Kinh nghiệm du lịch Jordan

Thứ Năm, ngày 15/10/2020 10:00 AM (GMT+7)

Tới Jordan bằng cách nào, thời điểm nào đẹp nhất; Jordan dùng tiền tệ gì, lưu trú tại đây ra sao... là những kinh nghiệm du lịch Jordan mà các hành khách có ý định đến đây cần biết.

Kinh nghiệm du lịch Jordan - 1

Tới Jordan bằng cách nào?

Từ Việt Nam hiện chưa có chuyến bay thẳng tới Thủ đô Amman của Jordan. Bạn sẽ phải quá cảnh qua Bangkok hoặc Kuala Lumpur rồi từ đó bay đi Amman. Nhiều hãng hàng không mở chuyến bay tới Amman như Gulf Air, Turkish Airlines, Qatar Airlines, Emirates Airlines... với nhiều mức giá và khung giờ hợp lý.

Thời điểm đẹp nhất

Từ tháng 3 - 5 và tháng 9 - 11 là những khoảng thời gian đẹp nhất để tới Jordan khi thời tiết không quá lạnh và không nóng, thích hợp cho việc đi chơi. Vào mùa hè từ tháng 6 - 9, thời tiết rất nóng nực. Từ tháng 12 - 2 năm sau sẽ có tuyết, nhiều mưa, vì vậy bạn phải chuẩn bị quần áo kỹ càng nếu tới Jordan vào thời gian này.

Visa

Công dân Việt Nam bắt buộc phải có visa nếu muốn tới Jordan. Chính phủ Jordan quy định, nếu bạn ở Jordan tối thiểu 2 đêm và đặt dịch vụ thông qua một công ty du lịch Jordan thì sẽ được miễn phí cấp visa. Bạn chỉ cần gửi bản chụp trang đầu của hộ chiếu trước ngày đi một tháng. Công ty du lịch sẽ gửi văn bản thông báo về việc bạn sẽ được cấp visa ở sân bay và thông báo tới hãng hàng không. Khi tới sân bay Amman sẽ có người của công ty du lịch đón bạn ở ngay cửa ra máy bay và làm thủ tục dán visa Jordan vào hộ chiếu.

Tiền tệ

Jordan dùng tiền Jordan Dinar (viết tắt là JOD). Đây là một trong những đồng tiền mạnh nhất thế giới. 1 USD = 0.71JOD.

Ẩm thực

Kinh nghiệm du lịch Jordan - 2

Jordan có một nền ẩm thực phong phú với các món ăn truyền thống vô cùng hấp dẫn. Bạn nhất định phải thử một số món như xốt hummus, cơm galayet bandora, cơm mansaf... Đặc biệt, trà ở Jordan rất thơm ngon do người Jordan thường pha trà đen cùng cỏ xạ hương và thêm một chút đường.

Lưu trú

Giá khách sạn ở Amman trung bình dao động trong khoảng 40USD - 100USD/đêm/phòng đôi. Nếu đi vào mùa cao điểm, bạn nên đặt phòng trước để có chỗ ở tốt và giá cả hợp lý. Bạn có thể đặt qua các trang đặt phòng như Traveloka, Booking, Agoda, Airbnb...

Nguồn: http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Du-lich/980381/kinh-nghiem-du-lich-jordan

Kinh nghiệm đi dã ngoại với trẻ em

Đi dã ngoại không chỉ giúp tăng cường sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, mà còn giúp trẻ em có thêm nhiều...

Theo Trần Ngọc (Hà Nội Mới)
sự kiện Kinh nghiệm du lịch