Không cho con thừa kế, tiền của Elon Musk đi về đâu?

Sự kiện: Tỷ phú Elon Musk

Elon Musk cho biết ông đã tìm được những người kế nhiệm tiềm năng cho các công ty của mình. Vị tỷ phú cho biết ông không có kế hoạch chuyển giao công ty hoặc cổ phần có quyền biểu quyết cho con cái.

Elon Musk cho biết ông không có kế hoạch bàn giao các công ty của mình cho con cái. Tỷ phú cho biết trong một cuộc phỏng vấn tại Hội đồng CEO của The Wall Street Journal rằng ông đã xác định được những người có thể tiếp quản công ty của mình nếu ông trở nên ốm yếu. Tuy nhiên, ông ấy nói rằng ông ấy nghĩ rằng việc các giám đốc điều hành giao công ty hoặc cổ phiếu có quyền biểu quyết của họ cho con cái họ là sai lầm.

“Tôi chắc chắn không thuộc trường phái cho con mình một số cổ phần trong công ty, ngay cả khi chúng không có hứng thú, cũng không có khuynh hướng hay khả năng quản lý công ty,” Musk nói. “Tôi nghĩ đó là một sai lầm.”

Không cho con thừa kế, tiền của Elon Musk đi về đâu? - 1

Elon Musk có 9 người con, người con lớn nhất 19 tuổi. Người ta thường thấy tỷ phú này mời cậu con trai 3 tuổi X AE A-XII đến các sự kiện và thậm chí còn tặng huy hiệu Twitter của riêng con trai mình.

Nhưng, Musk không thân thiết với tất cả các con của mình. Năm ngoái, người con lớn nhất của ông đã nộp đơn xin đổi tên, nói với Reuters rằng cô không còn muốn "có quan hệ họ hàng với cha ruột dưới bất kỳ hình thức nào".

Câu hỏi liệu có nên trao cho con cái đế chế của họ hay không là một cuộc tranh luận lâu dài giữa các tỷ phú. Một số doanh nhân như Steve Jobs của Apple không có ý định truyền tài sản của họ cho con cái.

Tất nhiên, nhiều tỷ phú chọn đưa gia đình của họ vào vị trí thừa kế. Một số người đàn ông giàu nhất thế giới - từ Bernard Arnault đến Rupert Murdoch - đã trao lại những phần đế chế của họ cho con cái và phát động các cuộc chiến kiểu kế vị trong gia đình họ.

Musk, người sở hữu 5 công ty, cho biết: "Thừa kế là một trong những vấn đề muôn thuở khó khăn nhất", nhưng cho biết ông đã nói với các thành viên hội đồng quản trị tại công ty về những người mà ông muốn kế nhiệm trong vai trò điều hành. Musk là CEO của Tesla, đồng thời là giám đốc công nghệ của Twitter.

"Có những cá nhân cụ thể được xác định mà tôi đã nói với hội đồng quản trị rằng 'Nếu có điều gì đó bất ngờ xảy ra với tôi, đây là đề xuất của tôi để tiếp quản công ty'," Musk nói. "Vì vậy, trong mọi trường hợp, hội đồng quản trị đều biết đề xuất của tôi là ai."

Đầu tháng này, Musk đã bác bỏ tin đồn rằng ông đang tìm kiếm một CEO mới để thay thế ông làm CEO Tesla tại cuộc họp thường niên của công ty. Bình luận của Musk được đưa ra sau khi The Wall Street Journal đưa tin Giám đốc tài chính Zach Kirkhorn của Tesla có thể là người kế nhiệm của Musk.

Đầu năm nay, một số hãng tin đã suy đoán rằng giám đốc của nhà sản xuất ô tô tại Trung Quốc, Tom Zhu, có thể là người kế nhiệm của Musk sau khi ông nắm quyền lãnh đạo các nhà máy lắp ráp của Tesla tại Mỹ và bán hàng ở cả Bắc Mỹ và Châu Âu vào tháng 1, theo một báo cáo từ Reuters.

Nguồn: [Link nguồn]

Năm 2022, tỉ phú Elon Musk mất gần 100 tỉ USD

Một trong những người giàu nhất thế giới, tỉ phú người Mỹ Elon Musk, chứng kiến tài sản cá nhân giảm với tốc độ chóng mặt trong năm qua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Nguyễn (Theo BI) ([Tên nguồn])
Tỷ phú Elon Musk Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN