Xe chở khách du lịch Hàn Quốc lao xuống vực ở Bình Thuận còn đăng kiểm?

Sự kiện: Bình Thuận

Chiếc xe mang biển số đăng ký tại TP.HCM, bị tai nạn tại tỉnh Bình Thuận khiến nhiều du khách Hàn Quốc bị thương nặng.

Xe chở khách du lịch Hàn Quốc lao xuống vực ở Bình Thuận còn đăng kiểm? - 1

Chiếc xe bị lật ngửa sau khi lao xuống vực ven đường

Cục Đăng kiểm VN cho biết, qua trích xuất dữ liệu quản lý kiểm định chiếc xe chở khách du lịch Hàn Quốc bị lật trưa nay (9/3) tại Bình Thuận cho thấy, phương tiện đủ điều kiện về an toàn kỹ thuật để tham gia giao thông.

Theo đó, chiếc xe khách biển số đăng ký 51B-132.92 có nhãn hiệu SAMCO, được sản xuất năm 2014 tại Việt Nam. Xe được phép chở 29 người (cả người lái). Chủ xe theo giấy đăng ký là Cao Văn Hiền, địa chỉ 88/11 ĐS3 P.17 quận Gò Vấp, TP.HCM. Chiếc xe được kiểm định lần gần nhất ngày 4/1/2019 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 85-01S tỉnh Ninh Thuận và có hạn kiểm định đến hết ngày 3/7/2019.

Tai nạn xảy ra vào khoảng 12h45 trưa 9/3, khi xe khách biển số 51B-132.92 chở nhiều khách du lịch người Hàn Quốc lưu thông qua khu vực phường Phú Hài, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận bất ngờ lao xuống vực, lật ngửa và biến dạng phần nóc, làm một số hành khách trên xe thương tích.

Ghi nhận tại hiện trường cho thấy, vực cách mặt đường khoảng 10m, một số du khách và lái xe được người dân địa phương đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Lực lượng chức năng địa phương sau đó cũng đã có mặt tại hiện trường để giải quyết theo quy định pháp luật.

Chiều tối 9/3, ông Huỳnh Ngọc Thanh, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Bình Thuận cho biết, tài xế xe khách Nguyễn Minh Tâm đã tử vong do vết thương quá nặng, 5 du khách Hàn Quốc đang được các bác sĩ bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận điều trị. Trong số 5 du khách Hàn Quốc đang được cứu chữa tại bệnh viện, có 1 nạn nhân bị gãy xương, các nạn nhân còn lại bị chấn thương, trật khớp.

Các du khách ban đầu được xác định danh tính là Gyu Jae Bong (sinh năm 1983), Ming Ju (1988), Woo Ha Na (1985), Ha Jan Ja (1985), Ri Won Kang (2014). Ông Thanh cho biết, cơ quan chức năng địa phương đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên.

Xe khách lao vực ở Bình Thuận, nhiều du khách nước ngoài bị thương

Có ít nhất 8 du khách Hàn Quốc kẹt trong xe được đưa ra ngoài chuyển đến bệnh viện.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Xiêm (Báo Giao thông)
Bình Thuận Xem thêm
Báo lỗi nội dung