Tổng giám đốc doanh nghiệp 18.000 tỷ do tỷ phú Phạm Nhật Vượng góp 90% là ai?

Dù không có tên trong danh sách cổ đông góp vốn nhưng người này được bổ nhiệm giữ vị trí Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật doanh nghiệp có vốn điều lệ 18.000 tỷ đồng do tỷ phú Phạm Nhật Vượng góp vốn thành lập.

Thông tin từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cho biết VMI JSC được thành lập ngày 19/9/2022 do 3 cổ đông góp vốn trong đó ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Vingroup (VIC) góp 16.200 tỷ đồng, toàn bộ vốn góp của tỷ phú Phạm Nhật Vượng là bằng gần 243,5 triệu cổ phiếu VIC.

Trong khi đó, Công ty cổ phần Vinhomes góp 900 tỷ đồng tương đương 5% vốn điều lệ và bà Phạm Thu Hương - vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng đồng thời là Phó chủ tịch của Vingroup góp 900 tỷ đồng tương đương 5% vốn điều lệ.

Tổng giám đốc doanh nghiệp 18.000 tỷ do tỷ phú Phạm Nhật Vượng góp 90% là ai? - 1

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng và vợ là Phạm Thu Hương góp 95% vốn tại VMI JSC

Dù không tham gia góp vốn vào VMI JSC nhưng ông Phạm Thành Long sinh năm 1973 được đăng ký chức danh Tổng giám đốc và là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Hiện ông Long đang đăng ký thường trú tại phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.

Theo công bố, VMI JSC sẽ đầu tư một số lượng nhất định các bất động sản sẵn có hoặc hình thành trong tương lai của Vinhomes, sau đó giá trị bất động sản đươc chia thành 50 phần và các khách hàng của VMI có thể tham gia đầu tư từng phần thông qua hợp đồng hợp tác kinh doanh. Các nhà đầu tư hợp tác với VMI JSC sẽ được công ty chứng nhận quyền tài sản và được phân chia lợi nhuận phát sinh từ quyền tài sản này tương ứng với tỷ lệ đầu tư.

Trong thời gian hợp tác kinh doanh, VMI JSC tính toán để đưa ra các chính sách hợp tác đầu tư linh hoạt dựa trên thực tế thị trường, đảm bảo tối đa hóa lợi nhuận của các nhà đầu tư. Cụ thể là nhà đầu tư sẽ được hưởng toàn bộ lợi ích từ việc gia tăng giá trị của bất động sản trong thời gian đầu tư, đồng thời được VMI JSC cam kết mức lợi nhuận tối thiểu hàng năm để đảm bảo nhà đầu tư vẫn có thu nhập cố định trong trường hợp thị trường biến động bất lợi. Các chính sách hợp tác đầu tư sẽ được VMI JSC công bố công khai trên nền tảng thông tin bất động sản trực tuyến.

Chia sẻ về chiến lược kinh doanh của VMI JSC, ông Phan Thành Long cho biết: “Chúng tôi muốn đi đầu trong việc tạo ra một sản phẩm hấp dẫn cho những khách hàng có lượng vốn không lớn nhưng vẫn muốn tham gia đầu tư vào thị trường bất động sản vốn dĩ luôn sôi động. Chúng tôi tin rằng với việc ông Phạm Nhật Vượng là cổ đông chính của VMI JSC, người có bề dày kinh nghiệm trong đầu tư kinh doanh bất động sản và việc hợp tác chiến lược với Vinhomes, các tài sản đầu tư mà VMI JSC tham gia với khách hàng sẽ không ngừng gia tăng giá trị, mang lại thu nhập bền vững cho nhà đầu tư, đồng thời góp phần thúc đẩy thị trường thứ cấp sôi động và minh bạch hơn”.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/tong-giam-doc-doanh-nghiep-18000-ty-do-ty-phu-pham-nhat-vuong-gop-90...

Những ngân hàng có lãi suất tiết kiệm trên 8%/năm và điều kiện để hưởng

Việc các ngân hàng đưa ra mức lãi tiết kiệm vượt 8%/năm thực sự là tin vui với những người có tiền nhàn rỗi hiện nay.

Chia sẻ
Theo Hoàng Anh (Arttimes)
Biến động tài sản doanh nhân Xem thêm
Báo lỗi nội dung