TQ: Vợ chồng rủ nhau làm 1,4 tỉ tiền giả tại nhà

Cảnh sát ở tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) mới bắt giữ một cặp vợ chồng sản xuất nhiều tiền giả.

Người đàn ông tên Thiên (26 tuổi) và vợ mình là cô Hồng đã in nhiều tờ tiền giả mệnh giá 10 tệ và 20 tệ tại nhà mình ở thành phố Quý Châu, Quảng Đông (Trung Quốc). Họ đã in tổng cộng 400.000 tệ (khoảng 1,4 tỉ đồng) và thu lời bất chính hơn 60.000 tệ (khoảng 210 triệu đồng) trong hơn 10 tháng qua.

TQ: Vợ chồng rủ nhau làm 1,4 tỉ tiền giả tại nhà - 1

Thiên bị bắt hôm 26.10 vừa qua. Họ bán lại các tờ bạc với giá rẻ hơn từ 15% đến 30% giá trị thực ghi trên tờ tiền, theo thông tin từ ông Lí, một sĩ quan cảnh sát địa phương cung cấp.

Cặp vợ chồng chủ yếu dùng QQ (một mạng xã hội rất phổ biến ở Trung Quốc) để tìm người mua và chuyển phát bằng đường bưu điện.

TQ: Vợ chồng rủ nhau làm 1,4 tỉ tiền giả tại nhà - 2

Màu sắc tiền thật và tiền giả rất khác nhau

Một công ty vận chuyển hàng địa phương nhận ra các tờ tiền giả từ hồi tháng 10 khi máy quét an ninh không thể nhận diện một số gói đồ có “chứa chất liệu đặc biệt”.

Cảnh sát bắt Thiên và vợ của mình tại ngôi nhà họ thuê tại thành phố Quý Châu hôm 26.10 vừa rồi. Cảnh sát tìm thấy một máy tính, máy in và máy ép lá vàng để làm giả tiền.

TQ: Vợ chồng rủ nhau làm 1,4 tỉ tiền giả tại nhà - 3

 Vụ việc tiếp tục được cảnh sát điều tra trong thời gian tới

Thiên mua các mẫu tiền giả trên mạng rồi dùng khả năng tin học của mình chỉnh sửa và in chúng.

Mặc dù tiền giả của Thiên có thể dễ dàng nhận ra nếu chú ý quan sát, tuy nhiên nếu khách hàng vội vàng thì rất khó phát hiện.

“Các tờ tiền chủ yếu lưu hành ở các phiên chợ quê và cửa hàng tiện lợi. Nếu ánh sáng không đủ thì việc phát hiện ra tiền giả là không đơn giản chút nào. Chưa kể mệnh giá các tờ tiền này cũng rất nhỏ..”, sĩ quan cảnh sát Lí thông tin thêm cho báo chí.

Cả Thiên và vợ mình đã thừa nhận tội và vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Minh – Theo CCTV ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung