Hòn đảo kỳ lạ có thể khiến mọi vật trở nên cao lớn hơn

Thứ Bảy, ngày 08/05/2021 01:00 AM (GMT+7)

Kể cả những người đã trưởng thành, sau khi đến đảo Martinique sinh sống một thời gian cũng có thể cao lên đáng kể.

Sự kiện: Du lịch Châu Âu

Martinique là một hòn đảo nhỏ nằm tại vùng biển phía đông Caribbean, với tổng diện tích khoảng 1090 km vuông và dân số trên đảo chỉ khoảng 315.000 người. Nơi đây trở thành thuộc địa của nước Pháp kể từ năm 1635.

Hòn đảo kỳ lạ có thể khiến mọi vật trở nên cao lớn hơn - 1

Martinique được ca ngợi là một trong những hòn đảo hấp dẫn nhất của vùng biển Caribbean. Với những bãi biển trải dài tuyệt đẹp, làn nước trong vắt cùng hệ động thực vật phong phú, hòn đảo có thể khiến mọi du khách mê say ngay từ lần đầu đặt chân tới.

Bên cạnh khung cảnh thơ mộng của một hòn đảo nhiệt đới, điều khiến nơi đây trở nên đặc biệt và thu hút lượng lớn khách du lịch là vì hòn đảo này được cho là có thể giúp tăng trưởng chiều cao.

Hòn đảo kỳ lạ có thể khiến mọi vật trở nên cao lớn hơn - 2

Hầu hết cư dân trên đảo đều rất cao. Chiều cao trung bình của nam giới trưởng thành ở Martinique là 1m90, còn ở nữ giới là 1m74. Ở nơi đây, nếu một người đàn ông thấp hơn 1m80, anh ta có thể bị bạn bè trêu trọc là “người lùn”.

Tại Martinique có một truyền thuyết rằng, cứ khoảng 10 năm một lần, toàn bộ cư dân trên đảo sẽ đồng loạt cao thêm vài cm. Không chỉ thế, có rất nhiều trường hợp được ghi nhận lại người từ nơi khác sau khi đến đảo sinh sống một thời gian, chiều cao cũng có thể tăng lên đáng kể.

Hòn đảo kỳ lạ có thể khiến mọi vật trở nên cao lớn hơn - 3

Trong cuốn sách Những hiện tượng bí ẩn về nhân loại có ghi nhận về trường hợp của Grameen, một vị tiến sĩ khoa học người Pháp 64 tuổi và trợ lý của ông. Sau khi sinh sống trên đảo Martinique khoảng 2 năm, họ đã cao thêm khoảng 7cm.

Hòn đảo kỳ lạ có thể khiến mọi vật trở nên cao lớn hơn - 4

Không chỉ con người, ngay cả động thực vật và côn trùng trên đảo cũng có kích thước khác thường. Sau mỗi thập kỷ, kích thước của các loài kiến, ruồi, thằn lằn, rắn, … trên đảo lại phát triển lớn hơn. Thậm chí, một số con chuột ở nơi đây có thể to bằng cả một con mèo trưởng thành.

Hòn đảo kỳ lạ có thể khiến mọi vật trở nên cao lớn hơn - 5

Hàng năm, đảo Martinique thu hút hàng chục ngàn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đổ về. Trong số đó, có rất nhiều người có chiều cao khiêm tốn tới nơi đây với mong muốn có thể cao lên. Vì vậy, nhiều người thậm chí còn gọi hòn đảo này là “Thiên đường cho những người thấp bé”.

Hòn đảo kỳ lạ có thể khiến mọi vật trở nên cao lớn hơn - 6

Có rất nhiều giả thuyết được đưa ra về hiện tượng kỳ lạ trên của hòn đảo này. Trong đó, kết luận đáng tin cậy nhất được các nhà khoa học đưa ra là trên hòn đảo ẩn chứa một loại khoáng chất phóng xạ không độc hại. Khoáng chất này có thể gây ra những thay đổi hữu cơ trong cơ thể con người và tác động lên tuyến giáp kích thích sự phát triển chiều cao. Nó đồng thời có thể tác động lên cả thực vật và động vật, khiến cho những sinh vật sống trên đảo Martinique phát triển kích thước một cách dị thường.

Hòn đảo kỳ lạ có thể khiến mọi vật trở nên cao lớn hơn - 7

Không chỉ sở hữu cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp và chiều cao ấn tượng, người dân Martinique còn có một phong tục kỳ lạ đó là không bao giờ cúi người. Truyền thống này bắt nguồn từ câu truyện về đảo trưởng của Martinique. Khi bị quân Pháp xâm lược, những người dân trên đảo bị bắt phải cúi người để chúng cưỡi lên. Tuy nhiên, vị đảo trưởng đáng kính kiên quyết phản kháng. Ông nói: “Người Martinique phải luôn đứng thẳng, không bao giờ cúi mình”. Từ đó, điều này trở thành một quan niệm sống của người dân nơi đây.

Thậm chí cả khi đồ đạc bị rơi xuống đất, người Martinique cũng không cúi người xuống để nhặt đồ. Họ sử dụng thanh tre gài sau lưng để móc vật đó lên trong khi vẫn ngẩng cao đầu.

Hòn đảo kỳ lạ có thể khiến mọi vật trở nên cao lớn hơn - 8

Nguồn: http://danviet.vn/hon-dao-ky-la-co-the-khien-moi-vat-tro-nen-cao-lon-hon-502021850593281.htm

Khám phá 8 cây cầu kính tuyệt vời trên thế giới

Những cây cầu đáng kinh ngạc này cho phép bạn được chiêm ngưỡng và khám phá những phong cảnh ấn tượng, ngoạn mục nhất...

Theo L.A (Theo Goodtimes) (Dân Việt)
sự kiện Du lịch Châu Âu
Báo lỗi nội dung