân rộng của lâu đài còn là nơi “quyết chiến” của cây liễu roi và chiếc ô tô bay của nhà Weasley ở tập 2 “Harry Potter và phòng chứa bí mật”, và nơi diễn ra màn pháp thuật kì ảo của giáo sư Dumbledore với bác Hagrid.

Lạc vào thế giới ma thuật trong Harry Potter với tòa lâu đài cổ Alnwick - 6

Alnwick là 1 trong những tòa lâu đài được sửa chữa vào bảo tồn tốt nhất trên toàn nước Anh. Từ cảnh quan bên ngoài cho đến kiến trúc nội thất bên trong, thể hiện hình ảnh một lâu đài được bảo tồn hoàn hảo từ những mảnh tường thành, những tòa tháp bằng đá vàng cho đến những khoảng sân bên trong lâu đài với những bãi cỏ xanh tươi, những hàng cây táo, cây cherry trĩu quả.

Lạc vào thế giới ma thuật trong Harry Potter với tòa lâu đài cổ Alnwick - 7

Các tòa tháp của lâu đài Alnwick gồm nhiều phòng trưng bày nghệ thuật với các chủ đề khác nhau. Tòa tháp thứ 1 trưng bày các hiện vật lịch sử giới thiệu về dòng họ bá tước Northumberland, chủ nhân của tòa lâu đài, cùng niềm đam mê về khảo cổ học với vô số các hiện vật khác nhau của các nền văn minh Ai Cập, La Mã cổ đại... 

Tòa tháp thứ 2 trưng bày các hiện vật về quân sự của nước Anh, trong khi tòa tháp thứ 3 tập trung thể hiện về 1 binh đoàn lính lưỡi lê của vùng Northumberland.

Lạc vào thế giới ma thuật trong Harry Potter với tòa lâu đài cổ Alnwick - 8

Lạc vào thế giới ma thuật trong Harry Potter với tòa lâu đài cổ Alnwick - 9

Việc từng là 1 trong những tòa lâu đài được sử dụng để làm cảnh quay cho các phần của bộ phim nổi tiếng về chú bé phù thủy Harry Potter, lâu đài Alnwick bắt đầu được nhiều du khách biết đến từ những năm đầu thập niên 2000. Lượt khách đến với lâu đài đã tăng đột biến lên 200.000 khách/năm vào năm 2006 và liên tục phát triển cho đến nay. 

Nguồn: [Link nguồn]

Lâu đài Hohenzollern – dấu ấn hoa lệ còn sót lại của một trong những dòng họ quyền lực nhất châu Âu

Lâu đài Hohenzollern được xem như là biểu tượng cho một trong những dòng họ quyền lực nhất của châu Âu một thời.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tấn An ([Tên nguồn])
Du lịch Châu Âu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN