Tỉ phú Thái thở phào vì đối thủ lớn bất ngờ "chia tay" Sabeco

Chủ Nhật, ngày 17/11/2019 13:20 PM (GMT+7)

Cái tên Heineken luôn ám ảnh Sabeco vì đây là hãng bia gây vất vả cho tỉ phú Thái Lan. Chưa kể, Heineken đồng thời là cổ đông lớn tại Sabeco, ít nhiều có thể nắm được chiến lược kinh doanh của Sabeco.

Nhưng mới đây tỉ phú Thái hẳn thở phào vì Heineken quyết định thoái vốn khỏi Tổng Công ty bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco). Theo thông báo từ Heineken, đơn vị này đã chính thức không còn là cổ đông lớn của Sabeco sau khi bán thỏa thuận gần 5,2 triệu cổ phiếu Sabeco trong phiên ngày 15-11.

Sau giao dịch, Heineken trở thành cổ đông nhỏ với tỉ lệ sở hữu là 0,39%. Với giá bán dao động từ 234.000 - 254.000 đồng/cổ phiếu, Heineken đã thu về hơn 1.200 tỉ đồng.

Hiện nay, Sabeco và Heineken là hai ông lớn trong ngành bia và là đối thủ lớn giành giật từng thị phần một tại thị trường Việt Nam. Heineken ngày càng mạnh mẽ vươn lên chiếm lấy thị phần bia Việt Nam, nhưng hiện nay Sabeco vẫn đứng đầu thị trường này tuy đã thấy sự suy giảm thị phần.

Heineken đứng sau Sabeco nhưng lại đứng đầu về phân khúc bia cao cấp, vốn đem lại lãi ròng cực lớn cho đơn vị này. Song tỉ phú Thái đã có cuộc tái cấu trúc mạnh mẽ và đang đem lại hiệu quả kinh doanh ngày càng lớn cho Sabeco. Báo cáo tài chính quý 3-2019 của Sabeco cho thấy, hầu hết các chỉ tiêu tài chính gần hoàn thành.

Theo đó, doanh thu tăng 3.000 tỉ so với cùng kỳ với kết quả là 28.170 tỉ đồng, và lãi ròng tăng 1.000 tỉ so với cùng kỳ với con số là 4.045 tỉ đồng. 

Nguồn: https://plo.vn/kinh-te/ti-phu-thai-tho-phao-vi-doi-thu-lon-bat-ngo-chia-tay-sabeco-870655.html

Tỷ phú Thái sắp ”bỏ túi” hơn 1.200 tỷ từ Sabeco và Vinamilk

Mới đây, Hội đồng Quản trị CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã thông qua kế hoạch tạm ứng cổ tức bằng tiền đợt 1 năm...

Theo Phương Minh (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Doanh nhân và 1001 cách làm giàu
Báo lỗi nội dung