10 hang động đá vôi kỳ diệu hàng triệu năm tuổi ở Nhật

Sự kiện: Du lịch Nhật Bản

Những kỳ quan địa chất này có vẻ đẹp rất ngoạn mục, khi bước chân vào bên trong hang động, bạn sẽ choáng ngợp trước các khối thạch nhũ hàng triệu năm tuổi.

1. Hang Toma Bell Milk (Thị trấn Toma, Hokkaido)

10 hang động đá vôi kỳ diệu hàng triệu năm tuổi ở Nhật - 1

Hang Toma Bell Milk có từ kỷ Jura cách đây 150 triệu năm. Nơi này được phát hiện vào năm 1957, lúc đó hình dạng của nó giống như 2 con rồng đang hòa vào nhau.

Bên trong hang động có vô số loại nhũ đá và măng đá với nhiều hình dạng độc đáo. Nếu muốn đến đây, bạn nên đi vào giữa tháng 7 đến giữa tháng 8, lúc đó người ta sẽ chiếu đèn bên trong. Ngoài ra, bạn cũng nên thưởng thức loại rượu hiếm của Nhật được ủ lâu năm trong hang động này có tên Ryunoizumi.

2. Hang Ryusendo (Thị trấn Iwaizumi, tỉnh Iwate)

10 hang động đá vôi kỳ diệu hàng triệu năm tuổi ở Nhật - 2

Bên trong hang động quanh năm mát mẻ, nhiệt độ trung bình khoảng 10 độ C. Tổng chiều dài của hang động hơn 5km nhưng bạn chỉ có thể đi bộ tham quan 700m đổ lại. Đặc biệt, có một hồ nước ngầm nước trong vắt và các loại nhũ đá rất đẹp.

3. Hang Yuugendo (Thành phố Ichinoseki, tỉnh Iwate)

10 hang động đá vôi kỳ diệu hàng triệu năm tuổi ở Nhật - 3

Hang động này hình thành cách đây 350 triệu năm, khi bước vào bên trong, bạn có thể cảm nhận được lịch sử lâu đời của nó, chẳng hạn như hóa thạch của khủng long.

Một trong những nét hấp dẫn của hang Yuugendo là bạn có thể nhìn thấy các hóa thạch của động vật chân đốt và nhũ đá ở cự ly gần, hình dạng rất hoàn hảo.

Hồ nước ngầm Jyotama tại đây phát ra ánh sáng màu xanh lục bảo rất huyền bí. Nhiệt độ trung bình khoảng 13 độ C, vì vậy dù đến vào ngày hè bạn cũng cảm thấy rất dễ chịu.

4. Hang Abukuma (Thành phố Tamura, tỉnh Fukushima)

10 hang động đá vôi kỳ diệu hàng triệu năm tuổi ở Nhật - 4

Hang Abukuma có tổng chiều dài 600m, có nhiều loại thạch nhũ khác nhau, số lượng cũng rất lớn. Đây là một nơi được nhiều trẻ em Nhật yêu thích khoa học tới khám phá. Bạn có thể trải nghiệm cảm giác ly kỳ khi băng qua những khoảng hẹp, bậc thang gỗ và tảng đá.

5. Động Irimizu (Thành phố Tamura, tỉnh Fukushima)

10 hang động đá vôi kỳ diệu hàng triệu năm tuổi ở Nhật - 5

Bạn sẽ thấy rất tuyệt khi vừa khám phá hang động xung quanh, vừa cảm giác làn nước mát rượi dưới chân mình. Bạn có thể cởi giày, đi bộ khoảng 150m trong 30 phút và tận hưởng sự thoải mái này.

6. Hang Fujido (Thị trấn Ueno, tỉnh Gunma)

10 hang động đá vôi kỳ diệu hàng triệu năm tuổi ở Nhật - 6

Đây là hang động lớn nhất vùng Kanto với tổng chiều dài 2,2km, được phát hiện cách đây khoảng 1200 năm. Điểm nổi bật của hang động này là những cột thạch nhũ rất lớn, có lối đi riêng biệt dành cho khách tham quan.

7. Hang Ryugashido (Thành phố Hamamatsu, tỉnh Shizuoka)

10 hang động đá vôi kỳ diệu hàng triệu năm tuổi ở Nhật - 7

Hang Ryugashido là một hang động đá vôi lớn với quy mô 1051m, trong đó khoảng 400m có thể tham quan. Nơi này được hình thành cách đây 250 triệu năm, điểm ấn tượng nhất chính là một thác nước 30m chảy từ trần xuống, cảnh tượng rất khó tin.

8. Hang Fudo (Thị trấn Tenkawa, tỉnh Nara)

10 hang động đá vôi kỳ diệu hàng triệu năm tuổi ở Nhật - 8

Bạn có thể cảm nhận được cảm giác mát mẻ tức thì ngay khi bước vào bên trong hang động. Nơi này là một địa điểm được công nhận thắng cảnh đặc biệt ở tỉnh Nara. Những khối thạch nhũ kéo dài xuống từ trần nhà có nước chảy nhỏ giọt kèm theo qua hàng triệu năm.

9. Hang Godai Matsu (thị trấn Tenkawa, tỉnh Nara)

10 hang động đá vôi kỳ diệu hàng triệu năm tuổi ở Nhật - 9

Bên trong hang có độ sâu hơn 200m được chiếu sáng bởi ánh sáng mờ ảo và huyền bí các măng đá. Bạn có thể đi tàu điện trên đường ray để khám phá toàn bộ hang động, đó sẽ là một trải nghiệm rất ly kỳ khi bạn di chuyển lên những con dốc cao rồi con tàu lao xuống như một trò chơi cảm giác mạnh.

10. Hang Totsui (Thị trấn Yura, tỉnh Wakayama)

10 hang động đá vôi kỳ diệu hàng triệu năm tuổi ở Nhật - 10

Hang Totsui hình thành cách đây 250 triệu năm, được sử dụng làm mỏ khai thác đá vôi đến năm 1945. Mặc dù nơi này đã bị đóng cửa thời gian khá lâu nhưng bạn vẫn có thể chiêm ngưỡng hang động đá vôi tuyệt đẹp bên trong. Gần cửa hang có một địa điểm chụp hình rất đẹp có tầm nhìn hướng ra biển.

Nguồn: [Link nguồn]

Hang động pha lê khổng lồ: Một kỳ quan Mexico dưới lòng đất

Thành phố Chihuahua, Mexico, cất giấu một trong những kho báu lớn nhất thế giới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Jalan) ([Tên nguồn])
Du lịch Nhật Bản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN