7 điều cấm kỵ khi đến Hàn Quốc bạn nhất định phải biết

Hãy nằm lòng những điều cấm kỵ của xứ sở kim chi để tránh gặp rắc rối khi du lịch.

1. Dùng đũa để đùa giỡn

7 điều cấm kỵ khi đến Hàn Quốc bạn nhất định phải biết - 1

Có rất nhiều điều cấm kỵ liên quan đến đũa trong văn hóa Hàn Quốc. Ví dụ, nếu bạn đâm thủng thức ăn bằng đũa (giống như bạn dùng nĩa), thì chủ nhà hay đầu bếp sẽ coi đó là một sự xúc phạm. Để đũa ở vị trí thẳng đứng trong bát cơm có liên quan đến việc hiếu ở Hàn bởi ở các đám tang họ thường cắm đũa thẳng đứng vào bát cơm.

2. Tiết lộ hình xăm

7 điều cấm kỵ khi đến Hàn Quốc bạn nhất định phải biết - 2

Ở Hàn Quốc (hoặc một số nước châu Á khác), người ta thường có nhiều ý kiến về việc xăm hình. Công việc của các nghệ sĩ xăm hình là bất hợp pháp ở đây và chỉ có nhân viên y tế mới được phép làm. Nếu bạn có hình xăm, bạn có thể bị đối xử không thân thiện ở những nơi công cộng hoặc không được tuyển dụng cho công việc.

3. Mặc áo cổ sâu

7 điều cấm kỵ khi đến Hàn Quốc bạn nhất định phải biết - 3

Áo sâu được coi là quá gợi cảm với người Hàn Quốc. Họ gần như không bao giờ mặc váy ngắn mà không có quần đùi bên trong. Khi đi cầu thang, các cô gái sẽ dùng túi hoặc sách vở để che chân nếu họ mặc váy ngắn.

4. Để lại tiền tips ở các nhà hàng

7 điều cấm kỵ khi đến Hàn Quốc bạn nhất định phải biết - 4

Nếu bạn để tiền tips cho một người phục vụ ở Hàn Quốc, họ sẽ coi đó là một sự xúc phạm. Các tiếp viên ở đây được trả lương xứng đáng nên họ sẽ phục vụ hết mình và tiền tips của khách bị coi là sự xúc phạm với nhân viên.

5. Nhìn chằm chằm vào người dân địa phương

7 điều cấm kỵ khi đến Hàn Quốc bạn nhất định phải biết - 5

Người Hàn Quốc coi đây là một sự soi mói vào không gian cá nhân. Ngoài ra, không được cố gắng chụp ảnh người dân địa phương mà không hỏi trước. Nếu cố tình thực hiện, bạn có thể bị cảnh sát phạt tiền.

6. Xung đột với đàn anh

7 điều cấm kỵ khi đến Hàn Quốc bạn nhất định phải biết - 6

Ở Hàn Quốc, việc phân cấp tuổi rất sâu sắc. Người trẻ phải vâng lời người lớn tuổi và không được thô lỗ. Các dì lớn tuổi (ajummas) thường vướng phải các cuộc xung đột và cãi vã nhiều hơn.

Nhìn chung, tất cả các cuộc xung đột ở Hàn Quốc đều được giải quyết có lợi cho cư dân địa phương. Và sự thật này được những kẻ lừa đảo tích cực lạm dụng.

7. Cố gắng đánh thức người say xỉn trên phố

7 điều cấm kỵ khi đến Hàn Quốc bạn nhất định phải biết - 7

Người Hàn Quốc làm việc chăm chỉ và uống rượu rất nhiều và điều này thường xảy ra vào cuối tuần. Họ thường uống chung với đồng nghiệp và sếp. Sau khi nhậu say, những người đàn ông và phụ nữ say xỉn có thể sẽ nằm trên đường phố và trong tàu điện ngầm. Trong trường hợp này, bạn không cần phải cố gắng đánh thức hay đưa họ về nhà vì người ta có thể nhầm tưởng bạn là cướp và bạn sẽ gặp rắc rối với cảnh sát.

Cùng chàng diễn viên 9X du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm với giá rẻ giật mình

Hàn Quốc nổi tiếng là đất nước với nhiều mỹ nhân và cảnh đẹp nổi tiếng trong các bộ phim ngôn tình như: Nami, đảo...

Chia sẻ
Theo Trúc Anh (Theo Brightside) (Dân Việt)
Khám phá du lịch Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung