Gia tài khổng lồ của Celine Dion và chồng quá cố

Sự kiện: Celine Dion

Bất động sản của vợ chồng Celine Dion - Rene Angelil lên đến hàng trăm triệu đô la.

Ngày 14.1, chồng của Diva Celine Dion, Rene Angelil, đã qua đời sau cuộc chiến dài với căn bệnh ung thư vòm họng. Ông ra đi để lại một mình Dion đau đớn cùng sáu đứa con (ba đứa con với Dion và ba đứa con với vợ cũ).

Gia tài khổng lồ của Celine Dion và chồng quá cố - 1

Năm nay Celine Dion 47 tuổi, còn chồng cô Rene Angelil vừa qua đời ở tuổi 73

Trong nhiều năm, Angelil làm quản lý âm nhạc, bạn tri kỉ đồng thời là người bạn đời tuyệt vời của Dion. Tính đến thời điểm hiện tại, Celine Dion đang sở hữu khối tài sản ước tính lên tới 630 triệu USD trong khi chồng cô đang nắm giữ khoảng 400 triệu USD. Khối tài sản này gia tăng đáng kể hàng năm nhờ tài nghệ kinh doanh đáng nể của cả hai vợ chồng. 

Rene Angelil từng "hái" ra tiền nhờ chơi pocker

Gia tài khổng lồ của Celine Dion và chồng quá cố - 2

Ngoài công việc chính là quản lý các nghệ sĩ, ca sĩ, chỉ đạo sản xuất chương trình truyền hình, Angelil còn là một tay chơi poker chuyên nghiệp. Ông thậm chí đủ điều kiện tham dự giải vô địch pocker thế giới World of Champion Series of Poker Tournament . Trên chương trình hài kịch Tired Hooker, diễn viên Kathy Griffin từng nhận xét rằng: "Angelil không bao giờ mang tiền trong nhà đi ra ngoài cờ bạc, vợ chồng họ có nhiều hơn cho việc để dành".

Cát-sê của Celine Dion cao nhất trong vòng một thập kỷ

Gia tài khổng lồ của Celine Dion và chồng quá cố - 3

Celebrity Net Worth đưa ra báo cáo rằng Celine Dion là nghệ sĩ có doanh thu cao nhất toàn cầu giai đoạn 2000-2010. Doanh thu từ biểu diễn hòa nhạc, tiêu thụ đĩa hát, chuyển nhượng bản quyền và các nguồn thu nhập bổ sung khác của Dion trị giá khoảng 720 triệu USD. Trong tổng số đó, khoảng 500 triệu USD đến từ doanh thu phòng vé, tính riêng Las Vegas đã đạt 350 triệu USD. 

Bất động sản sở hữu của Celine Dion và chồng lên tới trăm triệu USD

Gia tài khổng lồ của Celine Dion và chồng quá cố - 4

Biệt thự giá rẻ 20 triệu USD của Celine và Rene Angelil

Năm 2013, bà mẹ ba con cùng chồng niêm yết căn nhà cũ của họ trên sàn bất động sản với giá 100 triệu USD. Ngoài ta, CNBC cho hay biệt thự Florida của Dion trên đảo Jupiter được định giá khoảng 72 triệu USD - đây là một trong những biệt thự đắt đỏ nhất khu vực Florida. Nhà chính của khu biệt thự này rộng 10.000 mét vuông chưa kể một số tòa bên cạnh trong tổng thể khu đất.

Hai vợ chồng cũng vừa chấp nhận bán một căn nhà khác ở Montreal với giá 28 triệu USD. Đây chỉ là ba trong số nhiều ngôi nhà Dion và Angelil đã mua và từng ở. 

Celine Dion là bà chủ của chuỗi nhà hàng mang tên Nickels Restaurants

Gia tài khổng lồ của Celine Dion và chồng quá cố - 5

Nickels Delicatessen và Nickels Grill & Bar là một số trong những nhà hàng thuộc chuỗi nhà hàng nhỏ nhưng kinh doanh cực kỳ thành công của Dion ở Canada. Các nhà hàng này chuyên chế biến món thịt tươi ngon của Montreal, ngoài ra còn có bữa sáng bánh mì kẹp thịt, kem sữa, bánh pizza, thịt gà, xương sườn quay... Có tổng cộng 32 địa điểm để thưởng thức món ngon của chuỗi nhà hàng này.

Nickels hiện là một phần của tập đoàn Resto Pro Group bao gồm Baton Rouge, FireGrill Steakhouse và Nhà hàng Ý Vinnie Gambini. Ngoài ra, Dion và chồng còn đồng sở hữu nhà hàng Schwartz.

Celine Dion và Rene Angelil còn kinh doanh ở các lĩnh vực khác

Gia tài khổng lồ của Celine Dion và chồng quá cố - 6

Ngoài kinh doanh nhà hàng, Angelil và Dion còn có cổ phần trong một số công ty khác. Vợ chồng danh ca My Heart Will Go On còn sở hữu Le Mirage Golf Club - một câu lạc bộ đêm và câu lạc bộ cho người chơi golf - nằm ở Las Vegas.

Nữ ca sĩ dành 12 giải Grammy còn là bà chủ của một dòng nước hoa tên tuổi ở châu Âu. Hơn thế, Công ty quản lý nghệ sĩ Les Productions Inc của cặp đôi tài năng này cũng hoạt động vô cùng hiệu quả và uy tín, hiện trụ sở đặt tại Laval, Québec, Canada.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Đào (Theo Heavy) ([Tên nguồn])
Celine Dion Xem thêm
Báo lỗi nội dung