Thực hư khối gia tài khổng lồ của Michael Jackson

Điều đó quả thực không ngoa khi người ta nhắc tới khối gia tài mà Micheal Jackson để lại – trong ngày kỉ niệm 7 năm ngày người hâm mộ mãi mãi mất đi một huyền thoại âm nhạc.

Michael Jackson – gọi tắt là MJ – là người con thứ 8 trong số 10 người con trong một gia đình thuộc tầng lớp lao động người Mỹ gốc Phi. Thế nhưng cá tính âm nhạc, giọng ca và vũ đạo xuất sắc đã đưa cậu bé còi cọc, nghèo đói của những thập niên 70 của thế kỷ 20 trở thành một trong những huyền thoại âm nhạc vĩ đại nhất thế giới.

Thực hư khối gia tài khổng lồ của Michael Jackson - 1

Michael Jackson trở thành một trong những tượng đài âm nhạc vĩ đại nhất mọi thời đại.

Ông hoàng nhạc pop trên ngai vàng của giàu sang

Người ta gọi Michael là “Ông vua nhạc Pop”, trở thành một trong những cái tên phổ biến nhất nền văn hóa nghệ thuật toàn cầu trong hơn bốn thập kỷ qua. Đứng trên cả những đỉnh cao của vinh quang và nằm sâu dưới vũng lầy của tai tiếng, song vẫn phải khẳng định rằng, Michael là một nghệ sĩ có khả năng kiếm tiền "khủng" hiếm người làm được.

Chuyên trang thống kê tài sản của những ngôi sao, người nổi tiếng gonetworth.com đánh giá, Michael Jackson là nghệ sĩ giàu nhất mọi thời đại. Khối tài sản ròng của ông ước tính lên tới 600 triệu USD, trong đó giá trị hình ảnh và bản quyền các ca khúc của ông chiếm phần đa.

Thực hư khối gia tài khổng lồ của Michael Jackson - 2

HÌnh ảnh của MJ là siêu đắt giá.

Trong những năm 1985-1995, MJ dư thừa khả năng để kiếm bộn tiền thông qua các chuyến lưu diễn, bán đĩa nhạc hay tiền kí hợp đồng quảng cáo. MJ kiếm được trung bình 100 triệu USD mỗi năm vào thời điểm đó.

Bằng cách nào khối tài sản tiêu tan?

Khối tài sản khổng lồ đó cũng nhanh chóng tiêu tan và những con số đảo chiều trở thành một loạt khoản nợ khổng lồ.

Trang gobankingrates.com cung cấp số liệu, MJ chi tiêu trung bình từ 30-50 triệu USD/tháng. Số tiền này dùng vào việc bảo trì cho căn biệt thự siêu sang Neverland Ranch nổi tiếng, thanh toán lãi suất các khoản nợ, mua sắm đồ cổ, quần áo, xe hơi và một lối sống sa đọa chìm trong ma túy và tình dục.

Thực hư khối gia tài khổng lồ của Michael Jackson - 3

Siêu biệt thự Neverland Ranch của Michael được định giá tới 100 triệu USD.

Chỉ tính riêng chi phí bảo trì cho siêu biệt thự Neverland Ranch đã tiêu tốn của Michael khoảng 17 triệu USD tại thời điểm mua và thêm 5 triệu USD mỗi năm. Nó hiện được bán với giá 100 triệu USD.

Người chết vẫn có thể kiếm được hơn 2 tỷ USD?

Người đó không ai khác, chính là Michael Jackson. Cái chết của huyền thoại này ở tuổi 50 khiến cả thế giới đau xót, tiếc nuối nhưng không bàng hoàng. Bị ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe do tác dụng phụ của phẫu thuật thẩm mỹ, lối sống trụy lạc và thói quen sử dụng ma túy vượt liều, MJ qua đời sau bản án bốn năm tù dành cho ekip bác sĩ đã chăm sóc ông – về tội ngộ sát.

Sony Music vào tháng Ba năm 2016 đã kí hợp đồng với người đại diện gia đình MJ, đồng ý mua lại một nửa kho âm nhạc Sony/ATV Music Publishing – đơn vị duy nhất sở hữu bản quyền những ca khúc của MJ trong suốt sự nghiệp biểu diễn. Bản hợp đồng có trị giá 750 triệu USD.

Thực hư khối gia tài khổng lồ của Michael Jackson - 4

Tạp chí Forbes năm 2015 liệt MJ vào danh sách những ca sĩ nhạc pop kiếm được nhiều tiền nhất trong năm. Micheal Jackson ẵm trọn con số 115 triệu USD. Ông đứng ở vị trí số 1 ở nhóm những nhân vật giỏi kiếm tiền nhất… sau khi chết. Trong khi đó, hãng tin AP thống kê kể từ sau cái chết của mình, MJ đã “thu” về cho tài khoản của ông số tiền hơn 600 triệu USD.

TMZ thì chốt lại, số tiền khoảng hơn 2 tỷ USD đã chảy vào tài khoản của Michael Jackson, trong đó phần lớn được tạo ra vào thời điểm MJ chuẩn bị phát hành bộ phim “This Is It” vào năm 2009 và việc phát hành album mới nhất “Xscape”.

Rõ ràng, người ta lại thấy một Michael Jackson “hồi sinh” sau cái chết của mình. Hình ảnh, các tác phẩm âm nhạc và kể cả sức ảnh hưởng lớn về mặt tài chính bỗng chốc đều “nở rộ”; cho thấy MJ đã, đang và sẽ là một cái tên khó có thể phai mờ trong lòng công chúng hâm mộ.

Chia sẻ
Theo Trọng Đạt (Dân Việt)
Michael Jackson: Ông hoàng nhạc pop Xem thêm
Báo lỗi nội dung