Phụ nữ đổ xô đến check-in tại công viên “của quý” ở Hàn Quốc

Công viên dương vật này nằm trên khu nghỉ mát ở đảo Jeju nổi tiếng, một nơi mà chỉ cần bước chân vào du khách sẽ cảm thấy đỏ mặt ngay.

Phụ nữ đổ xô đến check-in tại công viên “của quý” ở Hàn Quốc - 1

Tại trung tâm đảo Jeju, Hàn Quốc đang tạo nên cơn sốt trong cộng đồng du lịch, thu hút sự quan tâm toàn cầu bởi hình thức khác thường của nó.

Phụ nữ đổ xô đến check-in tại công viên “của quý” ở Hàn Quốc - 2

Công viên Haesindang, thường được gọi là công viên dương vật, lúc nào cũng tấp nập du khách đến tham quan. Ước tính có khoảng 12.000 lượt khách ghé đến mỗi năm, với hơn 60% là phụ nữ. Nhiều người nói rằng vì những bức tượng trang trí ở đây là bộ phận nhạy cảm của đàn ông nên thu hút sự tò mò của người khác giới.

Phụ nữ đổ xô đến check-in tại công viên “của quý” ở Hàn Quốc - 3

Phụ nữ đổ xô đến check-in tại công viên “của quý” ở Hàn Quốc - 4

Hòn đảo núi lửa nhỏ nhé này nằm ở eo biển phía nam Hàn Quốc, tại đây có một thị trấn nhỏ có tên là Sinnam ở Samcheok, rất xinh đẹp.

Phụ nữ đổ xô đến check-in tại công viên “của quý” ở Hàn Quốc - 5

Phụ nữ đổ xô đến check-in tại công viên “của quý” ở Hàn Quốc - 6

Công viên Haesindang có khoảng 300 bức tượng dương vật, nó được xây dựng để giữa cho hồn ma của cô dâu trinh nữ được hạnh phúc, tránh bị oan hồn nam giới quấy phá.

Phụ nữ đổ xô đến check-in tại công viên “của quý” ở Hàn Quốc - 7

Tất cả những bức tượng đều khác nhau về kích thước và hình dạng, chúng là những tác phẩm điêu khắc dành riêng cho lịch sử đặc biệt của hòn đảo. Có nhiều bức tượng mang hình dáng con người với khuôn mặt kỳ lạ, méo mó, đôi mắt thì trợn phồng lên. Ngay cả ngọn hải đăng đỏ ở đây cũng được tạo dáng giống hệt của quý của người đàn ông.

Phụ nữ đổ xô đến check-in tại công viên “của quý” ở Hàn Quốc - 8

Theo truyền thuyết về Aebawi và Haesindang, các bức tượng dương vật được chạm khắc từ gỗ cứng trước đây để xoa dịu tinh thần của một người giúp việc đã chết.

Phụ nữ đổ xô đến check-in tại công viên “của quý” ở Hàn Quốc - 9

Trong truyền thuyết nói rằng, một người trinh nữ trẻ bị lạc và chết đuối trong một cơn bão khi đang đi tìm vị hôn phu của mình. Sau cái chết của cô, dân làng tin rằng thần linh đã nổi giận khiến cho việc đánh bắt cá tại đây trở nên rất khó khăn. Những cơn gió mạnh, sóng vỗ liên tục, biển động không ngừng và người dân trên hòn đảo cảm thấy bất lực khi không thể giăng buồm ra khơi đánh bắt được nữa.

Phụ nữ đổ xô đến check-in tại công viên “của quý” ở Hàn Quốc - 10

Để làm dịu cơn giận của thần linh, người dân đã chạm khắc vào gỗ và tổ chức các buổi lễ tế thần theo nghi thức tôn giáo. Sau đó, cá đã dần dần xuất hiện trở lại, người dân có thể đánh bắt và mưu sinh như cũ.

Người con gái qua đời được đặt tên là Aebawi Rock, nơi cô gái chết được đặt tên là Haesindang, cứ 2 lần/năm người ta lại tổ chức một buổi lễ để thờ cúng người đã khuất.

Phụ nữ đổ xô đến check-in tại công viên “của quý” ở Hàn Quốc - 11

Ngày nay, Haesindang Park trở thành là một điểm đến du lịch nổi tiếng. Nơi này đã xây dựng một bảo tàng dân gian để mọi người đến tham quan.

Phụ nữ đổ xô đến check-in tại công viên “của quý” ở Hàn Quốc - 12

Phụ nữ đổ xô đến check-in tại công viên “của quý” ở Hàn Quốc - 13

Để đến được công viên này, du khách phải mất hơn 4 tiếng nếu đi từ Seoul và phải di chuyển thêm 2 tuyến xe buýt. Tuy nhiên công sức bỏ ra rất xứng đáng bởi cảnh quan bờ biển ở đây rất thanh bình, kết hợp với trải nghiệm kỳ quái từ các bức tượng, khiến ai nấy đều cảm thấy rất thú vị.

Phụ nữ đổ xô đến check-in tại công viên “của quý” ở Hàn Quốc - 14

Bỏng mắt với công viên 18+ trên đảo Jeju

Jeju Love Land là một công viên chủ đề tại Hàn Quốc không dành cho trẻ dưới 18 tuổi. Từ những bức tượng tới biển chỉ...

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo Express) (Dân Việt)
Khám phá du lịch Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung